10 หนังสือเปลี่ยนชีวิต ที่เหล่า CEO ระดับโลกแนะนำให้ทุกคนอ่านกัน!!!

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้เราจะมาแนะนำหนังสือที่สามารถเปลี่ยนชีวิตและแนวคิดของเพื่อนๆที่เหล่า CEO ผู้ประสบความสำเร็จได้แนะนำมานะครับว่าสามารถใช้ได้จริงในชีวิตเลย ไปหาซื้อหาอ่านกันดูนะครับเพื่อนๆ

 

1. The One Thing โดย Gary Keller และ Jay Papasan

The-ONE-Thing1

เป็นหนังสือที่ขายดีที่สุดในวอลสตรีท นิวยอร์คทาม และยูเอสเอทูเดย์ เป็นหนังสือเกี่ยวกับบุคคลและองค์กรระดับโลกที่ประสบความสำเร็จ นอกจากจะให้ไอเดียที่จะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน คุณยังจะได้รับไอเดียใหม่ๆในการดำเนินชีวิตอีกด้วย ในชีวิตเราจะมี ‘เพียงสิ่งเดียว’ ที่คุณอยากจะประสบความสำเร็จ จงนึกให้ออก

 

2. The Magic of Thinking Big โดย David J. Schwartz

คิดใหญ่ไม่คิดเล็ก

เป็นหนังสือให้คุณมีความเชื่อในสิ่งที่คุณจะทำ แล้วสิ่งนั้นจะนำพาให้คุณประสบความสำเร็จ เพราะความเชื่อและความมั่นใจเป็นส่วนผสมสำคัญที่ทำให้เกิดความสำเร็จในชีวิต

 

3. The Alchemist โดย Paulo Coelho

Cover

คล้ายๆกับการเล่นแร่แปรธาตุเชิงธุรกิจนั่นเอง หนังสือเล่มนี้จะพูดเกี่ยวกับว่า เราจะใช้สิ่งแวดล้อมรอบข้างให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อธุรกิจได้อย่างไร ทุกอย่างรอบตัวสามารถสร้างสรรค์ธุรกิจได้เสมอ เพียงแค่คุณค้นพบมัน

 

4. The Blue Ocean Strategy โดย W. Chan Kim และ Renee Mauborgne

blue

หนังสือเกี่ยวกับทฤษฏีมหาสมุทรสีน้ำเงินที่จะหยุดการแข่งขันทางธุรกิจอันดุเดือนของโลกยุคใหม่ เปรียบเสมือนมหาสมุทรสีแดงที่เต็มไปด้วยการหลั่งเลือดแห่งการแข่งขัน คุณจะรู้วิธีทำธุรกิจอย่างไรแบบไม่ต้องไปแข่งขันกับใครให้เสียเลือดเนื้อ

 

5. Conscious Capitalism โดย John Mackey และ Raj Sisodia

consciou

หนังสือเล่มนี้จะมีเคล็ดลับเกี่ยวกับการลงทุน บริหารจัดการธุรกิจ ไม่เพียงแค่นั้น หนังสือเล่มนี้จะกล่าวถึงการจัดการธุรกิจอย่างยั่งยืน ทำอย่างไรคุณถึงจะมีธุรกิจที่มั่นคง ซึ่งคุณควรจะมีโครงสร้างที่แข็งแรงตั้งแต่ภายในองค์กร

 

6. Thrive โดย Arianna Huffington

thrive

เป็นหนังสือที่จะสอนคุณเกี่ยวกับทางสู่ความสำเร็จ คุณต้องรู้จักใช้เวลา ความรู้ที่มี และสัญชาตญาณให้เกิดประโยชน์สูงสุด นอกจากนี้ต้องรู้ด้วยว่าอะไรสำคัญสำหรับชีวิตคุณ ทุกวันนี้คุณเรียงลำดับถูกหรือยัง

 

7. Contagious โดย Jonah Berger

cover600x600

หนังสือเล่มนี้จะบอกคุณเองว่าทำไม สินค้าถึงมีชื่อเสียง ทำไมสินค้าตัวหนึ่งจะสร้างฐานอำนาจแผ่ขยายไปในวงกว้างได้ ทำยังไงสินค้าถึงจะถูกพูดปากต่อปาก นับว่าเป็นหนังสืออีกเล่มที่ไม่ควรพลาดจริงๆ

 

8. Finding Your Way in a Wild New World โดย Martha Beck

12672988

ใครที่กำลังท้อแท้ เพิ่งล้มลุกคลุกคลานมากับชีวิตที่ล้มเหลว แล้วไม่รู้จะทำอะไรต่อดี หนังสือเล่มนี้ถูกโวตโดยนิตยาสาร Forbes ให้เป็นหนังสือที่ผู้เริ่มธุรกิจควรอ่าน คุณอาจเป็นคนหนึ่งที่ควรอ่านก็ได้นะ

 

9. Enchantment โดย Guy Kawasaki

812Czg-mAmL

ใครที่อยากรู้ว่าทำอย่างไรคนถึงจะเห็นความสำคัญของสินค้าเรา ทำอย่างไรให้สินค้าดึงดูดผู้คนในวงกว้าง จนมีการกล่าวถึงไปทั่วโซเชียล ทำอย่างไรสินค้าจึงติดตลาด ใครที่สนใจไม่ควรพลาด

 

10. Crush It ! โดย Gary Vaynerchuk

ดาวน์โหลด

เป็นหนังสือที่ผนวกการทำธุรกิจกับจิตวิทยาการใช้ชีวิต เช่น เราควรทำสิ่งที่เรามีความสุข แล้วธุรกิจเราจะไปได้ดีเอง หรือไม่หากเราเป็นลูกจ้าง เราก็ควรเลือกงานที่เรารู้สึกดีใจที่ได้ตื่นไปทำงานทุกวัน เป็นต้น

 

 

เป็นยังไงบ้างครับ 10 หนังสือที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณ นี่ขนาดอ่านรายละเอียดไม่กี่บรรทัด ก็แทบอยากเหมามาอ่านให้หมดแล้ว เริ่มอยากหามาอ่านเหมือนกันแล้วสิครับ ขอให้เพื่อนๆโชคดีและประสบความสำเร็จไวๆนะครับ

source: lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ