ใครจะไปนึก…10 บริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลก ที่ก่อตั้งโดยเหล่านักศึกษาที่ยังเรียนไม่จบ!!!

 

สำหรับการจบการศึกษา แน่ล่ะว่าเป็นเรื่องดี แต่ที่จริงแล้วมันไม่ได้เป็นตัวการันตี 100 เปอร์เซ็นต์หรอกนะว่าเราจะประสบความสำเร็จในชีวิต แน่ล่ะมันอยู่ที่ความพยายามและความสามารถ โอกาสของเรามากกว่า

 

ซึ่งดังที่เราจะเห็นได้ว่าบริษัทส่วนใหญ่ดังๆ ระดับโลกนั้นพวกผู้ก่อตั้งเขาก็เป็นแค่เด็กมหาลัยเรียนไม่จบนี่แหละ แต่เขารู้เส้นทางชีวิตตัวเองก่อนคนอื่น และรู้ว่าจะเดินไปในทิศทางไหน เป้าหมายของพวกเขามั่นคงแจ่มแจ้ง…

 

และนี่คือ 10 บริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลก ที่ถูกก่อตั้งโดยนักศึกษาที่ยังเรียนกันไม่จบ… เรียกได้เลยว่าแต่ละบริษัทนั้นชื่อคุ้นหูกันทั้งนั้นเลยล่ะ ลองมาดูกันเลย

 

1. Microsoft ก่อตั้งโดย Bill Gates และ Paul Allen โดยที่จริงแล้วพบกเขาเริ่มกันมาตั้งแต่มัธยมแล้วล่ะ แต่บิลล์ได้เข้า Harvard ในภายหลัง ต่อมาเพื่อนของเขาจึงชวนให้ออกกลางคันเพื่อมาทำงานด้วยกัน

1

 

2. Facebook ก่อตั้งโดย  Mark Zuckerberg สร้างเฟสบุ๊คเพื่อติดต่อกับเหล่าบรรดาเพื่อนๆ ในมหาวิทยาลัยเท่านั้น ในปี 2004 แต่หลังจากนั้น 7 ปีมันได้กลายเป็นบริษัทมูลค่ามหาศาลเลยล่ะ
2

 

3. Yahoo ก่อตั้งโดย Jerry Yang และ David Filo ระหว่างที่พวกเขาเรียน ป.ตรียังไม่จบที่ Stanford

3

 

4. Reddit ก่อตั้งโดย Steve Huffman และ Alexis Ohanian เว็บไซต์สำนักข่าวเล็กๆ ที่ถูกทำขึ้นในปี 2005  จากเด็กมหาลัยไร้ชื่อสองคนที่ University of Virginia
4

 

5. WordPress ก่อตั้งโดย  Matt Mullenweg ขณะเรียนอยู่ที่ Houston University
5

 

6. Google ก่อตั้งโดย  Larry Page และ Sergey Brin ระหว่างเรียนอยู่ที่ Stanford University ซึ่งพวกเขามีความคิดที่จะขายงานของพวกเขาเพียง 1 ล้านดอลล่า แต่บริษัทที่พวกเขาไปขายไม่รับข้อเสนอ…พลาดมั้ยล่ะ??
6

 

7. Time Magazine ก่อตั้งโดย  Britton Hadden และ Henry Luce ปี 1923 จาก Yale University ซึ่งเป็นนิตยสารรายสัปดาห์แรกๆ ของสหรัฐฯ เลยล่ะ และตอนนี้ก็แน่นอน ชื่อของมันกระฉ่อนไปทั่วโลก
7

 

8. Napster ก่อตั้งโดย  Shawn Fanning จาก Northeastern University
8

 

9. Dell ก่อตั้งโดย  Michael Dell บริษัทคอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่ ก่อตั้งโดยเด็กจาก Texas University ในปี 1984 โดยเขาได้รับเงินส่วนหนึ่งจากพ่อเขาและคิดว่า เราต้องออกไปทำอะไรแล้วล่ะ แล้วเขาก็ออกจากมหาลัยเพื่อตามฝันของเขา -*-
9

 

10. Tripod ก่อตั้งโดย  Bo Peabody และ  Brett Hershey ระหว่างเรียนอยู่ที่ Williams College จุดประสงค์ก็เพื่อไว้ช่วยเพื่อนนักศึกษาด้วยกันเท่านั้น
10

 

และนี่คือแผนผังการก่อตั้งของพวกเขา และมูลค่าบริษัทในตอนนี้ อื้อหืออออ….
10-Most-Valuable-Startups-Launched-By-Students

Source: Lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ