10 สุดยอดบุคคลอัจฉริยะ ผู้ขึ้นชื่อเรื่องความฉลาด จนโลกต้องจดจำพวกเขา…

หลายคนมักเชื่อกันว่าความฉลาดคือพรสวรรค์ที่พระเจ้าประทานให้ ไม่ได้มาจากทักษะการเรียนรู้ ส่วนคนฉลาดนั้นมีเชาว์ปัญญาความรู้ในวิธีการที่จะทำให้สิ่งใดสิ่งหนึ่งถูกต้องและสำเร็จขึ้นมาได้ด้วยความพยายามและเชื่อมั่นในตนเอง

ซึ่งบางครั้งบุคคลเหล่านี้สามารถทำเรื่องยากซับซ้อนให้กลายเป็นเรื่องง่ายราวกับปอกกล้วยเข้าปาก และสามารถคิดค้นทางออกหรือนวัตกรรมใหม่ๆ ให้แก่โลกของเรา

และนี่คือโฉมหน้าบุคคลที่มีความฉลาดและเชาว์ปัญญาเป็นเลิศแห่งปี 2017

 

10. Stephen Hawking

ในชีวิตของเขาได้รับการพิสูจน์ว่าเป็นบุคคลอัจฉริยะมามากกว่าหนึ่งครั้ง และต้องประสบชะตากรรมกับการเป็นอัมพาต แต่ด้วยระดับ IQ 160 ทำให้ทุกคนมองข้ามอัมพาตที่เขาเป็นอยู่ได้ ทั้งยังมีผลงานทางวิทยาศาสตร์และจักรวาลวิทยาอันหาที่เปรียบไม่ได้ของเขา รวมถึงการใช้กลศาสตร์ควอนตัมและทฤษฎีสัมพัทธภาพทำให้มีการค้นพบจักรวาลวิทยาแก่คนทั่วโลก

 

9. Andrew Wiles

เป็นหนึ่งในบุคคลที่ฉลาดที่สุดในโลกของนักคณิตศาสตร์ชาวอังกฤษ และเป็นคนสุดท้ายที่สามารถพิสูจน์ทฤษฎีบทสุดท้ายของ Fermat ได้ มีระดับไอคิวอยู่ที่ 170 และปัจจุบันได้รับการยกย่องให้เป็นบุคคลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก

 

8. Paul Gardner Allen

เช่นเดียวกับ Paul Gardner Allen ที่มีระดับไอคิวอยู่ที่ 170 เขาคือนักธุรกิจชาวอเมริกันผู้ทรงอิทธิพล และเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท Microsoft Corporation ร่วมกับบิล เกตส์

 

7. Judit Polgar

ในปัจจุบันเป็นแชมป์โลกหมากรุกร่วมกับ Garry Kasparov, Boris Spassky, and Anatoly Karpov เธอคือผู้เล่นหมากรุกที่เก่งที่สุด ไม่เพียงแต่เป็นแชมป์หมากรุกเท่านั้น เธอยังมีระดับไอคิวอยู่ที่ 170 อีกด้วย

 

6. Garry Kasparov

อีกหนึ่งบุคคลที่สร้างความตะลึงให้แก่คนทั้งโลกด้วยระดับไอคิวที่มากกว่า 190 เขาคือนักหมากรุกชาวรัสเซียและอดีตแชมป์หมากรุกโลก เป็นนักเขียน และนักกิจกรรมทางการเมือง เป็นแชมป์หมากรุกโลกที่อายุน้อยที่สุดเท่าที่เคยมีมาในปี 1985 โดยการเอาชนะแชมป์ Anatoly Karpovat เมื่ออายุได้ 22 ปี

 

5. Rick Rosner

มีระดับไอคิว 192 เป็นโปรดิวเซอร์รายการทีวีอเมริกัน ที่รู้จักกันดีก็เช่นรายการ CHiPs และ จากนั้นเขาก็ทำการพัฒนาระบบสัญญาณดาวเทียมร่วมกับ DirecTV

 

4. Kim Ung-Yong

วิศวกรโยธาชาวเกาหลีผู้มีไอคิวสูงถึง 210 เริ่มหัดพูดตั้งแต่วัย 6 เดือน มีความรู้ทั้งภาษาเกาหลี และภาษาอื่นๆ เมื่อตอนอายุ 14 ปี นอกจากนี้ยังสามารถแก้แคลคูลัสที่ซับซ้อนซึ่งออกอากาศทางรายการทีวีของญี่ปุ่น และได้รับการบันทึกไว้ในหนังสือกินเนสบุ๊ค world Record อีกด้วย

 

3. Christopher Hirata

เมื่อตอนอายุ 16 ปี Christopher มีระดับไอคิวอยู่ที่ 225 ได้ร่วมงานกับ NASA ในภารกิจพิชิตดาวอังคาร และได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิต ที่มหาวิทยาลัยพรินซ์ตันเมื่อตอนอายุ 22 ปี

 

2. Marilyn vos Savant

ระดับไอคิวของเธออยู่ที่ 228 เป็นคอลัมนิสต์ชาวอเมริกัน นักเขียน อาจารย์ และนักเขียนบทละครผู้มีชื่อเสียงโด่งดังหลังจากปรากฏตัวในกินเนสส์บุ๊คเวิลด์เรคคอร์ดในหมวด “Highest IQ”

 

1. Terence Tao

สติปัญญาของเขาทำให้ได้รับรางวัลอันทรงพลังเช่นรางวัล Clay Research Award ในปี 2003 และ Salem Prize ในปี 2000 และรางวัล The Bôcher Memorial Prize ในปี 2002 และยังเป็นอาจารย์ที่อายุน้อยที่สุดที่ UCLA โดยมีระดับไอคิวอยู่ที่ 230

 

 

ที่มา top10reviewof.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ