10 ร้านกาแฟน่านั่งจากรอบโลกที่คอกาแฟตัวจริงไม่ควรพลาด!!!

สวัสดีครับเพื่อนๆ สำหรับวันนี้ ScholarShip.in.th ก็ได้นำเรื่องราวที่รับรองว่าจะถูกใจคอกาแฟอย่างยิ่งเลยล่ะ มาฝากกันครับผม ว่าแล้วเรามาชมไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า อิอิ

โดยวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยว 10 ร้านกาแฟที่เรียกได้ว่า น่าไปเยือนสุดๆ เลยทีเดียวล่ะครับท่านผู้ช๊มมมม อิอิ ซึ่งทางเราได้ไปอ่านเจอจากทางเว็บไซต์ของทาง Kapook  มาแหล่ะ มาชมกันเลยดีกว่า

 

ร้าน Heart Coffee Roasters, พอร์ตแลนด์, รัฐออริกอน

1

โดยร้านนี้เขามีทีเด็ดอยู่ที่ อัฟโฟกาโต (Affogatto) กาแฟสไตล์อิตาเลียนสูตรเด็ดเฉพาะตัวที่ราดลงบนไอศกรีมมะพร้าวแล้วทานพร้อมกัน แค่คิดก็อยากลิ้มลองกันแล้วล่ะ อิอิ แถมได้ข่าวว่าพนักงานของเขาก็ใจดี และเฟรนลี่สุดๆ ไปเลยทีเดียว

 

ร้าน Kaffeine, ลอนดอน, ประเทศอังกฤษ
2

ถึงกับมีคำกล่าวที่ว่า “อย่าฟันธงว่ากาแฟร้านที่คุณเคยดื่มอร่อยที่สุด หากยังไม่ได้ลองกาแฟที่ร้าน Kaffeine” เลยทีเดียวล่ะ มีโอกาสต้องไปลองกันซะแล้ว นอกจากนี้บาริสต้าของร้านยังมีลีลาการชงที่ไม่ซ้ำใครด้วย ที่สำคัญพวกเขาใช้เวลาอย่างน้อยคนละ 3 ปี เพื่อฝึกการชงกาแฟโดยเฉพาะเลยล่ะ!!!

 

ร้าน Stumptown Coffee Roasters, พอร์ตแลนด์, รัฐออริกอน
3

จากรัฐนี้อีกแล้ว สำหรับ Stumptown Coffee Roasters ซึ่งโด่งดังเรื่อง ท๊อดดี้ (Toddy) ซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนมากที่สุด อีกทั้งช็อกโกแลตร้อนของร้านนี้ก็มีรสชาติกลมกล่อมไม่แพ้กัน บรรยากาศก็ดี เค้กก็ยังอร่อยอีกด้วยล่ะ อิอิ

 

ร้าน Blue Bottle Coffee, โอ๊คแลนด์, รัฐแคลิฟอร์เนีย
BLUE BOTTLE COFFEE

หากคุณต้องการเรียกความสดชื่นให้กับตัวเองก็อย่าพลาดแวะเวียนมาที่ ร้าน Blue Bottle Coffee เพราะเขาโด่งดังเรื่องกาแฟเย็นที่มีสูตรลับเฉพาะร้าน แล้วอย่าลืมสั่งขนมหวานของทางร้านมาทานกันด้วยล่ะ อิอิ

 

ร้าน Coffee Supreme, อ๊อคแลนด์, ประเทศนิวซีแลนด์

5

ร้านนี้จะทำให้คุณเอ็นจอยกับอิตาเลียนโซดาที่ลงตัวกับสูตรกาแฟของที่ร้าน หรือแม้กระทั่งนมสดก็มีรสชาติละมุนหอมกรุ่นที่เชิญชวนให้คุณลิ้มลอง และบรรยากาศร้านยังโปร่งโล่งสบายซึ่งเหมาะแก่การนั่งอ่านหนังสือ หรือปลดปล่อยความเครียดได้เลยล่ะ

 

ร้าน Cafe Craft, ปารีส, ประเทศฝรั่งเศส
6

ร้านกาแฟที่ตกแต่งแนวโมเดิร์นโดยใช้โทนสีขาวดำเป็นหลัก และยังแฝงไปด้วยความเรียบหรู ซึ่งให้บรรยากาศผ่อนคลายไม่น้อย ทางด้านกาแฟก็ขึ้นชื่อในรสชาติอันกลมกล่องของเอสเพรสโซ่นมสด นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมที่เรียกว่า Noisette ซึ่งเป็นขนมดั่งเดิมของฝรั่งเศสให้คุณสัมผัสกับกลิ่นอายฝรั่งเศสแบบดั้งเดิมอีกด้วยล่ะ

 

ร้าน Analog Coffee, แคลการี, ประเทศแคนาดา
7

ร้านนี้มักดึงดูดให้คอกาแฟแวะเวียนไปนั่งจิบเครื่องดื่มกันแบบไม่ขาดสาย และยังมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกอย่างหลากหลายด้วย โดยคุณสามารถเลือกนั่งบริเวณบาร์หน้าเคาน์เตอร์เพื่อพูดคุยกับบาริสต้าแบบชิวๆ กันได้อีกด้วยล่ะ

 

ร้าน The Coffee Academics, ฮ่องกง
8

จากเอเชียของเราก้มีกับเขาสักที โดยร้านนี้เป็นร้านกาแฟที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างหากเทียบกับร้านกาแฟอื่น ๆ  ด้วยมันตั้งอยู่ในตึกสูงจึงทำให้คุณได้เห็นทิวทัศน์ของตึกอื่น ๆ ผ่านกระจกใส แล้วอย่าพลาดที่จะลิ้มลองกับลาเต้ที่เข้มข้นหวาน ของดีของร้านนี้ด้วยล่ะ อิอิ

 

ร้าน Cielito Querido Cafe, ประเทศเม็กซิโก
9

อีกหนึ่งร้านกาแฟน่ารักที่น่ามาเยือน เพราะทางร้านเขามีสูตรขนมที่รสชาติพอดีกับคาปูชิโน ซึ่งเป็นเมนูฮิตของร้าน ให้ได้สัมผัสกับความเป็นเม็กซิกันแท้ ๆ ผ่านกาแฟแสนอร่อยเลยทีเดียวล่ะ

 

ร้าน Dreamy Camera Cafe, ประเทศเกาหลีใต้
10

ด้วยรูปร่างสุดอินดี้ ซึ่งบางครั้งก้มีเสียงวิพากวิจารณ์กันว่าเป็นรูปกล้องหรือว่าลำโพงกันแน่ แต่ประเด็นอยู่ที่ความแปลกตาและมันยังถูกล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติสีเขียว เพียงเท่านี้ก็ให้ความสดชื่นและผ่อนคลายไม่น้อยเลยล่ะจ้า

 

ไว้ถ้าเพื่อนๆ มีโอกาสก็ไปเที่ยว ไปชิม ไปจิบกาแฟกันดูนะจ๊ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนเลยล่ะจ้า อิอิ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ