10 งานที่ดีที่สุดที่สามารถทำที่ไหนก็ได้ ประจำปี 2020

การทำงานทางไกลในยุคปัจจุบันนั้นถือเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมากขึ้น โดยเฉพาะในสถานการณ์เช่นนี้ที่หลายๆ องค์กร หลายๆ บริษัทก็ได้ปรับเปลี่ยนนโยบายเพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อ

อีกทั้งเทคโนโลยียังมีความสำคัญมากขึ้น ถือเป็นโอกาสสำหรับหลายๆ คนที่ต้องการการทำงานดีๆ และได้ใช้ชีวิตที่ไหนก็ได้ตามที่ต้องการ มาอัปเดต 10 อาชีพที่สามารถทำงานทางไกลได้กัน!

 

 

#1 นักพัฒนา

อาชีพที่เกี่ยวกับเทคโนโลยี นักพัฒนานั้นครอบคลุมทั้งตั้งแต่วิศวกรรมซอฟต์แวร์ไปจนถึงการพัฒนาแอปพลิเคชั่น ออกแบบเว็บไซค์ หรือบริหารระบบการทดสอบต่างๆ เป็นต้น

 

#2 นักการตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการประกอบอาชีพที่เป็นที่นิยมและหลากหลายสำหรับคนที่ไม่อยากอยู่กับที่ หมวดงานนี้นั้นจะเกี่ยวข้องกับ SEO และ PPC เป็นต้น

 

 

#3 นักออกแบบ

โดยเฉพาะกับคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ การเป็นนักออกแบบนั้นคือตัวเลือกที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นดีไซเนอร์ การออกแบบธีม WordPress หรือการออกแบบ UX และ UI ทั้งหมดอยู่ในหมวดหมู่นี้และทุกอย่างต้องใช้ทักษะที่แตกต่างกัน

 

#4 นักเขียน / บรรณาธิการ

การเขียนบล็อกถือเป็นวิธีที่นิยมในการเริ่มต้น หรืออาจจะเป็นการเขียนเชิงเทคนิคที่ต้องการผู้ที่เชี่ยวชาญและผู้ที่มีความรู้ในแต่ละสาขาโดยเฉพาะ หรือการเขียนคำโฆษณาก็น่าสนใจไม่เบา

 

 

#5 ฝ่ายบริการลูกค้า

เป็นอีกหนึ่งสายงานที่กำลังขยายตัวสำหรับการทำงานทางไกล เพราะอุปกรณ์ที่ต้องใช้นั้นมีแค่ทักษะที่มี คอมพิวเตอร์ wifi ที่เร็วๆ เพื่อการโทรหรือแชทขณะทำงาน

 

#6 ครูสอนออนไลน์

ปัจจุบันโลกแห่งการสอนไม่ได้ขึ้นอยู่กับในห้องเรียนสี่เหลี่ยมอีกต่อไป เพราะการสร้างหลักสูตร และการสอนออนไลน์นั้นกำลังได้รับความนิยม นอกจากจะได้ทำงานที่รักแล้วยังสามารถเที่ยวได้ทุกมุมโลก

 

 

#7 นักบัญชี

งานนักบัญชีดูเหมือนจะเป็นงานเข้าออฟฟิศ นั่งโต๊ะทำงานแสนน่าเบื่อ แต่ในความเป็นจริงอาชีพนักบัญชีสามารถทำได้จากทุกที่บนโลกแค่มีคอมพิวเตอร์และสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม

 

#8 ผู้ป้อนข้อมูล

อาชีพการป้อนข้อมูลอยู่ในความต้องการสูงและสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา ซึ่งเป็นข่าวที่ดีสำหรับผู้ที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวอยู่เสมอ ข้อมูลนั้นมีความสำคัญต่อธุรกิจ มันช่วยในการติดตามสินค้าคงคลังและการจัดส่ง อีกทั้งยังเกี่ยวกับการสร้างแผนธุรกิจ และสามารถใช้ข้อมูลเพื่อวัดประสิทธิภาพและผลลัพธ์

 

 

#9 งานผู้ช่วยเสมือน

ประเภทของงานผู้ช่วยเสมือนหรือ Virtual Assistant นั้นมีหลากหลาย ตั้งแต่งานเลขานุการ เช่น การจัดการการนัดหมาย ไปจนถึงงานด้านเทคนิค เช่น การอัปเดตเว็บไซต์

 

#10 ผู้จัดการโซเชียลมีเดีย

นี่เป็นงานใหม่ที่มีการเติบโตอย่างมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบโซเชียลมีเดียหน้าที่งานคือการดูแลบัญชีโซเชียลมีเดียต่างๆ อาจรวมถึงการโพสต์ตอบคำาม การวางแผนกลยุทธ์ เป็นต้น

 

 

สำหรับใครที่กำลังมองหางานที่เพิ่มโอกาสให้เดินทางท่องเที่ยวตามที่ฝันได้ด้วย หวังว่า 10 งานเหล่านี้จะถูกใจนะ อย่าลืมตั้งเป้าหมายและเตรียมตัวสมัครงานได้เลย : )

 

ที่มา: wifitribe

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ