10 เหตุผลง่ายๆ ที่ทำให้ความสำเร็จในชีวิตของใครบางคนไกลออกไปทุกที

 

สวัสดีกันอีกครั้งนะคะ  ชาว ScholarShip.in.th สำหรับครั้งนี้เรามาพบกับสาระดีๆเกี่ยวกับชีวิตดีกว่าค่ะ จะเป็นอะไรนั้นไปชมกันเลยค่ะ

 

ในโลกนี้ จะมีคนอยู่ 2 ประเภท คือคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิต และคนที่ล้มเหลวในชีวิต ในขณะที่คนประสบความสำเร็จมีทุกอย่างในชีวิต คนที่ล้มเหลวกลับไม่มีอะไรเลยแม้แต่ความสุข เป็นเพราะอะไรนั้นมีหลายเหตุผลค่ะ

 

ดังนั้นเราเลยนำทั้ง 10 เหตุผลที่ว่าทำไมเขาถึงไม่ประสบความสำเร็จเหมือนคนอื่นๆ มาฝากกัน เพื่อเตือนสติใครอีกหลายๆคน

 

 

Sundial in Sand
1. พวกเขาไม่รู้คุณค่าของเวลา
คนที่ล้มเหลวในชีวิตคือคนที่ไม่เห็นค่าของเวลา พวกเขาขาดความสามารถที่จะทุ่มเทให้เวลากับการพิชิตเป้าหมายของเขา และพวกเขามักจะปล่อยวันเวลาที่มีค่าเหล่านั้นผ่านไปเรื่อยๆเป็นวัน เป็นเดือน เป็นปี โดยไม่ทำอะไรเลย สุดท้ายความสำเร็จก็หลุดลอยไป

 

2. พวกเขาไม่ทำสิ่งที่จะทำให้ไปสู่ความสำเร็จในเป้าหมาย
คนที่ล้มเหลวคือคนที่แบ่งแยกและจัดลำดับขั้นความสำคัญไม่เป็น เพราะคนที่จะประสบความสำเร็จได้ต้องรู้ว่าอะไรควรทำก่อน อะไรควรทำหลัง และอะไรที่เราควรทำเพื่อมันจะนำไปสู่ความสำเร็จหรือเป้าหมายจริงๆของเรา

 

3. พวกเขาไม่มีความรับผิดชอบ
ถึงแม้ว่าคุณจะเกลียดเจ้านายหรืองานของคุณ แต่นั่นไม่ใช่เหตุผลที่งานของคุณออกมาแย่ เพราะเขาจ้างคุณมาทำงานแล้ว ดังนั้นคุณควรจะทำมันออกมาให้ดีที่สุด นั่นมันเป็นเหตุผลของคนล้มเหลวเท่านั้น คนที่ประสบความสำเร็จคือคนที่ทำงานได้ดีแม้จะอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบไหน และเขาก็เลือกที่จะเรียนรู้และเพิ่มพูนทักษะไปในตัว

 

 

2

 

4. พวกเขามีข้อจำกัดในตัวเอง
เหล่าคนที่จะไม่ประสบความสำเร็จ คือ คนที่มักคิดว่าตัวเองทำแบบนั้นไม่ได้ ทำแบบนี้ไม่ได้ พวกเขามักจำกัดตัวเองและไม่ยอมลงมือที่จะทำมันดู คนที่จะประสบความสำเร็จได้ต้องกล้าที่จะลองทำทุกอย่างเพื่อไปสู่เป้าหมายของพวกเขา

 

5. พวกเขาเก่งในเรื่องแก้ตัว
คล้ายกับข้อข้างบน คือ พวกเขามักจะหาข้ออ้างและข้อแก้ตัวให้ตัวเอง ว่าทำแบบนั้นแบบนี้ไม่ได้ และมักจะหาเหตุผลมาว่าทำไมถึงทำไม่ได้ แค่เพียงเขาคิดจะลงมือทำอย่างจริงจัง เขาก็คงจะประสบความสำเร็จแล้วล่ะ

 

6. พวกเขาขาดนิสัยในการเข้าสังคม
คนเหล่านี้มักจะขาดแคลนบุคลิกลักษณะของการเข้าสังคมที่ดีในเรื่องของความสุภาพน้อมนอบ หรือพูดง่ายๆก็คือออกแนวไม่สนใจใครนอกจากตัวเอง ไม่เรียนรู้วิธีที่จะเข้าสังคมและการใส่ใจผู้อื่น เขาเลยจบลงที่ความล้มเหลว

 

7. พวกเขามักผลัดวันประกันพรุ่ง
ข้อนี้คล้ายคลึงกับข้อแรก คือ เวลาจะทำอะไรบางอย่าง พวกเขามักจะผลัดวันไปเรื่อยๆ โดยไม่รู้สึกละอายใจอะไรเลย พวกเขาทำเหมือนกับว่าพวกเขามีหลายชีวิตให้ใช้ยังไงยังงั้นแหละ

 

 

3

 

8. พวกเขาแค่พูดแต่ไม่ลงมือทำ
เป็นเรื่องธรรมดาที่ผู้คนมักจะมีความสุขกับการพูดถึงความฝันของตัวเอง มันไม่แปลกหรอกนะคะ แต่ถ้ามัวแต่พูดแล้วไม่ลงมือทำอะไรเลย ความฝันคุณจะสำเร็จมั้ยล่ะคะ?

 

9. พวกเขาทนความทุกข์ยากไม่ได้
คนที่จะประสบความสำเร็จได้ต้องผ่านความทุกข์ยากต่างๆนานามาหมดแล้ว แต่เขาก็สามารถผ่านมันมาได้ และไปยืนอยู่จุดสูงสุดในชีวิตเขาได้ แต่คนที่ล้มเหลวยังไม่เข้าใจในจุดๆนี้ พอพวกเขาเจอปัญหายากๆหนักๆ พวกเขาก็ไม่กล้าที่จะเผชิญกับมันแล้ว ได้แต่หนีปัญหามันไป ยอมแพ้กับความยากนั้นไป

 

10. พวกเขาไม่กระตือรือร้น
นี่เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้พวกเขาไปไม่ถึงฝั่งฝัน เหมือนกับว่าพวกเขาไม่พยายามที่จะไขว่คว้าโอกาส ไม่กระตือรือร้นที่จะทำบางสิ่งบางอย่าง ทำได้เพียงแค่อยู่เฉยๆและปล่อยโอกาสดีๆผ่านพ้นไป

 

ทุกคนคงเห็นเหตุผลจริงๆแล้วสินะคะว่า ทำไมคนที่ประสบความล้มเหลวถึงไปไม่ถึงเป้าหมายในชีวิตของตัวเอง ถ้าเพียงเลิกนิยสัยเหล่านี้ คุณก็จะกลายเป็นหนึ่งในคนที่ประสบความสำเร็จเหล่านั้นได้

 

Source: lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ