10 อาหารและเครื่องดื่มยอดฮิตที่ต้องลองชิม เมื่อไปเรียนต่อในประเทศอังกฤษ!!

เมื่อต้องไปเรียนต่อต่างประเทศ อาหารเป็นสิ่งที่ต้องปรับตัวไม่แพ้เรื่องอื่นๆ และแม้ว่าอาหารอังกฤษไม่ได้มีชื่อเสียงมากเกรียงไกร แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าที่นี่ไม่มีอาหารอร่อยหรอกนะ

ซึ่งคุณสามารถหามองหาผับหรือคาเฟ่ที่ให้บริการอาหารท้องถิ่น เพราะเป็นสถานที่ที่ยังคงคามมีเสน่ห์แบบอังกฤษแทนที่จะเข้าไปใช้บริการร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดทั่วไปที่ซึ่งประเทศเราก็มี

 

1. ฟิชแอนด์ชิปส์

ฟิชแอนด์ชิปส์เป็นอาหารที่นิยมมากในประเทศอังกฤษ โดยเสิร์ฟปลาทอดพร้อมกับ Beer Batter และมันฝรั่ง ในรูปแบบเดียวกับสเต็ก ซึ่งมันเค็ม กลิ่นหอม แต่เป็นรสชาติที่เยี่ยมยอดมาก

 

2. English Breakfast

อะไรจะดีเท่ากับการตื่นเช้ามาพร้อมกับอาหารที่อุดมด้วยโปรตีนและไขมัน อาหารเช้าสไตล์อังกฤษแบบดั้งเดิมประกอบด้วยไข่ ถั่ว ไส้กรอก เบคอน มะเขือเทศ ขนมปังปิ้ง และชาหรือกาแฟ

 

3. Mulled wine

หรือไวน์ผสมเครื่องเทศ คุณสามารถหาเหล้าองุ่นทั่วยุโรปได้และไม่ว่าคุณจะเดินผ่าน Winter Wonderland ในสวนสาธารณะ Hyde Park หรือแม้แต่งานเฉลิมฉลองวันหยุดในเมืองเล็ก ๆ คุณก็จะพบว่า Mulled wine มีขายเกือบทุกที่

 

4. Flat White

Flat White สามารถพบได้ในทุกเมนูของ Starbucks จากทั่วโลก แต่รู้หรือไม่ว่ากาแฟนี้มีต้นกำเนิดมาจากอังกฤษ? Flat White เหมือนกับลาเต้แต่มันจะไม่มีโฟม

 

5. Cadbury Chocolate

Cadbury Chocolate หากได้ลองจะรู้ว่าดีกว่าช็อกโกแลตทั่วไปที่เคยกินมา ซึ่งอุดมไปด้วยครีมและมีรูปแบบที่แตกต่างกัน ผสมด้วยคาราเมลหรือเนยถั่ว อีกทั้งราคาก็ไม่แพงมาก

 

6. ไข่สกอตช์ (Scotch Egg)

ไข่สกอตช์นี้ทำมาจากไข่ต้มห่ออยู่ข้างในไส้กรอกแล้วก็นำไปทอด แม้ส่วนผสมจะค่อนข้างแปลกแต่เป็นเมนูอาหารที่อร่อยมาก

 

7. Market Street Food

ที่สหราชอาณาจักรมีตลาดทั้งกลางแจ้งและในร่วมอยู่ทุกที่ พร้อมกับอาหารหลากหลายให้เลือกชิม ซึ่งเมนูอาหารง่ายอย่างเบอร์เกอร์เนื้อวัวจะทำให้คุณต้องขอเบิ้ลเพิ่มอีกเป็นชิ้นที่สองแน่

 

8. Afternoon Tea

พูดถึงประเทศอังกฤษก็ต้องเป็น “ชา” ในโรงแรมส่วนใหญ่จะมีการดื่มชาที่สามารถจองได้ล่วงหน้า ชามักจะเสิร์ฟพร้อมกับแซนวิชและขนมหวานอื่นๆ ซึ่งไม่ต่างกับการทานอาหารกลางวันทั่วไป

 

9. อาหารอินเดีย

มีคนบอกไว้ว่าอาหารอินเดียที่อร่อยที่สุดแต่ไม่ได้อยู่ในประเทศอินเดียก็คือในสหราชอาณาจักรนี่แหละ ซึ่งเป็นอาหารที่นำเข้ามาโดยจักรวรรดิบริติช ทุกวันนี้มีร้านอาหารอินเดียในประเทศมากมาย อีกทั้งราคาก็ยังเป็นมิตรต่อกระเป๋าด้วย

 

10. Sunday Roast

เป็นอาหารแบบดั้งเดิมทานเฉพาะในวันอาทิตย์ มักประกอบด้วยเนื้อสัตว์ต่างๆ มันฝรั่ง ยอร์คเชอร์พุดดิ้ง น้ำเกรวี่ เหมือนกับมื้ออาหารขอบคุณพระเจ้าแต่อันนี้จัดขึ้นในทุกวันอาทิตย์ไม่ใช่ปีละครั้ง

 

ที่มา www.gooverseas.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ