นี่คือ 10 ลักษณะนิสัยของเหล่ามหาเศรษฐีหมื่นล้าน ที่มักจะมีคล้ายๆ กัน!!

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Scholarship.in.th กลับมาพบกันอีกแล้วครับ วันนี้เราก็มีวาไรตี้ดีๆมาฝากันอีกเช่นเคยครับ ไปติดตามกันเลยครับ

ปัจจุบันนี้มีคนจำนวนไม่น้อยเลยครับที่กลายเป็นมหาเศรษฐีตั้งแต่ยังอายุยังน้อย พวกเขาเหล่านั้นไม่ได้เป็นยอดหมนุษย์หรือมีพลังพิเศษอะไรทั้งนั้นครับ สิ่งที่พวกเขามีคือความมุ่งมั่น ความพยายามที่จะทำความฝันของตนเองให้ประสบความสำเร็จครับ ว่าแต่พวกเขามีเคล็ดลับอะไรดีๆที่คนทั่วไปพอจะรู้ได้ไหม?

วันนี้ก็เลยจะพาไปดูกันครับ ว่าพวกเขาเหล่านั้นมีเคล็ดลับหรือการปฏิบัติตนอย่างไรให้ประสบความสำเร็จกันครับ

 

Bill Gates

 

1.ทำเร็ว
คนเราทุกคนมีไอเดียเป็นของตัวเองครับ บางครั้งไอเดียนั้นอาจจะไม่ดีเท่าของคนอื่นๆ แต่การที่เขาประสบความสำเร็จนั้นอาจจะเกิดเพราะเวลาครับ พวกเขาเกิดไอเดียปุ๊บ พวกเขาก็ลงมือปฏิบัติโดยไม่รีรอ นี่แหละครับทำให้พวกเขามีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จสูงกว่าคนทั่วๆไป

 

2.สร้างทีมให้แกร่ง
ไม่ว่าคุณจะมีความสามารถ คุณจะเก่งมากแค่ไหนคุณก็ไม่มีทางประสบความสำเร็จได้ด้วยตัวคนเดียว ทีมคือสิ่งที่สำคัญที่สุดครับ พวกเขาเหล่านั้นจะคอยช่วยเหลือคุณในการก้าวไปสู้เป้าหมายได้อย่างดีเยี่ยม

 

3.ไม่ชอบหยุดอยู่กับที่  ให้ความสำเร็จสร้างความสำเร็จไปเรื่อยๆ
เราจะเห็นตัวอย่างได้อย่างชัดเจนในกรณีของ Google ซึ่งพวกเขาไม่ได้มีแค่ธุรกิจเดียว แต่ยังเป็นเจ้าของเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Youtube อีกด้วย นี่ไงครับ พวกเขากำลังหาความสำเร็จเพิ่มขึ้นไปอีกเรื่อยๆ

 

jack-ma-alibaba

 

4.ยึดมั่นในความคิดของตนเอง แม้มีคนคัดค้านก็ตาม
หนึ่งในตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือ Jack Ma ผู้สร้างเว็บไซต์ขายของออนไลน์อย่าง Alibaba ซึ่งก่อนที่เค้าจะประสบความสำเร็จ เขาได้ชักชวนเพื่อนๆ มาเริ่มสร้างเว็บไซต์กับเขา แต่มีเพียงเพื่อนคนเดียวเท่านั้นที่เห็นด้วยกับเขา

 

5.ฝันให้ใหญ่ไว้ก่อน
พวกเขาไม่เคยคิดฝันสิ่งเล็กๆน้อยๆ พวกเขาโหยหาในสิ่งที่ใหญ่ แต่พวกเขาจะเริ่มลงมือทำในสิ่งที่เล็กๆน้อยก่อน จนไปสู่ความฝันอันยิ่งใหญ่ของพวกเขา

 

6.ทำสิ่งที่ตัวเองรัก
พวกเขาประสบความสำเร็จมาได้ก็เพราะความรักที่พวกเขามีให้กับธุรกิจของตัวเองครับ มันเป็นความจริงที่ว่าเมื่อเรารักในสิ่งใดสิ่งหนึ่งแล้ว เรามักจะทำมันได้ดีเสมอ

 

7041

 

7.มุ่งมั่น
การจะทำอะไรซักอย่างหนึ่งให้ประสบความสำเร็จนั้น สิ่งสำคัญคือความมุ่งมั่นครับ หากคุณมีความมุ่งมั่นในการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งแล้ว แน่นอนครับว่าสิ่งนั้นย่อมมีประสิทธิภาพ ถึงแม้จะยังไม่ประสบความสำเร็จ แต่มันก็จะเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆไป

 

8. รักที่จะเรียน
การเรียนรู้เป็นเรื่องที่สำคัญมาก หากคุณคิดว่าประสบความสำเร็จแล้ว คุณไม่จำเป็นต้องเรียน นั่นเป็นความคิดที่ผิดครับ พวกเขามักจะมีการเรียนรู้อยู่เสมอๆ

 

mark-zuckerberg-facebook-profile
9.รักที่จะสอน
วิธีที่ดีวิธีหนึ่งในการทำให้คุณเก่งขึ้น มีทักษะในเรื่องที่คุณทำมากขึ้น คือการถ่ายทอดให้คนอื่นฟัง และนี่คือสิ่งที่นักธุรกิจเหล่านี้เป็น เขาจะสอนๆๆ คนในทีมของเขา ซึ่งนอกจากการทำให้คนในทีมเก่งขึ้นแล้ว ยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในทีมอีกด้วย

 

10.ไม่กลัวที่จะล้มเหลว
คุณจะต้องเป็นคนที่กล้าเสี่ยง อย่ากลัวที่จะล้มเหลว หากคุณไม่ลงมือทำซักทีเพราะคุณมัวแต่กลัวความล้มเหลว คุณก็จะไม่มีทางประสบความสำเร็จได้เลย

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ เคล็ดลับดีๆของคนที่ประสบความสำเร็จ พวกเขาไม่ได้ประสบความสำเร็จเพราะโชคช่วยเพียงอย่างเดียวหรอกครับ สิ่งหนึ่งที่พวกเขามีกัน นั่นก็คือความมุ่งมั่นที่จะประสบความสำเร็จครับผม หากเพื่อนๆมีความมุ่งมั่น มีความพยายาม ผมเชื่อว่าวันหนึ่งวันใดเพื่อนๆต้องประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอนครับผม

 

แล้วกลับมาพบกับวาไรตี้ดีๆจากรอบโลกอัพเดททุกวันกับ Scholarship.in.th กันครับผม
ที่มา Kiitdoo

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ