Amazon แนะนำหนังสือ 10 เล่มที่ดีที่สุดในปี 2017 ซึ่งคุณต้องลองอ่านให้ได้!!

ก่อนหน้านี้เราได้เคยนำลิสต์หนังสือ 100 เล่มที่ Amazon เคยแนะนำไว้มาให้ทุกคนได้ชมกัน ในวันนี้เราก็มีหนังสือดีๆ มานำเสนออีกเช่นเคย

ทั้งหมดนี้เป็นหนังสือที่ Amazon แนะนำและถือว่าเป็นหนังสือดีที่สุดจากปี 2017  ที่คุณต้องลองอ่านให้ได้

 

1. The Ministry of Utmost Happiness: A novel เขียนโดย Arundhati Roy

นวนิยายเล่มใหม่ผลงานของ Arundhati Roy เป็นเรื่องราวของความซับซ้อนและความสง่างามของเวทย์มนต์ มีจุดหักมุมเป็นคดีโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้น และคลี่คลายได้ด้วยความรัก ถือเป็นหนังสือที่ควรค่าแก่การรอคอยกว่า 20 ปีมากๆ

 

2. Killers of the Flower Moon: The Osage Murders and the Birth of the FBI เขียนโดย David Grann

เป็นหนังสือที่มีทั้งเรื่องราวของความฉลาด ตึงเครียดและการจับกุม เขียนจากเรื่องจริงของ Grann ที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ หนังสือเล่มนี้เล่าเรื่องฆาตรกรรมต่อเนื่องที่เกิดขึ้นที่ Osage Indian Reservation ในช่วงปี 1920

 

3. Beartown: A Novel เขียนโดย Fredrik Backman

หนังสือเล่มนี้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเมืองฮอกกี้ ที่คนในเมืองถูกพรากความซื่อสัตย์และความหวังไปด้วยคดีฆาตกรรมที่ไม่มีใครคาดคิด

 

4. Exit West: A Novel เขียนโดย Mohsin Hamid

นวนิยายเรื่องนี้เป็นแนวใหม่ที่เขียนโดย Mohsin Hamid เป็นเรื่องราวคนรักหนุ่มสาวที่หนีออกจากสงครามกลางเมืองในประเทศตะวันออกกลางไปยังที่ๆ ปลอดภัยในฝั่งตะวันตก นั่นก็คือเมืองลอนดอนที่เป็นถิ่นฐานของผู้ลี้ภัย เป็นเรื่องราวโรแมนติกของตัวละครเอกที่มีความรักท่ามกลางความทรมานจากการหลบหนีออกนอกประเทศ

 

5. Priestdaddy: A Memoir เขียนโดย Patricia Lockwood

หลังจากที่ Patricia Lockwood ได้ย้ายกลับมาอยู่กับพ่อแม่ของเธอ ซึ่งพ่อของเธอเป็นนักบวชนิกายคาทอลิกผู้รักในการเล่นกีตาร์ไฟฟ้า และแม่ของเธอที่ชอบจดจ่ออยู่กับเรื่องภัยพิบัติและซาตาน ทำให้เธอได้แรงบันดาลใจในการถ่ายทอดเรื่องราวการถูกปลูกฝังในวัยเด็กผ่านหนังสือเล่มนี้

 

6. You Don’t Have to Say You Love Me: A Memoir เขียนโดย Sherman Alexie

หนังสือเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวๆ หนึ่ง ที่อยู่ในเขตสงวนแห่งชาติของเมือง Spokane ประเทศอินเดีย ตัวเอกของเรื่อง Alexie เป็นคนที่มีอารมณ์ขันแต่ก็เต็มไปด้วยความเจ็บปวดเช่นกัน เนื่องจากเขาถูกกดขี่จากครอบครัวชาวอเมริกันอินเดียที่ชอบใช้ความรุนแรง

 

7. Lincoln in the Bardo: A Novel เขียนโดย George Saunders

เรื่องราวในหนังสือเล่มนี้เกิดขึ้นช่วงปี 1862 ในสุสานที่เต็มไปด้วยผี เป็นสถานที่เดียวกันกับที่ฝังศพอดีตประธานาธิบดีอับราฮัม ลินคอล์น เรื่่องราวที่เกิดขึ้นจะทำให้คุณทึ่งและหัวเราะทั้งน้ำตา

 

8. The Impossible Fortress: A Novel เขียนโดย Jason Rekulak

The Impossible Fortress เป็นหนังสือเกี่ยวกับการเติบโตก้าวผ่านพ้นวัย เป็นเรื่องราวรักๆ ที่เกิดขึ้นในยุค 80 หนังสือเล่มนี้เป็นอีกเล่มที่หายากมากๆ และถ้าคุณอ่านจบอย่าลืมแบ่งปันพื่อนๆ คุณด้วยล่ะ

 

9. Hunger: A Memoir of (My) Body เขียนโดย Roxane Gay

หนังสือบันทึกความซื่อสัตย์และความกล้าหาญ เกี่ยวกับอดีตในวัยเด็กที่ของตัวเอกถูกข่มขืน จากนั้นเธอก็พยายามเพิ่มน้ำหนักตัวเองเพื่อที่จะได้ไม่เป็นจุดสนใจและให้เธอรู้สึกปลอดภัย เรื่องราวในหนังสือเล่มนี้จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการให้เกียรติรูปร่างของผู้อื่นและตัวเองมากขึ้น

 

10. Homo Deus: A Brief History of Tomorrow เขียนโดย Yuval Noah Harari

หนังสือเล่มนี้เล่าเรื่องวิวัฒนาการของมนุษย์เมื่อ 70,000 ปีก่อน รวมทั้งประวัติศาสตร์ในอดีตที่เป็นต้นกำเนิดของเราทุกคน

 

ที่มา:  businessinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ