10 เหตุผลที่ว่า การเดินทางคือการเรียนรู้ที่ดีที่สุด !

 

ในโลกนี้เต็มไปด้วยอะไรที่เราไม่รู้มากมาย ส่วนใหญ่เรามักจะได้เรียนรู้จากหนังสือ แต่อะไรจะทำให้เราเรียนรู้ไปได้ดีกว่าออกไปเผชิญด้วยตัวเองล่ะ เรามาดู 10 เหตุผลที่ว่าการเดินทางคือการเรียนรู้ที่ดีที่สุด กันเถอะ !

 

1. คุณจะได้เรียนรู้ภาษา

 

1

 

คุณจะได้เรียนรู้ไม่ใช่แค่ภาษาอังกฤษ แต่อาจจะเป็นภาษาของแต่ละประเทศบ้าง เพราะมันจะทำให้เราใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้การที่เราพูดภาษากับเจ้าของภาษาเลย ยิ่งทำให้เราเก่งภาษายิ่งขึ้นไปอีกด้วย

 

2. ได้เรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆที่ไม่เคยเห็น

 

japan-culture-scholarship2

 

การเดินทางไม่ใช่เพียงได้แค่ท่องเที่ยว แต่มันทำให้คุณเข้าใจโลกได้มากขึ้น เมื่อคุณเปิดโลกและเห็นวัฒนธรรมต่างๆ

 

 

3. ได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์

 

Gauchos, Argentina 02 (Copy)

 

เมื่อคุณอ่านหนังสือประวัติศาสตร์ ลำดับเรื่องราวต่างๆที่ไหนอย่างไร คุณจะนึกภาพไม่ออกเท่าการมาเห็นของจริงตรงหน้าหรอกใช่ไหมล่ะ

 

 

4. คุณจะรู้ลึกรู้จริงว่าโลกสมัยนี้เขาไปถึงไหนกันแล้ว

 

TO GO WITH AFP STORY "Lifestyle-Christma

 

เลิกงมโข่งแล้วออกมาท่องโลกกันเถอะ อย่ามัวแต่ฟังคนนั้นคนนี้พูดในทีวีว่ามันเป็นแบบไหน ออกมาเผชิญด้วยตาตัวเอง        เลยว่าเศรษฐกิจ สังคม การเมืองของแต่ละที่ ทำให้ชีวิตเป็นอย่างไรกันทุกวันนี้

 

 

5. เรียนรู้ธรรมชาติ

 

Hostelling-International-Korea2

 

เอาตัวเองออกมาจากความสบายสักพัก เมื่อเดินทางแล้วอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ คุณจะพบความมหัศจรรย์ของสิ่งที่                 ธรรมชาติสร้างจนเป็นอย่างทุกวันนี้ แล้วคุณจะรู้สึกขอบคุณธรรมชาติ มันทำให้คุณสบายใจ

 

 

6. ได้ลองทำสิ่งใหม่ๆ

 

APCAMEL_2797442b

 

ฝรั่งมาขี่ช้างประเทศไทย  เราก็ไปขี่อูฐที่ดูไบ ไม่ก็ลองนั่งรถไฟความเร็วสูงที่ประเทศเขาบ้าง เจ๋งไปเลยใช่ไหมล่ะ

 

 

7. ได้เรียนรู้การเข้าสังคม

 

Friends-and-Success

 

คนที่ขี้อาย ไม่กล้าพรีเซ้นต์งานต่อหน้าประชุมชน ไม่ค่อยกล้าแสดงออก เมื่อคุณออกเดินทางแล้วได้พบปะผู้คนมากมาย         คุณจะมีความกล้ามากขึ้น คุณจะเจอสังคมภายนอกหลายรูปแบบ ออกจากกฏระเบียบของบ้านเราแล้วจะทำให้คุณกล้าที่จะ       แสดงความเห็นออกไป

 

 

8. รู้จักการพึ่งพาตัวเอง

 

o-TRAVELING-ALONE-facebook

 

เมื่อเดินทางท่องโลก คุณจะได้เรียนรู้การตัดสินใจด้วยตัวเอง จะไม่มีใครคอยถามคุณว่าอะไรยังไง แล้วคุณก็มัวแต่ตอบว่า       “แล้วแต่”  ในโลกที่คุณต้องช่วยเหลือตัวเอง คุณก็ต้องจัดการชีวิตด้วยตัวเองแล้ว (ถ้าไปคนเดียวก็ถ่ายรูปเองด้วยนะ555)          จากนี้ก็โตเป็นผู้ใหญ่ได้เลย

 

 

9. คุณเรียนรู้ที่จะเห็นอกเห็นใจคนอื่น

 

5

 

เมื่อคุณเจอสถานการณ์หลายรูปแบบ ระบบความคิดคุณก็จะค่อยๆเปลี่ยนไป ตอนแรกคุณอาจจะคว้าทุกอย่างเพื่อตัวเอง           เพราะคิดว่าตัวเองเกิดมามีไม่เหมือนคนอื่น แต่พอคุณไปเจอโลกใบใหญ่นี้ คุณอาจจะรู้สึกว่าคุณโชคดีกว่าหลายล้านคน           คุณก็อาจจะเรียนรู้ที่จะเริ่มให้บ้างแล้ว

 

 

10. ได้ค้นหาตัวเอง

 

walking_alone_on_long_road-other-e13431725385761

 

นี่คือสิ่งสำคัญของคนที่จะประสบความสำเร็จ คุณต้องรู้ตัวเองก่อน แล้วนำพาตัวเองไปอยู่จุดที่เหมาะสม คุณจะค้นพบเป้า         หมายในชีวิต และจัดการกับมันซะ

 

 

source: lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ