รวม 10 เส้นทางรถไฟสายโรแมนติกที่สุดในโลก ไปคนเดียวก็ได้ ไปกับแฟนก็ยิ่งดี

จุดหมายปลายทางคือจุดประสงค์ของการเดินทางหรือการท่องเที่ยวในแต่ละครั้ง แต่ในระหว่างการเดินทางถ้าคุณได้สัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติและวิวทิวทัศน์ที่สุดแสนประทับใจ สิ่งเหล่านี้จะทำให้การเดินทางของคุณมีความหมายและสร้างความประทับใจขึ้นอีกหลา่ยเท่า

 

 

การเดินทางด้วยรถไฟจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้คุณเดินทางใกล้ชิดธรรมชาติยิ่งขึ้นเพราะเราจะได้พบกับทิวทัศน์ของธรรมชาติแบบที่หาไม่ได้จากการเดินทางด้วยรถโดยสารอย่างแน่นอน

การสำรวจในสหราชอาณาจักร โดย East Coast Trains พบว่านักเดินทาง 1 ใน 10 คนนั้น ตกหลุมรักบนรถไฟ โดย 37% กล่าวว่า การเดินทางด้วยรถไฟก็เหมือนการตกหลุมรัก ถ้าคุณกำลังตามหาความรัก การขึ้นรถไฟก็อาจจะเป็นคำตอบของคุณ

วันนี้เราก็มีเส้นทางรถไฟสายที่โรแมนติกที่สุดในโลกมาให้คุณได้ลองไปตกหลุมรักกันทั้งหมด 10 เส้นทาง ดังต่อไปนี้

 

 

เส้นทางรถไฟจาก Adelaide ไปยัง Darwin ใช้เวลามากถึง 4 วัน แต่ถ้าคุณใช้เวลาบนรถไฟสุดหรูนี้ คุณจะรู้สึกว่าเวลาผ่านไปเร็วมาก เพราะบนรถไปจะอำนวยความสะดวกคุณเป็นอย่างดี โดยแต่ละตู้จะมีทั้งเตียง ห้องน้ำ รวมทั้งยังหยุดพักที่อุทยาน MacDonnell Rangers ให้ผู้โดยสารได้ดื่มด่ำกับดินเนอร์ใต้แสงดาว

 

เส้นทางสุดโรแมนติกแห่งนี้สูงกว่าระดับน้ำทะเล 873 เมตร คุณจะได้ดื่มด่ำไปกับวิวของน้ำตกและธรรมชาติตลอดเส้นทาง

 

เส้นทางรถไฟสายนี้ถูกโหวตให้เป็นหนึ่งในเส้นทางรถไฟที่สวยที่สุดในโลก ไฮไลท์ก็คือ Glenfinnan Viaduct ที่มีปรากฏในฉากของภาพยนตร์ Harry Potter ใครที่เป็นสาวกเรื่องนี้ต้องไปตามรอยรถไฟสายนี้ให้ได้

 

 

เส้นทางนี้ใช้มากว่า 120 ปีเป็นเส้นทางรถไฟที่จะทำให้คุณได้รำลึกถึงความหลัง โดยระหว่างทางคุณจะได้ชื่นชมวิวของแนวเขา Eiger, Mönch และ Jungfrau รวมทั้งวิวของทะเลสาบ  Brienz อีกด้วย

 

ขบวนรถไปสุดหรูแห่งนี้จะมอบความสะดวกสบายที่สุดให้คุณด้วยห้องเตียงคู่ขนาดใหญ่ที่คุณสามารถนอนดูหนังได้อย่างสบาย หรือถ้าเบื่อๆ ก็สามารถเปิดหน้าต่างมาชมวิวระหว่างทางได้ นอกจากนี้ยังมีอาหารสุดหรูรสชาติสุดเลิศคอยเสิร์ฟให้คุณตลอดการเดินทาง

 

เส้นทางจาก Moscow ไปยัง Vladivostok ด้วยขบวนรถไฟนี้ คุณจะได้ชมวิวทิวทัศน์ของภูเขา Ural และแนวชายแดนที่ติดต่อกับประเทศจีนและเกาหลีเหนือ รวมทั้งวิวของทะเลสาบ Baikal ซึ่งเป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในโลก

 

เส้นทางโรแมนติกสายนี้รายล้อมไปด้วยวิวของธรรมชาติไม่ว่าจะเป็น พื้นที่เพาะปลูก แม่น้ำ Waimakariri และแนวป่าที่อยู่รอบๆเมือง Greymouth

 

เส้นทางสายนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นเส้นทางรถไฟสายหนึ่งที่คุณจะตกหลุมรักอย่างมากด้วยเวลา 7 ชั่วโมงในการเดินทางที่จะพาคุณผ่านสะพาน 291 แห่ง ลอดผ่านอุโมงค์ 91 อุโมงค์ และนั่งชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามไปตลอดทาง

 

10.  CONWAY SCENIC RAILROAD, NEW HAMPSHIRE, US

การเดินทางไปกลับระหว่าง North Conway และสถานี Crawford กินเวลาถึง 5 ชั่วโมง ระหว่างทางคุณจะได้พบกับหุบเขาลึกสูงชัน ลำธารและแม่น้ำที่เชี่ยวกรากที่จะทำให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจไปตลอดเส้นทาง

 

ที่มา:  www.msn.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ