มาพบกันกับ 10 อาชีพที่มีความสุขที่สุด ในประเทศสหรัฐอเมริกา

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th วันนี้เราก็มีเกร็ดสาระดีๆ มาฝากเพื่อนๆ และน้องๆ ที่กำลังจะศึกษาต่อ หรือกำลังตัดสินใจกันอยู่มาฝากกันจ้า เรามาดูรายละเอียดกันเลย

น้องๆคนไหนที่กำลังวางแผนเรียนต่ออยู่ อาจจะยังไม่รู้ว่าตัวเองอยากจะเรียนสายไหน หรือต้องการทำอาชีพอะไรในอนาคต การตัดสินใจจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากครับ

เมื่อมีการเปิดเผยถึงผลสำรวจอาชีพที่มีความสุขที่สุดในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นทางเลือกอันดับต้นๆ ของคนที่อยากจะไปเรียนต่อหรือไปทำงานในต่างประเทศ จะมีอาชีพอะไรกันบ้าง เรามาชมกันเลย

 

11

 

อันดับ 10 Construction Manager
คะแนนความสุข 4.011 (คะแนนเต็ม 5)
รายได้ประมาณ 2,670,000 บาทต่อปี

1

 

ผู้ควบคุมงานก่อสร้าง เป็นอาชีพที่ต้องออกภาคสนามบ่อยครั้ง และประสานงานกับหลายๆฝ่ายทั้งคนทำงาน ผู้ว่าจ้าง ผู้รับเหมา ทำให้พวกเขาได้เพื่อนใหม่ๆ จากการทำงานอยู่ตลอดเวลา

 

อันดับ 9 System Engineer
คะแนนความสุข 4.015
รายได้ประมาณ 2,040,000 บาทต่อปี

2

 

วิศวกรควบคุมระบบ ที่ต้องคอยดูและระบบของบริษัท และที่สำคัญคือประสานงานและดูแลเหล่าโปรแกรมเมอร์ให้ทำงานออกมาตามที่ได้รับมอบหมาย ถึงจะมีความเครียดนิดหน่อย แต่การได้ทำงานส่วนใหญ่หน้าคอมพิวเตอร์ ในห้องแอร์เย็นๆ คงฟินอยู่ไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะ

 

อันดับ 8 Accountant
คะแนนความสุข 4.049
รายได้ประมาณ 1,440,000 บาทต่อปี

3

 

พนักงานบัญชีก็มักจะเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานตลอดเวลา รับรองว่าไม่มีความเครียดจากการหางานเลยล่ะครับ อีกทั้งยังสามารถเลือกที่ทำงานได้อีกด้วย

 

อันดับ 7 Customer Service Representative
คะแนนความสุข 4.062
รายได้ประมาณ 940,000 บาทต่อปี

4

 

เนื่องจากการที่ต้องคอยดูแล ตอบคำถาม ให้ข้อมูลลูกค้าตลอดเวลา คนที่มาทำงานนี้จึงมีลักษณะเป็นมิตร ยิ้มแย้มแจ่มใส ทำให้คนอาชีพนี้เป้นคนที่มีความสุขในการทำงานครับ

 

อันดับ 6 Administrative Assistant
คะแนนความสุข 4.114
รายได้ประมาณ 1,020,000 บาทต่อปี

5

 

งานผู้ช่วยธุรการ ทำหน้าที่รับส่งเอกสาร หนังสือ ทำรายงานต่าง สรุปงาน และรับติดต่อนัดหมายต่างๆ อาจจะต้องเร่งทำงานให้ทันในบ้างครั้ง แต่รวมๆ แล้วนับว่าไม่เคร่งเครียดเท่างานอื่นๆ ครับ

 

อันดับ 5 Warehouse Manager
คะแนนความสุข 4.125
รายได้ประมาณ 1,460,000 บาทต่อปี

6

 

จัดการคลังสินค้า ควบคุมให้พนักงานทำงานอย่างเป็นระบบ เพื่อให้คลังสินค้าอยู่ในสภาวะดีที่สุด และสินค้าสามารถไปถึงมือของลูกค้าได้ตามที่ตั้งเป้าเอาไว้ นับว่าเป้นอีกงานที่ทำเพื่อความสุขของคนอื่นจริงๆ ครับ

 

อันดับ 4 Teller
คะแนนความสุข 4.137
รายได้ประมาณ 780,000 บาทต่อปี

7

 

พนักงานธนาคาร ต้องคอยต้อนรับลูกค้าที่จะมาทำธุรกรรมทางการเงิน จึงไม่สามารถทำหน้าบึ้งตึงใส่ลูกค้าได้ งานนี้จึงเป้นการมองคนในแง่ดี มีความสุข ยิ้มแย้มแจ่มใสครับ

 

อันดับ 3 Property Manager
คะแนนความสุข 4.147
รายได้ประมาณ 1,500,000 บาทต่อปี

8

 

หอพัก หรือคอนโดมิเนียมที่เราอาศัยอยู่ ก็ต้องมีคนมาจัดการดูแล อาชีพนี้อาจจะปวดหัวบ้างในบางครั้งเมื่อลูกบ้านหรือผู้พักอาศัยมีปัญหา

 

ในทางกลับกัน เมื่อปัญหาผ่านไปงานก็ไม่ได้หนักหนาอะไร แถมยังได้รู้จักลูกบ้าน ผูกมิตรภาพใหม่ๆได้ทุกวันด้วย

 

อันดับ 2 Executive Chef
คะแนนความสุข 4.152
รายได้ประมาณ 1,740,000 บาทต่อปี

9

 

สำหรับคนรักงานครัวแล้ว การได้ทำครัวก็ถือเป็นความสุข ถึงแม้งานเชฟจะหนักในช่วงที่ลูกค้าเข้ามาเยอะ เพราะต้องคอยบริหารจัดการครัวให้เสิร์ฟอาหารที่ดีที่สุดให้ทันเวลาก็ตาม

 

อันดับ 1 Software Quality Assurance Engineer
คะแนนความสุข 4.245
รายได้ประมาณ 1,980,000 บาทต่อปี

10

 

ผู้ทดสอบโปรแกรม นอกจากจะมีความสุข แล้วยังรายได้ดีซะด้วยสิ โดยจะต้องคอยทำหน้าที่ทดสอบโปรแกรมใหม่ให้กับบริษัท และรวมถึงเกมส์ต่างๆ

 

การที่คอยบผิดหาข้อผิดพลาด และดูว่าโปรแกรมเมอร์ทำผิดตรงไหน ได้ลองโปรแกรมใหม่ๆทุกวันก็คงจะดีไม่ใช่น้อยนะครับ เพราะว่าเราไม่ได้ทำเองซะหน่อย

 

สำหรับน้องๆ หรือเพื่อนๆ คนไหนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ ก็หวังว่าข้อมุลนี้จะเป็นเครื่องมือในการช่วยตัดสินใจ ในการเลือกสถาบัน หรือเส้นทางในการทำงานกันนะจ๊ะ แล้วคราวหน้ามาติดตามเรื่องราวดีๆ จากรอบโลกได้กันใหม่กับ ScholarShip.in.th เท่านั้นนะครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ