พลาดไม่ได้!! มาพบกับ 10 เมืองน่าไปเรียนในประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ของโลก

วันนี้ ScholarShip.in.th ขออาสาพาเพื่อนๆ ไปทัวร์ประเทศต่างๆ กันอีกแล้ว แต่ทัวร์ครั้งนี้เราจะว่าด้วยเรื่องของ ประเทศและเมืองที่เหมาะกับการศึกษานั่นเองจ้า ว่าแล้วเรามาชมรายละเอียดกันเลย

ถ้านึกถึงประเทศหรือเมืองที่ขึ้นชื่อทางด้านการศึกษาเพื่อนๆ คงจะนึกถึง ลอนดอน ออสโล บอสตัน หรือซิดนีย์ ซึ่งเมืองเหล่านี้ล้วนแต่เป็นเมืองชื่อดังของ สหราชอาณาจักร นอร์เวย์ สหรัฐอเมริกา และออสเตรเลีย ซึ่งเป็นผู้นำทางด้านการศึกษามานานปี

แต่ถ้าพูดถึงเมืองที่เหมาะสำหรับไปศึกษา ที่จัดอยู่ในประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ที่กำลังขยายตัวล่ะ?? เพื่อนๆ คงไม่ค่อยรู้จักกัน วันนี้เราจึงจะพาไปชม 10 เมืองน่าเรียนในประเทศเหล่านี้กันจ้า

 

1

Beijing

เรียกได้ว่าเป็นอีกเมืองของประเทศจีนที่มีอัตราการเจริญเติมโตของเศรษฐกิจสูงมากในไม่กี่สิบปีที่ผ่านมา เมืองหลวงเก่าแห่งนี้มีสถาบันชื่อดังน่าไปเรียนอยู่นั่นก็คือ Tsinghua University และ Peking University

 

2

Shanghai

คู่แข่งทางตอนใต้ของปักกิ่ง ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ และมีระบบขนส่งรถบัสที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีมหาวิทยาลัยชื่อดังได้แก่ Fudan University และ Shanghai Jiao Tong University ครับ

 

3

Moscow

เมืองหลวงแสนสวยของประเทศรัสเซีย อบอวลไปด้วยกลิ่นไอแห่งประวัติศาสตร์ และสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย มีมหาวิทยาลัยขึ้นชื่อก็คือ  Lomonosov Moscow State University และ  Moscow State Institute ofInternational Relations

 

4

Mexico City

ข้ามไปฝั่งละตินอเมริกากันบ้างนะครับ ซึ่งเมืองหลวงแดนแม็กซิกันแหน่งนี้เจริญเติบโตอย่างรวดเร็วเทียบเมืองใหญ่อื่นๆ ของโลกเลยทีเดียว มีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงคือ Universidad Nacional Autónoma de México และ Instituto Politécnico Nacional

 

5

Santiago

เมืองหลวงของชิลี ซึ่งเป็นเมืองที่จัดว่าสะอาดและปลอดภัยที่สุดในแถบละตินอเมริกา นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ มากมายเลยล่ะ มหาวิทยาลัยขึ้นชื่อคือ  Pontificia Universidad Católica de Chile และ  Universidad de Chile

 

6

Buenos Aires

ไม่ว่าจะเป็นทางด้านภาษาพื้นเมือง การเต้นรำแบบดั้งเดิม หรือเกมส์ลูกหนัง ก็ทำให้เมืองหลวงอาร์เจนติเนียนแห่งนี้เป็นอีกเมืองที่น่าไปมากๆ ในแถบนี้ เมืองนี้มีมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ก็คือ Universidad de Buenos Aires และ  Universidad Austral

 

7

Taipei

เมืองที่ไม่เคยหลับไหลอีกเมืองหนึ่งของโลก ทำให้เมืองหลวงของไต้หวันแห่งนี้เหมาะสำหรับไปเรียนกัน ทั้งอินเตอร์เนทไร้สายฟรีตลอดพื้นที่ ร้านหนังสือ และร้านกาแฟ24 ชั่วโมง มีมหาวิทยาลัยชื่อก้องโลกก็คือ National Taiwan University และ Taipei Medical University

 

8

Cape Town

จุดมุ่งหมายของนักเดินทางอีกที่หนึ่ง มากด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย รวมถึงสภาพอากาศที่น่าอยู่ มีมหาวิทยาลัยระดับโลกคือ University of Cape Town และ University of the Western Cape

 

9

São Paulo

พูดถึงบราซิลแล้วต้องนึกถึงงานรื่นเริง เทศกาลต่างๆ และฟุตบอล เซา เปาโลจะทำให้คุณไม่ผิดหวัง แถมยังมีมหาวิทยาลัยติดอันดับโลก และน่าเรียนด้วยนั่นก็คือ Universidade de São Paulo  และ Universidade Federal de São Paulo

 

10

Delhi

มาถึงดินแดนอินตะระเดียกันบ้างนะครับ เมืองแห่งนี้ปกคลุมด้วยความคลั่งไคล้ทางศาสนา ไม่ว่าจะเป็นตลาดเมืองเก่า หรือย่านตัวเมือง จะทำให้คุณหลงเสน่ห์เมืองนี้เลยล่ะ มีมหาวิทยาลัยชื่อดังระดับโลกคือ  Indian Institute of Technology Delhi และ University of Delhi

 

ทีนี้เพื่อนๆ ก็มีเมืองให้เลือกตัดสินใจไปศึกษาต่อกันเพิ่มขึ้นแล้วนะจ้ะ แล้วเรามาชมรายละเอียดดีๆ แบบนี้กันได้ใหม่ทุกๆ วันกับ ScholarShip.in.th

Source: TopUni

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ