10 มหาวิทยาลัยในเอเชีย ที่เป็นที่ต้องการของนายจ้างที่สุด จากการสำรวจของ QS Ranking

หลังจากที่มีการเปิดเผยการจัดอันดับ 10 มหาวิทยาลัยดีที่สุดแห่งเอเชีย ประจำปี 2018 แล้ว วันนี้มาดูในส่วนของผลผลิตจากมหาวิทยาลัยในเอเชียที่โดนใจนายจ้างกันบ้าง

การจัดอันดับของ QS University Ranking ถือเป็นตัวชี้วัดที่สำคัญ เป็นประโยชน์แก่ผู้ที่กำลังวางแผนชีวิตเลือกเรียนมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยอมรับจากนายจ้างว่าเป็นสถาบันที่ผลิตนักศึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ซึ่งแบบสำรวจนี้รวบรวมสอบถามมาจากนายจ้างชั้นนำทั่วโลก ว่ามหาวิทยาลัยใดที่พวกเขาคิดว่ามีการผลิตนักศึกษาในสาขาวิชาเฉพาะที่ตอบโจทย์ต่อองค์กรมากที่สุด

 

 

10. Kyoto University

ที่นี่ยังคงเป็นจุดหมายปลายทางการศึกษาที่ยอดเยี่ยมเช่นเคย มอบโอกาสให้แก่นักเรียนได้ศึกษาอยู่ท่ามกลางความงามของเมืองที่เต็มไปด้วยวัดวาอารามอันเงียบสงบ และความโดดเด่นของธรรมชาติ

 

9. Shanghai Jiao Tong University

นอกจากมหาวิทยาลัยนี้จะเป็นที่ชื่นชอบของนายจ้างจากองค์กรต่างๆ แล้ว ยังอยู่ในอันดับ 10 ของผลงานวิจัยทางวิชาการที่มหาวิทยาลัยจัดทำขึ้น

 

8. Fudan University

เป็นมหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงที่น่าประทับใจในหมู่นายจ้าง อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่น่าสนใจหลายประการของมหาวิทยาลัย C9 League มีจำนวนการอ้างอิงต่อบทความวิจัยที่กล่าวถึง Fudan จำนวนมาก ซึ่งแสดงให้เห็นถึงให้เห็นถึงผลสะท้อนงานวิจัยของที่นี่

 

7. Seoul National University (SNU)

ได้รับการจัดอยู่ในอันดับที่ 7 สำหรับชื่อเสียงในหมู่นักวิชาการและชื่อเสียงในหมู่นายจ้าง SNU ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 35 อันดับมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกใน 5 สาขาวิชาทั้งหมดที่รวมอยู่ในการจัดอันดับโลกของ QS World University

 

6. Sungkyunkwan University

ตั้งอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้ นอกจากจะเป็นมหาวิทยาลัยที่ได้ใจนายจ้างแล้ว ยังเป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับการจัดอันดับในด้านภาษาสมัยใหม่และวิศวกรรมเคมีในปี 2017 ด้วย

 

5. Nanyang Technological University (NTU)

เป็นปีที่ดีมากสำหรับ Nanyang Technological University ซึ่งตบเท้าเข้ามาอยู่ในการจัดอันดับนี้ถึงสองแห่งด้วยกัน เป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับการชื่นชมจากนายจ้าง และสิ่งที่ NTU มอบให้นักศึกษาคือมหาวิทยาลัยที่เปี่ยมไปด้วยศักยภาพ

 

4. Tsinghua University

หนึ่งใน 10 มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกที่ศึกษาด้านวิศวกรรมและเทคโนโลยี Tsinghua University ยังได้รับการยกย่องเป็นอย่างดีจากนายจ้างทั่วโลก

 

3. Peking University

ดูเหมือนมหาวิทยาลัยจากประเทศจีนจะเป็นที่ยอมรับอย่างมากสำหรับนายจ้างในปีนี้ มหาวิทยาลัยปักกิ่งเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงด้านการศึกษาเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก หากถือปริญญาของที่นี่อยู่ที่ไหนก็ไม่ต้องกลัวตกงาน

 

2. University of Tokyo

สถาบันการศึกษาเปิดโอกาสให้คุณได้ศึกษาในเมืองหลวงอันน่าตื่นเต้นแห่งหนึ่งของโลก นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งใน 10 อันดับแรกของโลกที่มีสาระการเรียนรู้ที่แตกต่างกัน 8 วิชา เช่น ฟิสิกส์และดาราศาสตร์ วิศวกรรมเคมี และภาษาสมัยใหม่

 

1. National University of Singapore (NUS)

ปิดท้ายมหาวิทยาลัยในเอเชียที่ได้รับการยอมรับจากนายจ้างมากที่สุด ได้แก่ National University of Singapore (NUS) มีชื่อเสียงในด้านการศึกษา การอ้างอิงงานวิจัย รวมถึงการมีชื่อเสียงที่ดีสำหรับองค์กรนายจ้าง

 

ที่มา topuniversities.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ