10 เหตุผลที่ว่า ทำไมเหล่านักออกแบบ จึงมักเป็นที่รักของคนรอบข้างอยู่เสมอๆ

 

เคยคิดไหมว่าจะมีกี่อาชีพที่จะทำให้เราเก่งขึ้น อย่างเช่นด้านศิลป์ที่เราต้องพยายามสร้างสรรค์ตลอดเวลาเพื่อการงานของเรา อีกทั้งยังต้องเจอกับผู้คนที่จะรับชมผลงานของเราอีกด้วย

 

วันนี้เพื่อนๆจะได้รู้จักอาชีพ นักออกแบบ หรือ ดีไซน์เนอร์ ซึ่งจากจะมีทักษะด้านศิลปะเฉพาะด้านแล้ว พวกเขายังต้องมีการติดต่อสื่อสารและตอบสนองความต้องการของผู้คนให้ออกมาเป็นผลงานอีกด้วย และเราจะไปดูความสามารถและทัศนคติ 10 ข้อ ที่จะทำให้เป็นที่รักของคนอื่น

 

depositphotos_13886157-hispanic-woman-doing-budget-in-fashion-designer-atelier (Copy)

1. พวกเขาเข้าใจผู้คน
นักออกแบบ จะเข้าอกเข้าใจผู้ใช้ผลงานของเขา พวกเข้าต้องเข้าถึงความต้องการและตอบสนองของลูกค้าออกมาให้ตรงใจที่สุด การศึกษาวิจัยอย่างต่อเนื่องของนักออกแบบช่วยให้ประทับใจต่อพฤติกรรมและความต้องการส่วนลึกในใจ

 

2. พวกเขาครอบคลุม
ในเวลาเดียวกัน งานพวกเขาต้องใช้สัมผัสทั้งหกเพื่อครอบคลุมความคาดหวังของทั้งลูกน้องและลูกค้า ด้วยความต่างสองอย่างนี้ที่จะทำให้พวกเขาทำงานราบรื่นกับเพื่อนร่วมงานกับผู้ว่าจ้าง

 

3. พวกเขาฉลาดธุรกิจ
อย่าลืมว่าการออกแบบก็คือธุรกิจในตัวมันเอง แม้ว่าจะใช้ความสร้างสรรค์และสนุกกับมัน การออกแบบก็ต้องเข้าใจว่าคือธุรกิจที่มีจุดประสงค์ชัดเจน
ในส่วนหนึ่ง นักออกแบบต้องเข้าใจบทบาทและส่วนธุรกิจของตัวเอง บุคลิคหรือความคิดเห็นของตัวนักออกแบบจะไปในทิศทางเดียวกับเป้าหมายธุรกิจ ซึ่งความเข้าใจในระดับความสำคัญนี้เองที่ทำให้พวกเขาเป้นที่รักของผู้อื่น

fashion-designer-gift-guide (Copy)

4. พวกเขาเป็นผู้ฟังที่ดี

เพื่อเข้าใจสิ่งที่ลูกค้าคาดหวัง และแบบที่ต้องการ เหล่านักออกแบบจะสนใจและต้องตั้งใจฟัง หลังจากนั้นจึงนำข้อมูลหรือความคิดไปเปลี่ยนออกมาเป็นรูปธรรม

 

5. พวกเขาพิถีพิถัน
นักออกแบบทุกคนต้องแม่นยำและใส่ใจรายละเอียดมากถึงมากที่สุุด พวกเขาจะต้องประสาน สีที่ใช้ ตัวอักษร โครงร่าง สไตล์การดัดแปลง และอื่นๆ ซึ่งทั้งหมดเป็นส่วนหนึ่งของความพิถีพิถันและระมัดระวังในทุกอย่างที่ทำ และผู้คนทั่วไปก็ชอบในคุณภาพด้านนี้
6. พวกเขาคลั่งความสมบูรณ์แบบ
นักออกแบบที่ดีจะไม่ทิ้งงานไว้ครึ่งๆกลางๆ พวกเขากระหายที่จะจบงานที่ตัวเองเริ่มมา และรู้วิธีตอบสนองการตอบรับของผู้อื่นเพื่อพัฒนาการออกแบบของเขาต่อไปให้บรรลุจุดประสงค์ของธุรกิจ

 

maxresdefault (Copy)

7. พวกเขาอดทน
นักออกแบบต้องทำงานกับเดดไลน์และความกดดันจากหลายด้านเสมอ เป็นเหตุผลว่าทำไมเพื่อผลงานที่ดี พวกเขาจึงต้องอดทน พวกเขาจะได้รับการตอบรับตลอดเวลา และต้องรับมือกับคำวิจารณ์ในทางบวกให้ได้ และแก้ไขเปลี่ยนมันให้ทันเวลา

 

8. พวกเขามีทัศนคติ
นักออกแบบเจอปัญหาที่ต้องแก้และแก้ปัญหาทุกวัน จะทำอย่างนั้นได้ พวกเขาต้องมีทัศนคติที่นอกกรอบการออกแบบ ซึ่งยากและสำคัญอย่างยิ่งหากต้องทำโปรเจคเดิมๆในเวลานาน
9. พวกเขามีพรสวรรค์ด้านทัศนศิลป์

ถ้าคุณอยากทำงานสายนี้ คุณต้องมีความสามารถในทัศนศิลป์ นักออกแบบสามรถทำให้ไอเดีย คอนเซป และข้อมูลออกมาเป็นภาพได้ แม้ว่าทักษานี้จะเรียนรู้ได้ แต่คนที่ทำได้ตั้งแต่กำเนิกมักจะเจ๋งกว่า

bradford-shellhammer-fab-cofounder-lead-designer-wired-design1 (Copy)

10. พวกเขาปรับตัวง่าย

ด้วยการต้องทำงานกับเทคโนโลยี บทบาทของนักออกแบบจึงต้องพัฒนาเสมอ พวกเขาจะพวกปรับต่อความเปลี่ยนแปลงและเรียนรู้ซอฟท์แวร์ เทคนิค และเครื่องมือใหม่ๆในขอบเขตงานของเค้า ต้องขอบคุณสิ่งนี้ ที่ทำให้พวกเขาทันสมัยอยู่เสมอ

 

เป็นยังไงครับ อาชีพนักออกแบบ หรือดีไซน์เนอร์นี่ก็มีความเท่ห์อยู่ไม่เบาเลยนะครับ แต่กว่าจะเก่งได้ก็ต้องผ่านประสบการณ์และการฝึกฝนมากมายตามที่เราได้อ่านกันมา คงทำให้เพื่อนๆหลงรักอาชีพนี้มากขึ้นนะครับ

 

Source: Lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ