เปิด 10 เพจเรียนภาษาอังกฤษฟรีบน Facebook สอนง่าย เข้าใจง่าย ไม่มีกั๊ก!

นอกเหนือจากติดตามข่าวสาร Facebook ถือเป็นหนึ่งในช่องทางหลักที่ติวเตอร์ในยุคใหม่ใช้เป็นสถานที่แบ่งปันความรู้ นั่นทำให้ผู้คนทั่วโลกสามารถเข้าถึงเรื่องราวที่พวกเขาให้ความสนใจได้

โดยเฉพาะใครที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษ บอกเลยว่ายุคนี้มีเพจมากมายที่พร้อมจะสอนภาษาให้กับคุณตั้งแต่เรื่องพื้นฐานไปจนถึงเรื่องที่ตำราเรียนไม่ได้บอกไว้ แต่อาศัยความคุ้นเคยจากเจ้าของภาษาและนำมาบอกต่อกัน

วันนี้เราจึงมี 10 เพจดังบน Facebook ที่สอนภาษาอังกฤษแบบหลากสไตล์มาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ :)

 

 

English Down-under

เพจนี้มีข้อดีอยู่ที่คุณจะได้พบกับคำศัพท์มากมายพร้อมประโยคฝึกพูดที่หลากหลาย เหมาะสำหรับคนที่อยากเรียนแบบเร่งรัด ไวยากรณ์ไม่ถูกต้องนักแต่สามารถใช้ได้!

 

ครูพี่หมี ติวภาษาอังกฤษ

ขยับเลเวลขึ้นมาอีกสักนิด ในเพจนี้จะเน้นไปที่การตั้งโจทย์เพื่อให้ทุกคนที่สนใจเข้าไปร่วมลองทำเป็นการฝึกทำข้อสอบไปในตัว เหมาะมากสำหรับคนที่อยากจะลองเทสต์ตัวเองก่อนไปสู่ในสนามสอบจริง ซึ่งในเฉลยจะมีคำอธิบายเอาไว้ให้ด้วย

 

เรียนเหอะ อยากสอน

เพจนี้จะเน้นการสอนผ่านไลฟ์หรือวิดีโอ จุดเด่นอยู่ที่หลังจากสอนไปได้สักพักจะมีการยกตัวอย่างประโยคเพื่อให้คุณสามารถลองแต่งประโยคเองได้ สร้างความเข้าใจมากกว่าการจดจำ แถมนำไปประยุกต์ใช้ได้อีกด้วย

 

IELTS Centre ติวไอเอ้ลส์

เพจนี้จะเน้นไปที่การเตรียมตัวสอบ IELTS ซึ่งบอกเลยว่าดีมากๆ เพราะนอกจากจะมีการทำชีตสรุปส่วนต่างๆ ที่คนมักพลาดมาให้ได้อ่านแล้ว ยังมีเทคนิคอื่นๆ มาสอนเพื่อช่วยให้คุณเตรียมตัวสอบได้ดีขึ้นอีกด้วย

 

Ajarn Chris Wright อาจารย์คริส ไรท์

เพจจากคุณครูคนดังที่ยังเก๋าเหมือนเดิม ในเพจนี้จะมีจุดเด่นเป็นการสอนผ่านวิดีโอเช่นกัน เหมาะสำหรับคนที่อยากฝึกออกเสียงฉบับเจ้าของภาษา แถมวิดีโอของเขายังมีหลายหัวข้อให้เลือกตามความสนใจ นำไปใช้ตามได้ง่ายๆ เลยล่ะ

 

อาจารย์อดัม

เพจของคุณครูคนนี้อาจไม่ได้มีเนื้อหามายาวๆ แบบของคนอื่นๆ แต่จะเน้นสอนคำที่เขียนคล้ายๆ กันแต่มีความหมายแตกต่างกัน เพื่อช่วยให้คุณเรียนรู้คำศัพท์ไปพร้อมกับการใช้ได้อย่างถูกต้อง เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่คนอยากเตรียมตัวสอบควร Follow ไว้

 

Perfect English กับครูพี่แอน

เพจนี้มีจุดเด่นอยู่ที่วิดีโอสาธิตการใช้ภาษาในลักษณะต่างๆ เน้นคำที่ไม่มีสอนเป็นกิจลักษณะแต่ฝรั่งใช้บ่อย แถมยังมีคำที่แปลตรงตัวไม่ได้ บอกเลยว่าเรียนจากเพจนี้คุณจะใช้ภาษาได้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น!!

 

นุ่น – English AfterNoonz

สำหรับเพจนี้ เหมาะสำหรับคนที่อยากรู้ว่าในสถานการณ์ต่างๆ จะสามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารได้อย่างไรบ้าง ซึ่งโดยส่วนมากมักเป็นเรื่องราวในชีวิตประจำวัน แต่หลายคนอาจใช้คำหรือไวยากรณ์ที่ไม่ถูก สามารถเช็คและเรียนรู้ไปพร้อมๆ กันได้จ้า

 

LivelyGrace LivelyEnglish ฝึกภาษาอังกฤษแบบมีชีวิตชีวา

เพจนี้จะเน้นการเรียนภาษาอังกฤษจากภาพยนตร์หรือคำศัพท์ที่เจอบ่อยๆ ในชีวิตประจำวัน ใครชอบประโยคเด็ดจากหนังเรื่องไหน รับรองว่าจะเรียนรู้ได้ไวแน่นอน

 

Kru Whan : English On Air – ครูพี่หวาน

เน้นการสอนผ่านภาพน่ารักๆ พร้อมคำอธิบายสั้นๆ ที่ทำให้เห็นภาพได้ชัดเจนมาก พร้อมวิดีโอสนุกๆ ที่จะช่วยให้วัยรุ่นสามารถเรียนรู้ประโยคสุดชิคได้อย่างง่ายดาย

 

ใครชอบแบบไหน ลองไปกดติดตามกันดูได้ เห็นทุกวัน ผ่านตาทุกวัน ไม่เก่งวันนี้แล้วจะเก่งวันไหน ^^

 

ที่มา: wegointer

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ