10 ปลายทางการท่องเที่ยวยอดนิยมในแอฟริกา มนต์เสน่ห์ที่ต้องไปสัมผัสให้เห็นกับตา!!

หากพูดถึงแอฟริกาหลายคนมักมีภาพที่ไม่ค่อยสวยหรูนักอยู่ในหัว ซึ่งทวีปนี้มีอะไรดีๆ ซ่อนอยู่ภายใต้ฉากหน้าที่เคยรับรู้มา ทวีปแอฟริกาเป็นทวีปที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากเอเชีย

มีน้ำทะเลใส ทุ่งหญ้า หาดทรายสีขาว สัตว์ป่าหน้าตาแปลกประหลาดไปจนถึงภูเขาสูงตระหง่าน ซึ่งวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในแอฟริกามาฝากกัน พร้อมแล้วมาเก็บกระเป๋าไปลุยเลย!!

 

1. เคปทาวน์ แอฟริกาใต้

เมืองหลวงของแอฟริกาใต้แห่งนี้เป็นดินแดนที่อุดมไปด้วยความสมบูรณ์ของวัฒนธรรม ศาสนา อรรถรส และภูมิทัศน์ ที่ Table Mountain เป็นหนึ่งในเส้นทางเดินป่าที่สวยงามที่สุดในโลก โดยบนยอดเขามีความราบเรียบเหมือนโต๊ะ

หรือที่เที่ยวอื่นๆ เช่น Kirstenbosch National Botanical Garden , Cape Point Nature Reserve และอีกมากมาย

 

2. อุทยานแห่งชาติเซเรนเกตี

เป็นอุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศแทนซาเนีย นอกจากนี้ยังเป็นซาฟารีที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกอีกด้วย มีทุ่งหญ้าสะวันนา ภูเขา จระเข้ และป่าดึงดูดผู้เข้าชมต่อปีได้กว่า 350,000 ราย

 

3. มาร์ราคิช ประเทศโมร็อกโก

เป็นเมืองเก่าที่มีเสน่ห์และมีชื่อเสียงของประเทศโมร็อกโก มีความน่าสนใจหลากหลายตั้งแต่กำแพงปูนปั้น ทางเดินของขุมทรัพย์ที่ปูด้วยหินกรวด และตลาดนัดกลางแจ้งที่เรียงรายด้วยเครื่องเทศหอม รวมไปถึงสิ่งทอและโคมไฟทองสัมฤทธิ์

 

4. เกาะมาเฮ ประเทศเซเชลส์

แม้จะเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดและได้รับการปรับปรุงมากที่สุดในหมู่เกาะของเซเซลส์ แต่ที่เกาะมาเฮกลับไม่ได้รับความเสียหายจากนักท่องเที่ยวที่มากเกินอัตราจากช่วงวันหยุด

ในทางตรงกันข้ามยังสามารถคงความงามของหาดทรายสีขาว ป่าดงดิบ ภูเขาตระหง่าน และพืชพรรณแปลกใหม่ จึงทำให้สถานที่แห่งนี้มีความน่าสนใจอย่างยิ่ง

 

5. โจฮันเนสเบิร์ก แอฟริกาใต้

โจฮันเนสเบิร์กกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น ที่นี่ครั้งหนึ่งถูกแบ่งแยกโดยเชื้อชาติ แต่ในปัจจุบันแบ่งแยกตามความหลากหลายและเสรีภาพในการแสดงออก

มีโครงการก่อสร้างและทำนุบำรุงเมืองที่ช่วยฟื้นฟูบรรยากาศเมืองอันวุ่นวาย อย่างเช่นที่ Maboneng ซึ่งกลายเป็นจุดศูนย์กลางของศิลปะ ความบันเทิงและวัฒนธรรม

 

6. Sossusvlei ประเทศนามิเบีย

Sossusvlei ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของทะเลทรายนามิบ เป็นหนึ่งในเส้นทางทอดยาวที่โดดเด่นโดยไม่มีน้ำให้เห็นในสายตา เนินทรายสีแดงสูงล้อมรอบไปด้วยเกลือและดินเหนียวทำให้ดูเหมือนฟ้าสีครามจรดกับผืนทราย จึงทำให้นามิเบียได้รับความนิยมมากที่สุด

 

7. แฟ็ส ประเทศโมร็อกโก

FES EL BALI เป็นเมดิน่าที่มีกำแพงล้อมรอบอยู่ในลิสต์ของยูเนสโก และเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยตรอกซอกซอยคดเคี้ยวมากมาย รวมไปถึงสถาปัตยกรรม Marinid ยุคกลา

ง ความมีชีวิตชีวาของตลาดนัดกลางแจ้ง การฟอกหนัง และมัสยิด ที่สำคัญยังคงเป็นเขตปลอดรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

 

8. ประเทศมอริเชียส

ประเทศเกาะนี้มีความงดงามราวกับสวรรค์ และมีความล้ำสมัยมากกว่าที่คิด และที่ Shangri-La Le Touessrok Resort & Spa ก็เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวที่มีความเพียบพร้อมในด้านสถานที่จัดประชุมและการอำนวยความสะดวกให้กับนักเดินทางในรูปแบบธุรกิจและแบบส่วนตัว

 

9. ปราสแลง ประเทศเซเชลส์

ปราสแลงเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสองของเซเซลส์ ชายฝั่งมีความอุดมสมบูรณ์ ให้อารมณ์ผ่อนคลาย อำนวยความสะดวกด้วยรีสอร์ทหรูหรา เช่นโรงแรม Constance Lemuria

และจากชายหาดสวยงามทั้งหมดทั้งมวลไม่มีที่ไหนเทียบได้กับ Anse Lazio สวรรค์ที่งามด้วยทรายสีทอง น้ำทะเลสีคราม ต้นปาล์มสูงตระหง่านและหินแกรนิตขนาดยักษ์

 

10. Nairobi National Park ประเทศเคนยา

เป็นอุทยานแห่งชาติในไนโรบี ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเพียงเจ็ดไมล์ ที่นี่มีความสมบูรณ์ของสัตว์ป่า เป็นหนึ่งในเขตรักษาพันธุ์แรดที่ประสบความสำเร็จที่สุดในทวีปแอฟริกา

ผู้เข้าชมสามารถสัมผัสกับแรดดำ สิงโต เสือดาว เสือชีต้า ไฮยีน่า ควาย ม้าลาย และนกกว่า 400 ชนิด นอกจากนี้ยังมีบริเวณปิกนิก เส้นทางเดินป่าและที่ตั้งแคมป์

 

ที่มา www.rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ