10 เคล็ดลับ ที่จะทำให้รองเท้าคู่โปรดเลิกกัดเท้าของคุณ !!

 

 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชาย ทุกคนต่างต้องประสบปัญหากับเรื่องรองเท้ากัดมาบ้างแล้ว เคยรู้สึกรำคาญ แล้วไม่รู้วิธีแก้ไขไหมค่ะ มันช่างน่าหงุดหงิดใจจริงๆ ยิ่งเป็นรองเท้าคู่โปรดใส่ได้บ่อยทุกสถานการณ์แต่กลับมาชอบกัดเท้าเราซะนี่ เพื่อนๆ ไม่ต้องห่วงอีกต่อไป

 

เพราะว่าวันนี้เรามี 10 เคล็ดลับเจ๋งๆ ที่จะทำให้รองเท้าคู่โปรดเลิกกัดเท้าของคุณ จากทาง Brightside.me มาฝากจ้า ลองมาดูกันเลย!!

 

1. ใช้พลาสเตอร์ปิดแผล
จะช่วยป้องกันคุณจากการเสียดสีได้ดีอีกด้วย

1

 

 

2.ใช้แป้งฝุ่น
ทาแป้งฝุ่นลงบนเท้าที่จะใส่ ก็ช่วยไม่ให้รองเท้ากัดได้ เพราะเหงื่อจะทำให้รองเท้ากัดเรานั่นเอง

2

 

 

3.ถุงเท้าหนากับไดร์เป่าผม
นี่คือวิธีทางวิทยาศาสตร์ เพียงคุณเป่าลมร้อนๆไปที่รองเท้า จากนั้นก็สวมถุงเท้าและใส่เข้าไปในรองเท้าของคุณ เดินไปเดินมาจนกว่าจะเย็น แค่นี้รองเท้าคุณก็ขยายแล้ว ใช้ได้ดีที่สุดกับรองเท้าหนังนะจ๊ะ

3

 

 

4.โรลออน
ไม่เชื่อก็ต้องลองดูน้า เอาโรลออนทาตรงจุดที่รองเท้าชอบกัน จะช่วยให้รองเท้ากัดน้อยลง

4

 

 

5.แผ่นรองเท้าซิลิโคน
หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป แถมยังมีหลายขนาดให้เลือกอีกด้วย อย่างน้อยก็ไม่ให้เท้าของคุณไหลไปเสียดสีกับรองเท้าบ่อยๆ

5

 

 

6.น้ำแข็ง
ใช่แล้ว เอาน้ำสะอาดใส่ถุงพลาสติก แล้วเอาไปยัดไว้ในรองเท้าของคุณ จากนั้นเอาไปแช่แข็งสัก 1 คืน เมื่อถึงตอนเช้าคุณก็จะสังเกตได้เลยว่ารองเท้าคุณมันใหญ่ขึ้นมากเลยล่ะ 555

6

 

 

7.แอลกอฮอล์และกระดาษทิชชู่
สเปรย์แอลกอฮอล์ลงไปในจุดที่รองเท้าคู่โปรดชอบกัดให้เปียกชุ่่ม แล้วนำทิชชู่แปะไว้สักคืน ยิ่งใช้กระดาษยัดเข้าไปเยอะเท่าไรยิ่งดีมากขึ้นเท่านั้น เสร็จแล้วคุณก็นำกระดาษออก แล้วก็ลองสวมได้เลย

7

 

 

8.ครีมทาผิว
เข่นเดียวกันกับการบำรุงผิว เพราะครีมมีความชุ่มชื้นที่จะช่วยให้หนังมีความอ่อนโยนต่อเท้ามากขึ้นด้วย

8

 

 

9.มันฝรั่ง
วิธีนี้เป็นเทรนใหม่ สำหรับคนที่ยอมเสียสละมันฝรั่งของคุณให้รองเท้ากินไป เพราะคุณต้องยัดหัวมันลงในรองเท้าสุดรักของคุณไว้หนึ่งคืน และแน่นอนว่ามันไม่มีกลิ่นเหม็นอีกด้วย แล้วอย่าทิ้งไว้จนเน่าล่ะ คืนเดียวก็พอ

9

 

 

10.ร้านซ่อมรองเท้า
อันนี้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว สำหรับรองเท้าที่รักแล้ว ไม่ควรจะมีคำว่าเข้ากันไม่ได้ อย่างน้อยช่างซ่อมรองเท้าเขาจะมีเทคนิคทั้งเหยียด ทั้งยืดรองเท้าไม่ให้คุณเจ็บหรือทรมานอีกต่อไป

10

 

ใครลองเอาไปทำแล้วมาบอกผลกันบ้างนะคะว่าได้ผลกี่เปอร์เซ็น หรือไม่ได้ผลอย่างไร มาแชร์เป็นวิทยาทานให้เพื่อนๆด้วยนะค้า หวังว่าเพื่อนๆจะมีความสุขกับรองเท้าคู่โปรดนะคะ

 

source: brightside.me

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ