10 เมืองในยุโรปที่ไม่ว่ายังไงก็ต้องไปเที่ยวให้ได้ แม้สักครั้งในชีวิต!!

ใครที่กำลังมีแพลนไปทัวร์ยุโรปด้วยตัวเอง แล้วยังนึกไม่ออกว่าเราควรไปที่ไหนในยุโรปบ้าง เพราะสำหรับบางคน การไปท่องเที่ยวยุโรปนั้น ไม่ใช่ทำได้บ่อยๆ ฉะนั้นต้องมีเป้าหมายที่ชัดเจน อุดมการณ์อันแน่วแน่ และพุ่งตรงไปเล้ยยยย (เว่อร์ไปมั้ย)

วันนี้เราจะมาแนะนำเมืองต่างๆที่ต้องไปให้ได้ รับรองจะคุ้มค่าแก่การเดินทางแน่นอนจ้า

 

1. ลอนดอน เมืองที่คุณจะไม่มีวันได้พูดคำว่าไม่มีอะไรให้ดู หรือไม่มีอะไรให้ทำ และอย่าลืมไปเยี่ยมชมหอนาฬิกา โบสถ์ Westminster และ London Eye ล่ะ

Counties

 

 

2. โรม ถ้าไปกับคู่รักล่ะก็เรียกได้ว่าเพอร์เฟ็คต์สุดๆ เลยล่ะ เพราะเป็นเมืองที่โรแมนติกมาก แนะนำให้จองสถานที่ต่างๆ ล่วงหน้าไว้เลยเพื่อหลีกเลี่ยงการที่ต้องไปแย่งกับผู้คน

Roman Radiance || Rome Italy

 

 

3. เบอร์ลิน เมืองที่เต็มไปด้วยร้านอาหารดีๆ บาร์ และกลิ่นอายอบอวลของวัฒนธรรม อย่าลืมไปเที่ยวประตู Brandenburg กับกำแพงเบอร์ลินล่ะ

berlin-scholarship

 

 

4. ดับลิน เมืองที่ใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงเท่านั้นจากเกาะอังกฤษ อย่าลืมลองไปจิบเบียร์ Guinness ของดีของเมืองล่ะ อิอิ

Dublin City

 

 

 

5. สต๊อคโฮล์ม ใครที่ชอบในความเป็นสแกนดิเนเวียนไม่ควรพลาดเลยสำหรับเมืองนี้ อย่าลืมล่องเรือนะจ๊ะ เพราะเป็นของดีของที่นี่เลย

sweden

 

 

6. ปารีส เมืองแห่งความรักและแสงสีแห่งฝรั่งเศส นอกจากหอไอเฟลที่เป็นแลนมาร์กแล้วรับรองว่าเมืองนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังเลยล่ะ

 

7. เคมบริดจ์ ไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่นไปรอบๆ มหาวิทยาลัยชื่อดัง หรือล่องเรือไปตามแม่น้ำ คุณจะสนุกกับการเที่ยวเล่นที่นี่แบบไม่มีเบื่อ

 

8. บาร์เซโลน่า สถาปัตยกรรมอันโอ่อ่าสวยงาม แถมผังเมืองออกแบบมาได้ดีสุดๆ เรียกได้ว่าเป็นอันดับต้นๆ ของโลก แถมยังมีกลิ่นอายแห่งวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อย่างยอดเยี่ยมด้วยล่ะ

Panoramic-Barcelona

 

9. ปราก เดินเล่นชมเมืองสวยๆ สถาปัตยกรรมากยุคกลาง และอย่าลืมไปเที่ยวปราสาทปราก และกำแพงจอห์น เลนนอนอันโด่งดังล่ะ แลนมาร์กของเมืองนี้เลยทีเดียว

 

10. บูดาเปส หลายๆ ครั้งที่นี่ถูกเรียกขานว่าเมืองแห่งเทพนิยาย ราวกับว่าออมาจากการ์ตูนดิสนีย์เลยก็มิปาน แค่นี้ก็ไม่มีเหตุผลที่เราจะไม่ไปเยี่ยมเยือนสักครั้งแล้วล่ะ

Budapest_01

 

 

ถ้าเพื่อนๆมีเวลาจำกัดก็เลือกไปซักห้าที่ก็พอแล้วค่ะ เพราะบางเมืองก็มีความคล้ายคลึงกันมาก แต่ถ้าหากใครมีเวลาเยอะก็ไปให้ครบทุกที่เลยนะคะ จะได้ประสบการณ์ที่ดีอย่างแน่นอนค่ะ

source: lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ