นี่คือ 10 สุดยอดสายการบิน Low-cost ที่ดีที่สุดในโลก ประจำปี 2017

การจัดอันดับนี้ของ Skytrax ขึ้นอยู่กับความประทับใจของนักท่องเที่ยวจำนวน 19.87 ล้านคนจาก 105 ประเทศทั่วโลก

ซึ่งการสำรวจนี้ครอบคลุมกว่า 325 สายการบิน ประเมินจาก 49 ปัจจัย ตั้งแต่ขั้นตอนการขึ้นเครื่อง การอำนวยความสะดวกสบาย ไปจนถึงให้คุณภาพของการบริการ

มาดูกันว่า 10 สายการบินที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2017 อ้างอิงตามผลการสำรวจของ Skytrax ได้แก่ที่ไหนบ้าง

 

 

10. IndiGo

การจัดอันดับก่อนหน้านี้ : 8

IndiGo เป็นหนึ่งในสายการบินที่เติบโตเร็วที่สุดในนิวเดลี และจากความเห็นของ Skytrax ให้การชื่นชมสายการบินนี้ในส่วนของการบริการในห้องโดยสารที่มีความยอดเยี่ยม และคุ้มค่าแก่เงิน

 

9. Southwest Airlines

การจัดอันดับก่อนหน้านี้ : ไม่มี

Southwest คือสายการบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีเครื่องบินโบอิ้ง 737 กว่า 700 ลำ ได้รับการชื่นชมในเรื่องการบริการด้วยรอยยิ้ม และไม่นานมานี้นโยบายด้านการให้บริการเช็คสัมภาระฟรีก็ได้รับความนิยมอย่างมาก

 

8. Azul Brazilian Airlines

การจัดอันดับก่อนหน้านี้ : 10

สายการบิน Azul Brazilian ได้รับรางวัลสายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในอเมริกาใต้ และรางวัลพนักงานสายการบินดีเยี่ยม เป็นปีที่สองติดต่อกัน

 

7. AirAsia X

การจัดอันดับก่อนหน้านี้ : 6

AirAsia X ได้รับรางวัล บริการระดับพรีเมียมของสายการบินต้นทุนต่ำจาก Skytrex สำหรับห้องโดยสารชั้นยอดราคาประหยัดที่สุดในโลก เป็นปีที่สองติดต่อกัน

 

6. Jetstar Airways

การจัดอันดับก่อนหน้านี้ : 5

Skytrax ยกย่องให้ Jetstar เป็นสายการบินที่ให้บริการในห้องโดยสารได้อย่างมีคุณภาพ และคุ้มค่าแก่เงิน อีกทั้งยังได้รับเลือกให้เป็นสายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในออสเตรเลียและแปซิฟิก เป็นปีที่หกติดต่อกัน

 

5. Virgin America

การจัดอันดับก่อนหน้านี้ : 2

ในปี 2016 บริษัท ได้ขายสายการบิน Virgin ให้กับ Alaska Airlines จำนวนเงิน 2.6 พันล้านเหรียญ และคาดว่าแบรนด์นี้จะหายไปภายในปี 2019

 

4. EasyJet

การจัดอันดับก่อนหน้านี้ : 4

ด้วยการเป็นสายการบินต้นทุนต่ำจึงทำให้ Easy Jet กลายเป็นหนึ่งในสายการบินโลว์คอสที่ดีที่สุดในโลก และ Skytrax ยังยกย่องให้เป็นสายการบินที่มีความมุ่งมั่นในการให้บริการและมีราคาต่ำ

 

3. JetBlue Airways

การจัดอันดับก่อนหน้านี้ : ไม่มี

ด้วยแสงของสายการบินที่เป็นเอกลักษณ์ การบริการที่เป็นมิตร มีทีวีดาวเทียม พร้อมอาหารฟรี ทำให้เป็น JetBlue สามารถขึ้นเป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมบินได้

 

2. Norwegian

การจัดอันดับก่อนหน้านี้ : 3

Norwegian ได้รับรางวัลสายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในยุโรปเป็นเวลา 5 ปีติดต่อกัน นอกจากนี้ยังเป็นสายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในโลกอีกด้วย

 

1. AirAsia

การจัดอันดับก่อนหน้านี้ : 1

เป็นปีที่ 9 ติดต่อกันแล้วที่ AirAsia ได้รับรางวัลสายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในโลก และบริษัท Skytrax ยกย่องให้เป็นสายการบินสำหรับการบริการลูกค้าด้วยความเป็นมิตร และมีผลการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพ

 

 

ที่มา businessinsider.com

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ