10 สุดยอดนิสัยที่มหาเศรษฐีพันล้านระดับโลก ล้วนมีอยู่ในตัวเองเหมือนๆ กัน!!

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Scholarship.in.th วันนี้เราก็มีเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับเงินๆทองๆมาฝากกันนะครับ
อย่างที่รู้กันนะครับว่าปัจจุบันนี้มีเศรษฐีอายุน้อยเกิดขึ้นมากมาย แต่อะไรกันล่ะ? ที่ทำให้เขารวยเป็นหมื่นล้านด้วยอายุเพียงนิดเดียว

ว่าแล้วเราก็ไปชม 10 ลักษณะนิสัยที่เขาเหล่านี้มีเหมือนกันนะครับ มาลองดูกันว่าเรามีกันกี่ข้อ

 

billgates

 

1. คิดแล้ว ทำเลย

ทุกคนมีไอเดียดีๆ ได้ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่สามารถทำมันได้ “ไว” พอก่อนที่คนอื่นจะทำไอเดียนั้นให้เป็นจริงขึ้นมาก่อนคุณ! อย่ามัวรอให้ฝันเป็นจริง จงสร้างฝันของคุณให้เป็นจริงขึ้นมาอย่างรวดเร็วที่สุด เพราะเวลาไม่เคยคอยใคร

 

2. ทีมงานที่แข็งแกร่งนั้นจำเป็นมาก

ไม่มีใครสวามารถใช้ชีวิตอยู่บนโลกนี้ได้ด้วยตัวคนเดียว คนสำคัญหลายๆ คนของโลกก็เห็นความสำคัญของจุดนี้ พัฒนาทีมงานของพวกเขาให้แข็งแกร่งขึ้นอยู่เสมอๆ ไม่มีใครที่จะสามารถเก่งทุกๆ อย่างได้หรอก

 

3. ให้ความสำเร็จต่อยอดความสำเร็จไปเรื่อยๆ

หากประสบผลสำเร็จกับการทำธุรกิจหนึ่งแล้ว อย่าหยุดเพียงแค่นั้น คุณต้องต่อยอดทำธุรกิจด้านอื่นๆต่อไปอีกด้วย

 

4. เชื่อมั่นในความคิดตนเอง อย่าใส่ใจเสียงคัดค้าน

ทำตามสิ่งที่ใจคุณเรียกร้อง นอกจากคุณจะได้ทำสิ่งนั้นด้วยความสบายใจแล้ว โอกาสที่คุณจะทุ่มเทกับสิ่งนั้นจนประสบผลสำเร็จก็มีมากขึ้นอีกด้วย

 

mark-zuckerberg-facebook-profile

 

5. คิดใหญ่ไม่คิดเล็ก

คนพวกนี้ไม่เคยฝันอะไรเล็กๆ เขาคิดการใหญ่ และไม่เคยให้ความยิ่งใหญ่ของมันมาทำให้เขากลัว โดยในทุกๆ วันเขาจะทำสิ่งเล็กๆ ทีละก้าวที่เขาทำได้ แต่สายตาต้องมองไปที่เป้าใหญ่ปลายทางเสมอ เพื่อไม่ให้เขาหลงทาง

 

6. รักในสิ่งที่ทำ

หากเราฝืนทำในสิ่งที่ไม่ชอบ แน่นอนย่อมไม่ส่งผลให้เกิดความสำเร็จ เนื่องจากความสำเร็จต้องเกิดจากการอุทิศตนและทุ่มเทต่อสิ่งที่เราทำอย่างมาก อย่างไรก็ดี สิ่งที่เราชอบบางอย่างอาจไม่เหมาะกับตัวเราและอาจไม่เกิดความก้าวหน้า ลองออกไปทำหลายๆอย่างดูบ้าง

 

7. ตั้งใจ ไม่ลังเล

เรามีไอเดียอยู่แล้ว อย่าลังเลที่จะหยุดความคิดนั้นไว้กลางคันด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม คุณต้องพุ่งไปข้างหน้าเสมอ โดยเฉพาะในเรื่องการตัดสินใจซึ่งจะก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงมากมาย

 

8. เรียนรู้และพัฒนาตัวเองเสมอๆ

การมีเงินทองเหลือใช้มากมาย หรือประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งนั้น ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องหยุดที่จะพัฒนาตัวเองต่อ คนเราต้องมีการเรียนรู้ตลอดชีวิต แล้วความคิดไอเดียที่ดีๆสร้างสรรค์จะผุดออกจากหัวคุณได้ตลอดเวลา

 

3

9. สอนคนอื่น เพื่อให้ตัวเองเก่งขึ้น

การถ่ายทอดให้คนอื่นฟังนั้น นอกจากการทำให้คนในทีมเก่งขึ้นแล้ว ยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในทีมอีกด้วย

 

10. ไม่กลัวที่จะ “ล้มเหลว”

ข้อสุดท้ายและสำคัญที่สุดคือ พวกเขาไม่กลัวว่าจะล้มเหลว Bill Gates เคยบอกไว้ว่า  “คุณสามารถฉลองในความสำเร็จได้ แต่คุณไม่ควรลืมที่จะใส่ใจในความล้มเหลวของคุณ เพราะการเรียนรู้จากความล้มเหลวเนี่ยแหละ  คือสิ่งที่จะทำให้คุณก้าวหน้าต่อไปได้เรื่อยๆ”

 

Source: Unigang

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ