10 หนังสือที่ควรอ่าน ถ้าคุณอยากจะ “รวย” และ “ประสบความสำเร็จ”!!!

 

เชื่อได้เลยล่ะว่าเพื่อนๆ ในที่นี้ทุกๆ คนเป็นคนที่ใส่ใจในการหาความรู้เพิ่มเติมกันอยู่ตลอดใช่มั้ยล่ะ ก็แน่นอนอยู่แล้วล่ะเพราะนอกจากจะทำให้เราฉลาดขึ้นแล้ว ก็ยังมีประโยชน์ในด้านอื่นๆ อีกมากมายเลยล่ะ

 

โดยเฉพาะในด้านของการประสบความสำเร็จ และทำให้คุณร่ำรวยขึ้นมาได้!!! และนี่ก็คือ 10 หนังสือที่สามารถทำให้คุณสามารถประสบความสำเร็จและร่ำรวย ลองมาดูกันซิว่าเคยอ่านเล่มไหนกันมาบ้าง

 

1. The Magic of Thinking Big by David Shwartz ถ้าอยากประสบความสำเร็จต้องคิดการใหญ่ และหนังสือเล่มนี้จะสอนเราเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน ครอบครัว หรือแม้กระทั่งเรื่องส่วนตัว
1

 

2. Awaken the Giant Within by Anthony Robbins แปลได้ว่าปลุกเจ้ายักษ์ใหญ่ในตัวคุณ หนังสือเล่มนี้จะช่วยทำให้คุณสามารถควบคุมอารมณ์ และเป็นไกด์ไลน์สู่ความสำเร็จของคุณ
2

 

3. The Tipping Point: How Little Things Can Make a Big Difference by Malcolm Gladwell ช่วยปลุกความคิดสร้างสรรคืในตัวคุณขึ้นมา และยุคนี้ ใครว่าความคิดสร้างสรรค์ไม่สำคัญล่ะ
3

 

4. Mindset: The New Psychology of Success by Carol Dweck เป็นการปรับความคิด ให้เป็นความคิดของผู้ชนะ ผู้ประสบความสำเร็จ
4

 

5. Positioning: The Battle for Your Mind by Al Ries, Jack Trout สอนการวางตัวให้ถูกอยู่ในสถานที่ๆ เหมาะสม สถานการณ์ที่ดี ช่วงเวลาต่างๆ รวมถึงการตลาด ทำให้คุณสามารถสังเกตสิ่งต่างๆ ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน
5

 

6. Thick Face, Black Heart: The Warrior Philosophy for Conquering the Challenges of Business and Life by Chin-Ning Chu เรียกได้ว่าดัดแปลงมาจากตำราพิชัยสงครามเลยทีเดียว ยิ่งถ้าเป็นผู้ริเริ่มธุรกิจด้วยล่ะก็ ไม่ควรพลาดที่จะอ่านเลยล่ะ
6

 

7. Helping People Win at Work: A Business Philosophy Called “Don’t Mark My Paper, Help Me Get an A” by Ken Blanchard, Garry Ridge หนังสือเล่มนี้จะช่วยให้คุณปลุกพลังสมองขึ้นมา ตอบโจทย์ที่คนอื่นๆ ต้องการได้อย่างดีเยี่ยม
7

 

8. Rework by Jason Fried บอกเล่าเรื่องราวและชี้แนะแนวทางในการเริ่มธุรกิจ ทำให้ทำสิ่งต่างๆ ได้ถูกต้องตามหลักการและง่ายขึ้น
8

 

9. How to Get Ideas by Jack Foster ช่วยปลุกระดมความคิดสร้างสรรค์ ที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จ และมั่งคั่ง
9

 

10. Creativity Workout: 62 Exercises to Unlock Your Most Creative Ideas by Edward Bono หนังสือเล่มนี้อธิบายถึงความสำคัญของการประสบความสำเร็จในสิ่งต่างๆ และขยายความได้อย่างละเอียด และที่สำคัญที่สุดจะช่วยปลุกพลังการสร้างสรรค์ของคุณ!!!
10

Source: Lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ