10 จุดหมายปลายทางสุดฮิตที่ควรไปเยือนสำหรับปี 2018 นี้

เว็บไซต์ Ranker รวบรวมจุดหมายปลายทางน่าเที่ยวสำหรับปี 2018 บอกเลยว่าแต่ละสถานที่นั้นสวยงามและน่าไปเยือนอย่างยิ่ง เหมาะแก่การแชะภาพสวยๆ แล้วนำไปใส่ไว้ในอัลบั้มแห่งความทรงจำ พร้อมแล้วไปปักหมุดกันเลย!!

 

1. Milos กรีซ

แวะไปเยือนหาดทรายที่หน้าตาราวกับพื้นผิวดวงจันทร์ (Sarakiniko Beach) เดินสำรวจถ้ำทะเลสีฟ้า จากนั้นก็ไปรับประทานอาหารและจิบเครื่องดื่มชิลล์ๆ ที่ร้านเหล้าริมทะเลสักแห่ง

 

2. Havasu Falls รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา

Havasu Falls เป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวผู้รักการผจญภัยจะต้องปักหมุดไว้ ดูจากภาพถ่ายด้านล่างคงตอบเหตุผลได้หมดว่าทำไมถึงควรไป ความสวยงามจากน้ำสีฟ้าตัดกับหินผาสีน้ำตาล คือความสมบูรณ์ของธรรมชาติอย่างแท้จริง

 

3. คาบสมุทรคิอิ ประเทศญี่ปุ่น

แดนอาทิตย์อุทัยเป็นหนึ่งในสถานที่ที่หลายคนเก็บไว้ในลิสต์ที่อยากไปเยือนสักครั้ง และสำหรับคาบสมุทรคิอินั้นจัดว่าเป็นจุดหมายปลายทางที่กำลังฮอตสุดๆ ในปี 2018

 

4. ปาตาโกเนีย ชิลี

นักท่องเที่ยวหลายคนเริ่มต้นเส้นทางที่อุทยานแห่งชาติ Torres del Paine ที่ซึ่งคุณสามารถดื่มด่ำกับความงามตามธรรมชาติ ส่องสัตว์ป่า และเยี่ยมชมสวนป่าเก่าแก่ของอุทยาน

 

5. Viñales คิวบา

เซ็คอินเข้าพักที่ Casa Dovales ไปเดินเล่นที่ Mural de la Prehistoria พร้อมถ่ายภาพอาคารบ้านเรือนที่มีสีสันสดใส จิบกาแฟหรือสูบซิการ์ควันฟุ้งที่ร้านกาแฟท้องถิ่น และนั่งมองรถคลาสสิกที่แล่นไปมาบนท้องถนน

 

6. เบลฟาสต์ ประเทศอังกฤษ

หากไปเยือนเมืองอบอุ่นอย่างเบลฟาสต์อย่าลืมไปที่พิพิธภัณฑ์ ‘Titanic Belfast’ จุดเริ่มต้นการสร้างเรือและกลายมาเป็นตำนานไททานิกที่ทุกคนรู้จัก จากนั้นก็แวะรับประทานอาหารท้องถิ่นที่ตลาด St. George เดินเล่นชมบรรยากาศให้เต็มอิ่ม

 

7. เม็กซิโกซิตี้

เม็กซิโกซิตี้เป็นหนึ่งในเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารที่ดีที่สุดของอเมริกาเหนือ ในเกือบทุกมุมถนนจะมีอาหารให้คุณเลือกชิมจนอิ่มท้อง นอกจากนี้ ยังมีซากเมืองเก่า ศิลปะสมัยใหม่ รวมทั้งพิพิธภัณฑ์ให้เข้าชมด้วย

 

8. หมู่เกาะแฟโร

ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของมหาสมุทรแอตแลนติก ระหว่างสกอตแลนด์ นอร์เวย์ และไอซ์แลนด์ ที่นี่มีการจัดแสดงเทศกาลดนตรีสดตลอดทั้งปี มีทั้งเส้นทางเดินป่า ปีนผา เดินทอดน่องตามชายฝั่ง และที่สำคัญอย่าลืมไปล่าแสงเหนือกันล่ะ

 

9. ประเทศภูฏาน

หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า ราชอาณาจักรภูฏาน เป็นประเทศในเอเชียขนาดเล็กที่เต็มไปด้วยภูเขา เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความสงบและรักการแสวงบุญ

 

10. เบลเกรด ประเทศเซอร์เบีย

เดินเล่นตามถนนในเมือง ซึมซับบรรยากาศสบายๆ ค้นหา Splavs (ไนท์คลับบนเรือ) และเต้นรำไปกับวงดนตรี Romani จนถึงดึกดื่นเที่ยงคืนไปเลย

 

ที่มา www.ranker.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ