10 ประเทศที่ดีที่สุดในเอเชียและแปซิฟิกใต้ สำหรับเรียนไฮสกูล ประจำปี 2018

น้องๆ วัยเรียนส่วนใหญ่ใฝ่ฝันอยากศึกษาต่อระดับมัธยมฯ ในต่างประเทศ ซึ่งหลายคนอาจมีประเทศที่เลือกไว้ในใจแล้ว แต่บางคนที่แม้อยากไปเรียนต่างบ้านต่างเมืองแต่ก็ไม่ต้องการบินไปไกลเท่าไหร่นัก หากเป็นเช่นนั้นการพิจารณาเลือกเรียนในแถบเอเชียและแปซิฟิกใต้ก็ดูเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยล่ะ

ซึ่งวันนี้เรามี choice มาให้น้องๆ พิจารณา ซึ่งเป็น 10 ประเทศที่ดีที่สุดในเอเชียและแปซิฟิกใต้สำหรับเรียนในระดับไฮสกูล ประจำปี 2018 จากการรวบรวมข้อมูลของเว็บไซต์ Goabroad

 

1. เกาหลีใต้

เป็นหนึ่งในประเทศที่น้องๆ หลายคนอยากไปเรียนต่อมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ดินแดนเมืองโสมแห่งนี้เต็มไปด้วยความน่าสนใจทางวัฒนธรรม บ้านเมืองมีความสวยงาม ระบบการศึกษาก็ถือว่ามีคุณภาพ และยังเป็นประเทศที่จะทำให้น้องๆ ได้เรียนรู้ภาษาที่สามได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

2. ญี่ปุ่น

ชุดนักเรียนม.ปลายของญี่ปุ่นเป็นสีสันที่หลายคนอยากลองใส่สักครั้ง แต่กระนั้นโรงเรียนมัธยมปลายส่วนใหญ่ของญี่ปุ่นมักไม่ค่อยเปิดรับนักศึกษาต่างชาติเข้าเรียนเท่าไหร่นัก เว้นแต่ว่านักเรียนคนนั้นมีผู้ปกครองเป็นชาวญี่ปุ่น หรือพักอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายที่เปิดรับนักเรียนต่างชาติมีไม่มากนัก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นโรงเรียนประจำมากกว่า

 

3. ออสเตรเลีย

การไปเรียนออสเตรเลียจะทำให้นักเรียนสนุกสนานและมีความสุข ด้วยบรรยากาศและสภาพแวดล้อมการเรียนที่หลากหลาย การศึกษาของที่นี่ก็นับว่ามีคุณภาพมาก

 

4. อิสราเอล

ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ที่หลายคนมองข้าม แต่รู้หรือไม่ว่าเรื่องวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของที่นี่ไม่เป็นรองที่ไหนๆ เลย นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่มีการคิดค้นสร้างสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ ภาษาที่ใช้สื่อสารก็มีทั้งอังกฤษ และฮิบรูหรือภาษาอาหรับ

 

5. อินเดีย

ประเทศแห่งการเปิดหูเปิดตาอย่างแท้จริง เนื่องจากรายล้อมไปด้วยความงดงามของประเพณี และอารยธรรมโบราณ ทั้งยังได้สำรวจวิถีชีวิตที่แตกต่างจากซีกโลกอื่นๆ

 

6. มาเลเซีย

หนึ่งในประเทศที่มีการพัฒนาระบบการศึกษาอย่างต่อเนื่อง จึงส่งผลให้มีนักศึกษาต่างชาติตบเท้าเข้ามาเรียนมากขึ้นเรื่อยๆ

 

7. ไทย

ประเทศไทยของเราขึ้นชื่อด้านความอุดมสมบูรณ์ทางวัฒนธรรม มีประเพณีที่หลากหลายในแต่ละภาค อีกทั้งยังเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมาย เรียกได้ว่ามีสีสันให้ลองสัมผัสเยอะสิ่งเหลือเกิน

 

8. เวียดนาม

เวียดนามประเทศที่มีการปฏิรูปการศึกษาเช่นเดียวกับไทย เรียกกันว่าเป็นประเทศในแถบเอเชียแต่มีสไตล์แบบยุโรป จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าไปเรียน

 

9. อินโดนีเซีย

สาธารณรัฐอินโดนีเซีย เป็นหมู่เกาะที่ใหญ่ที่สุดในโลกทั้งยังมีภาษาที่ใช้สื่อสารกว่า 300 ภาษา รายล้อมด้วยความงามของศิลปะและวัฒนธรรม การไปเรียนที่นี่นอกจากความรู้ที่จะได้รับแล้วยังทำให้น้องๆ กลายเป็นดาวเด่นในโลกโซเซียลเพราะเป็นประเทศที่มีสถานที่สวยงามมากมาย อัพรูปบน IG ทีไรก็มีแต่คนอิจฉา

 

10. ไต้หวัน

มีหลักสูตรเรียนที่ค่อนข้างหลากหลาย ทั้งยังเป็นประเทศที่อากาศอยู่ในเกณฑ์ดี มีตลาดนัดกลางคืน น้ำพุร้อน ชายหาดสวยงามน่าเที่ยว และสิ่งที่น่าสนใจอีกร้อยแปดพันเก้า

 

การไปเรียนต่างประเทศในระดับม.ปลาย จะทำให้น้องๆ ได้เรียนรู้ทั้งสิ่งที่อยู่ในห้องเรียนและนอกห้องเรียน เป็นการเปิดประสบการณ์ชีวิตได้อย่างดีเยี่ยม

 

ที่มา: goabroad

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ