ชม 10 นิสัยแปลกๆ ของคนดังระดับโลกจะแปลกแค่ไหนมาดูกันเลยดีกว่า…

 

เรื่องราวต่อไปที่เราจะมานำเสนอเป็นเรื่องราวที่เรียกได้ว่าน่ารักมากๆ เลยล่ะ ซึ่งเกี่ยวกับคนดังระดับโลกครับ รายละเอียดจะเป็นยังไงมาชมไปพร้อมๆ กันกับ ScholarShip.in.th เลย

 

สำหรับบุคคลดังระดับโลก ที่มีความสามารถสร้างสรรค์ผลงานไอเดียออกมาจนน่าทึ่ง มักจะมีความคิดนิสัยแปลกๆ ไม่เหมือนกับคนทั่วไป ทุกอย่างต้องมีการครีเอทความแปลกใหม่ไปซะหมด พวกเขาเหล่านั้นเลยไม่ได้เป็นคนธรรมดา

 

วันนี้เราเลยจะพาไปชม 10 นิสัยแปลกๆ ของคนดังระดับโลกกันครับ จะน่ารักหรือแปลกพิศดารกันแค่ไหนนั้น มาดูกันเลยดีกว่า

 

1

บิล เกตส์ (Bill Gates)

ก่อตั้งและที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีของไมโครซอฟต์ ผู้สร้างไอเดียเทคโนโลยีระดับสูง โดยใช้เพียงกระดานไวท์บอร์ดธรรมดาๆ เท่านั้น!!

เขามักจะมีนิสัย ชอบพกปากกาเจ๋งๆ ดีๆ เสมอ เพราะมันจะช่วยทำให้เขาเกิดการ Brainstorm หรือเกิดความคิดชั่วขณะนั้นทันที และสามารถถ่ายทอดออกมาได้ดีเยี่ยม ให้กับคนอื่นๆ และในบางครั้งกับตัวเขาเองด้วยล่ะ

 

2

โยะชิโระ นะกะมะสึ (Yoshiro Nakamatsu)

ผู้คิดค้น แผ่นดิสก์แบบอ่อน หรือ ฟลอปปีดิสก์ (Floppy Disk) โดนดักแก่กันหลายคนเลยนะครับสำหรับเรื่องนี้ -*- โดยเขามักจะพักผ่อนด้วยการเข้าไปอยู่ในห้อง Calm Room ที่อลังการงานสร้างมากๆ ทำด้วยทอง 24 กะรัต!! เพราะเชื่อว่าทองจะช่วยป้องกันคลื่นวิทยุและสัญญาณทีวีได้ ดังนั้น มันจึงทำให้จินตนาการของเราโลดแล่นยิ่งขึ้น

 

3

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก (Mark Zuckerberg)

ผู้ก่อตั้งและซีอีโอเฟสบุ๊ค โดยนิสัยส่วนตัวของ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ก็คือเขาชอบทำสิ่งท้าทายใหม่ๆ ทุกปี ตั้งแต่การเรียนภาษาจีน ไปจนกระทั่งการกินแต่เนื้อสัวต์ที่ตัวเองฆ่าเท่านั้น!! ออกจะโหดไปหน่อยนะเนี่ย

ที่เขาทำแบบนี้ก็เพราะว่าเขามักใช้เวลาแทบทั้งหมดไปกับการทำเฟสบุ๊ค ดังนั้น ความท้าทายเหล่านี้จึงถือเป็นโอกาสที่ดี ซึ่งปกติแล้วเขาไม่เคยได้รับนั่นเอง

 

4

เจฟฟ์ เบโซส์ (Jeff Bezos)

ซีอีโอและผู้ก่อตั้งเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ Amazon ค่ะ สำหรับนิสัยแปลกแตกต่างของเขา ก็คือ ชอบการทำงานคิดไว้ล่วงหน้า เพราะเขาหวังว่า สิ่งที่จะได้รับคือขีดความสามารถใหม่ๆ โดยไม่ต้องไปแคร์ว่ามันจะยากลำบากในขั้นแรก

 

5

นิโคลา เทสลา (Nikola Tesla)

ผู้คิดค้น AC Electric System โดยเขาคนนี้มีนิสัยแปลกแต่ดี ตรงที่ เขามักจะฝึกซ้อมควบคุมการสูบบุหรี่ การดื่ม และการกินอาหาร อย่างระมัดระวัง เพราะเขาคิดว่า คนส่วนใหญ่มักถูกกลืนกินจากการไตร่ตรองใคร่ครวญเรื่องราวภายนอกมากจนเกินไป จนอาจหลงลืมสิ่งที่ผ่านเข้ามาภายในตัวพวกเขาเอง

 

6

จอห์น ซี เฮฟเว่น (John C. Havens)

ผู้ก่อตั้ง H(App)athon Project ค่ะ เขาคนนี้ชอบมีนิสัย แจกแจงสิ่งต่างๆ ในชีวิตด้วยเครื่องมือและแอพลิเคชั่น เพื่อความเข้าใจกลไกแห่งความสุข ระวังง่อยจะกินเอานะครับ อิอิ

 

7

เควิน ซิสตรอม (Kevin Systrom)

ผู้ก่อตั้ง app ยอดฮิต Instagram ด้วยเหตุผลที่ว่ากล้องคือสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตของเขา เขามีนิสัยรักหรือเรียกว่า บ้าการถ่ายภาพรูปทุกๆ คริสต์มาส มาก่อน และปัจจุบันก็ยังคงรักการถ่ายภาพอยู่เสมอ จึงทำให้เขาเข้าใจและสร้าง App ออกมาได้โดนใจนักถ่ายภาพเป็นอย่างดีนั่นเอง

 

8

ชิเงะรุ มิยะโมะโตะ (Shigeru Miyamoto)

ดักแก่กันอีกสักคน สำหรับคนนี้เขาก็คือผู้ดีไซเนอร์เกมส์ในตำนานแห่ง Nintendo ได้ เพระานิสัยสุดแปลกที่เขาชอบทำบ่อยๆ ก็คือ การวัดความยาวสิ่งของต่างๆ อยู่เป็นประจำ “ผมมักจะสนุกกับการคาดเดาความยาวของวัตถุ นี่จึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมผมถึงพกสายวัดติดตัวตลอดเวลา”

 

9

สตีฟ จอบส์ (Steve Jobs)

ผู้คิดค้น และอดีตซีอีโอ Apple ที่ได้ล่วงลับไปแล้ว กล่าวไว้ว่า “หากคุณพยายามที่จะออกแบบคอมพิวเตอร์สักเครื่อง คุณจะต้องให้ตัวเองจมอยู่กับรายละเอียดต่างๆ เป็นพันๆ จุด และทันใดที่มันถูกคิดไตร่ตรองออกมาได้มากพอ นั่นแหละเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี มันคือประสบการณ์ที่มีท่วงทำนองจังหวะ เป็นประสบการณ์ที่ทุกๆ สิ่งเชื่อมโยงกันเป็นประสบการณ์ที่เปราะบางละเอียดอ่อน ซึ่งช่างเหมือนกับดนตรีเหลือเกิน” คมกริบ!!

 

10

Joel Gascoigne

เขามักจะตัดสินใจโดยปราศจากความมั่นใจที่สมบูรณ์ โดยเขาจะเตือนตัวเองอยู่เสมอว่า ไม่ควรให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย แม้ว่าประสบการณ์ส่วนใหญ่ของผู้ประกอบการจะต้องใช้ความคิดที่สดใหม่อยู่เสมอ สำหรับการลงทุนธุรกิจใหม่ๆ ก็ตาม รู้สึกว่าจะเจ็บมาเยอะรึเปล่าสำหรับคนนี้ อิอิ

 

เรียกได้ว่าแต่ละคนก็มีแนวความแปลกไม่เหมือนใครเลยนะครับ และนี่ก็เป้นเพียงบางส่วนเท่านั้นแหละ ที่จริงแล้วยังมีอีกมากมายเลยล่ะครับ แล้วมาชมสาระดีๆ แบบนี้กันได้ใหม่กับ ScholarShip.in.th นะครับ

Source: Teen.Mthai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ