อยากไปเมกาห้ามพลาด… 10 อันดับรัฐที่อากาศดีที่สุดใน USA พร้อมไปกันไหม!?

วันนี้ ScholarShip.in.th ขอพาเพื่อนๆ ไปทัวร์ที่เมืองลุงแซม ประเทศสหรัฐอเมริกากันจ้า ใครอยากไปเรียนต่อหรือไปเที่ยวล่ะพลาดไม่ได้เลย

ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีคนไทยไปเรียนต่อกันเยอะมาก และที่สำคัญยังมีขนาดประเทศที่กว้างใหญ่มากๆ เลยก็ว่าได้ เพราะมีถึง 50 รัฐ!!

สำหรับเมืองหลวงนั้นเป็นเขตการปกครองพิเศษ Washington DC ครับ (หลายๆ คนอาจจะสับสนเป้นเมืองอื่นกัน เพราะการที่มีเมืองใหญ่หลายเมือง)

วันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำให้รู้จัก 10 รัฐที่มีอากาศดีที่สุดใน USA กันแหล่ะ จะมีที่ไหนกันบ้างเรามาชมกันเลย

 

อันดับ 10 Louisiana

1

 

อุณหภูมิปกติในรัฐ Louisiana อยู่ที่ประมาณ 15 C ในช่วงฤดูหนาว และอาจจะขึ้นสูงถึง 32 C ในช่วงฤดูร้อน ซึ่งอยู่ในเกณฑ์อากาศดีพอสมควร โดยเฉพาะบริเวณ Lake Charles ซึ่งมีแดดออกมากถึง 72% ในรอบปี (ฝรั่งเค้าชอบแดดล่ะจ้ะ)

 

อันดับ 9 North Carolina

2

 

รัฐนี้มีความแตกต่างทางภูมิอากาศ เนื่องจากตั้งอยู่ชายทะเล บริเวณชายฝั่งจึงค่อนข้างอบอุ่นกว่าในแถบภูเขา อยู่ที่ประมาณ 10 C ในฤดูหนาว ขณะที่แถบเขาอาจจะหนาวถึง 0 C ส่วนฤดูร้อน ทั้งสองบริเวณจะอยู่ที่ประมาณ 27 C เท่าๆกัน

 

อันดับ 8 Delaware

3

 

เป็นรัฐตอนบนที่อากาศค่อนข้างเย็นเลยล่ะ เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาว เราคงไม่ได้เห็นอุณหภูมิแถบนี้สูงกว่า 4 C ส่วนในช่วงฤดูร้อนก็ดีหน่อย ที่อากาศจะอยู่สบายๆราว 25 C ถือว่าน่าไปอยู่มากในช่วงนี้

 

อันดับ 7 South Carolina

4

 

สำหรับใครที่ชอบอากาศสบายๆ อยู่ได้ตลอดทั้งปีน่าจะชอบรัฐนี้ เพราะอากาศตลอดทั้งปีจะอยู่ในช่วงประมาณ 13-30 C ซึ่งไม่หนาวจัดจนเกินไปสำหรับคนไทย และในหน้าร้อนก็น่าจะพอๆกับฤดูหนาวของเมืองไทยเลยล่ะ

 

อันดับ 6 Georgia

5

 

โดยรวมอากาศค่อนข้างอบอุ่นตลอดทั้งปี จะมีอุณหภูมิลดลงหน่อยในช่วงฤดูหนาว ซึ่งจะอยู่ราวๆ 10 C พอให้เราได้สัมผัสกับความหนาวเย็น ส่วนฤดูร้อนอาจจะสูงถึง 35 C สำหรับใครที่ไม่ชอบความร้อนขอให้หลีกเลี่ยงเลย

 

อันดับ 5 Florida

6

 

รัฐที่ได้ชื่อว่าเป็นรัฐแห่งทะเลและแสงแดด มีวันแดดออกประมาณ 76% ของทั้งปี โดยที่ฤดูร้อนจะอยู่ประมาณ 32 C ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของชาวอเมริกันที่อยากเล่นน้ำทะเลอุ่นๆ ใครไม่อยากได้ความหนาวเกินไปก็เชิญที่รัฐนี้ได้

 

อันดับ 4 Arizona

7

 

ไม่น่าเชื่อว่ารัฐทะเลทรายจะติดอันดับเข้ามาได้ (แต่คนจัดคงจะชอบแสงแดดและอากาศอุ่นๆ) โดยรัฐนี้มีแดดออกมากถึง 85% ของทั้งปี และอุณหภูมิเฉลี่ยในช่วงปลายปีถึงต้นปีอยู่ที่ประมาณ 23 C แต่ขอบอกเลยว่าหน้าร้อนอาจจะสูงถึง 37 C เลยล่ะ

 

อันดับ 3 Texas

8

 

เชื่อแล้วว่าคนจัดอันดับคงจะชอบอากาศอบอุ่นจริงๆ เมื่อรัฐเท็กซัสเข้ามาในอันดับสาม โดยทั่วไปอากาศจะอยู่ที่ประมาณ 15 C ในฤดูหนาวและสูงประมาณ 30-35 C ในฤดูร้อน ซึ่งเป็นอากาศที่ไม่เย็น แต่ก็ไม่ได้ร้อนมาก ยกเว้นในช่วงหน้าร้อนจัดเท่านั้นเอง

 

อันดับ 2 Hawaii

9

 

รัฐเกาะที่ห่างไกลในมหาสมุทรแปซิฟิค ติดอันดับสองเข้ามาจากอากาศดี บรรยากาศแบบเขตร้อนชื้น มีแสงแดดและน้ำทะเลอบอุ่นตลอดปี ใครที่อยากได้อากาศที่ไม่ต่างจากเมืองไทยนัก ขอบอกว่าที่นี่ก็ลงตัวเลยทีเดียว

 

อันดับ 1 California

10

 

แคลิฟอร์เนียได้ชื่อว่าเป็นรัฐที่มีอากาศดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะเมืองแถบชายฝั่งอย่าง Los Angeles, San Francisco หรือ Santa Barbara ซึ่งอากาศจะอยู่ประมาณ 15-28 C ตลอดทั้งปี รวมถึงอากาศค่อนข้างปลอดโปร่ง มีวันท้องฟ้าสดใสถึง 73% หลายคนเลยติดใจสุดๆ

 

ทั้ง 10 รัฐนี้ก็เป็นข้อมูลอีกด้านในการเลือกที่เรียนต่อ และที่อยู่อาศัยในสหรัฐอเมริกา เพราะบางคนอาจจะแพ้แดดหรืออากาศร้อนๆ หนาวๆ ก็ควรเลือกที่เหมาะสมกับตนเองนะครับ อิอิ แล้วมาพบกันใหม่นะครับกับเรื่องราวน่ารู้จากรอบโลกกับ ScholarShip.in.th

Source: CurrentResults

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ