10 กิจกรรมดีๆ น่าสนใจในยามเช้าที่จะทำให้คุณมีความสุขตลอดทั้งวันเลยล่ะ…

สวัสดีค่ะ พบกับเรื่อง่นารู้ๆดีๆกันอีกแล้ว วันนี้เรานำเรื่องเกี่ยวกับความสุขมาฝากกัน จะเป็นอะไรนั้น ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ ชาว ScholarShip.in.th

 

เพื่อนๆเป็นคนที่ชอบตื่นเช้ารึเปล่าคะ เขาบอกว่าคนที่ตื่นเช้าๆจะเป็นคนที่มีความสุขมากกว่าตนที่ตื่นสายนะ อย่างเช่นการเรียน เราต้องไปเรียนเช้า คนที่ตื่นเช้าอยู่แล้ว ก็จะไม่กังวลกับการตื่นสาย กลัวเข้าเรียนไม่ทัน

 

นอกจากนั้นยังได้ออกกำลังกายตอนเช้าและรับอากาศสดชื่นอีกนะ ถือเป็นเรื่องที่ดีต่อสุขภาพมากๆ วันนี้เราเลยนำลักษณะนิสัยดีๆในตอนเช้าที่เหล่าคนประสบความสำเร็จเขาทำกันมาฝาก
1
1. พวกเขาตื่นพร้อมกับความรู้สึกที่ขอบคุณ
พวกเขาขอบคุณที่ยังมีชีวิตอยู่ ที่ยังได้หายใจและมีวันใหม่ขึ้นมา และไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น พวกเขามักจะคิดในแง่ดีไว้เสมอ

 

2. พวกเขาไม่ลืมที่จะทานข้าวเช้า
อย่างที่รู้กันว่า มื้อเช้านี้เป็นมื้ออาหารที่สำคัญที่สุดในสามมื้อ เพราะทั้งวันที่เราจะต้องทำกิจกรรมต่างๆ ต้องใช้พลังงาน ดังนั้นมื้อเช้าจึงสำคัญมากๆทั้งต่อร่างกายและสมอง

 

3. พวกเขาไม่ลืมที่จะให้ความสุขทางจิตใจ
ในทุกๆเช้า พวกเขาจะทำสมาธิหรือสวดมนตร์ และแม้กระทั่งเล่นโยคะด้วย เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้จิตใจเราสงบและมีความสุขมากขึ้น

 

 

2
4. พวกเขาออกกำลังกายทุกเช้าก่อนไปทำงาน
การออกกำลังเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้เลยนะคะ ในชีวิตประจำวันของมนุษย์ เพราะการออกกำลังกายมีผลดีในทุกๆด้าน และเวลาที่เหมาะสมสำหรับการออกกำลังกายมากที่สุด คือ ตอนเช้าค่ะ

 

5. พวกเขามักจะวางแผนไว้ทุกเช้าว่า วันนี้อะไรคือสิ่งดีที่เขาจะทำ
เหล่าคนที่ประสบความสุขในชีวิตมักมีความคิดดีๆที่จะช่วยคนอื่นเสมอ และจากผลวิจัยต่างๆก็มีความเห็นตรงกันว่าคนเหล่านี้จะมีอายุยืนยาวกว่าคนอื่น

 

6. พวกเขาจะไม่จมปลักอยู่กับอดีต
พวกเขาจะไม่ให้ความล้มเหลวในอดีตมากวนใจและทำลายเช้าวันใหม่ของเขาหรอก พวกเขามักจะเริ่มต้นสิ่งดีๆเสมอๆ และวางอดีตที่เลวร้ายเอาไว้ข้างหลัง

 

7. พวกเขาทำให้ตัวเองมีความสุขจนติดเป็นนิสัย
จากหลายๆข้อที่ผ่าน ถ้าทำได้เราก็จะติดนิสัยเหล่านี้ และเริ่มกลายเป็นคนที่มีความสุขแล้วนะ
3
8. พวกเขาจะไม่เอาสิ่งที่รบกวนสมาธิมาใส่ใจในตอนเช้า
คนที่มีความสุขรู้ว่าสิ่งที่จะมารบกวนเขาในตอนเช้าๆ จะทำให้เช้าที่แสนจะสดใสของเขาหมดไป อย่างเช่นพวกอีเมลล์ จดหมาย หรือข่าวต่างๆ หลังจากนั้นสักพักค่อยกลับมาดูก็ได้

 

9. ในทุกๆเช้า พวกเขาจะตั้งเป้าหมายเอาไว้เสมอ
พวกเขารู้ตัวเองว่าอะไรจะทำให้เขามีความสุขมากที่สุด นั่นก็คือการบรรลุเป้าหมายที่ตัวเองตั้งไว้ ฉะนั้นเขาเลยตั้งเป้าหมายไว้ในทุกๆวัน และทำมันให้สำเร็จให้ได้

 

10. พวกเขามอบความสุขให้คนรอบข้าง
สังเกตมั้ยว่าเวลาเราอยู่กับคนที่เขามักจะมีความสุขตลอดเวลา แล้วเราจะมีความสุขตามไปด้วย ใช่เลยค่ะ พวกเขามักจะทำให้คนอื่นๆมีความสุขเสมอๆเลยล่ะ

 

ทั้ง 10 ลักษณะชีวิตประจำวันในตอนเช้าของคนเหล่านี้ ทำให้พวกเขากลายเป็นคนที่มีความสุขและมองโลกในแง่ดีตลอด เพื่อนๆคนไหนอยากจะมีชีวิตที่มีความสุขบ้างก็ทำเอาไปทำตามได้นะคะ ^^

 

Source: lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ