10 หนังสือ-เอกสารลับ จากยุคโบราณ ที่ไม่สามารถตีความได้จนถึงทุกวันนี้!!!

ปัจจุบันนี้ แค่เรียนคณิต ฟิสิกส์ ชีวะ ก็เป็นอะไรที่ยากลำบากแล้วนะครับ  หากต้องมาเจอเอกสาร 10 แบบนี้ พวกเราคงต้องพับตำราเก็บไปได้เลย เพราะคงมีหลักการที่มองไม่เห็น หรือที่เรียกว่าใช้จินตนาการเขียนล้วนๆเลยก็ว่าได้ครับ ใครอ่านแล้วสามารถเข้าถึงรหัสลับได้ก็ลองมาบอกกันบ้างนะครับ

 

10. Codex Seraphinianus

10

 

เป็นหนังสือที่ออกแบบและเขียนโดยศิลปิน(สถาปนิก)ชาวอิตาลีหลุยส์(Luigi Serafini) เป็นหนังสือรวมภาพประหลาดพร้อมกับภาษาที่ไม่เข้าใจ เช่น แรดสองหัว ต้นไม้เดินได้ พืชมีขา กีฬาแปลกๆ เป็นต้น จนบัดนี้อักษรและภาพเหล่านั้นก็ไม่มีใครตีแตกมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 80 ว่ามันสื่อถึงอะไรและคนเขียนก็ยังคงปากแข็งเกี่ยวกับความหมายนี้

หากค้นหาในกูเกิ้ล คุณจะพบว่าคนเขียนหนังสือเล่มนี้ท่าจะไม่เต็มเต็ง…

 

9. The Liber Linteus

9

Liber Linteus เป็นเอกสารที่มีข้อความเกี่ยวข้องกับพวกเขาที่ยาวที่สุด เก่าแก่ที่สุดที่มีชื่อเสียง โดยมันทำมาจากผ้าลินิน สิ่งที่น่าสนใจหนังสือที่ว่านั้นเป็นมันทำหน้าที่คล้ายผ้าห่อศพคลุมชาวอีทรัสคันที่ตายแล้วนำไปฝังหรือเก็บรักษาไม่ให้เน่าเหมือนมัมมี่เหมือนวัฒนธรรมการรักษาศพของอียิปต์ และตอนที่พบหนังสือนี้ก็มาพร้อมกับมัมมี่เช่นกัน

 

8. The Book of Soyga

8

The Book of Soyga โดยนักวิชาการจอห์นดี หรือด็อกเตอร์ดี หลังจากที่เขาตายหนังสือนี้ก็หายไป จนกระทั้งปี 1994 มีการค้นพบสองต้นฉบับที่เหลือ แต่อย่างไรก็ตาม หนังสือเริ่มนี้ปัจจุบันยังไม่สามารถตีความได้หมด หลายคนเชื่อว่ามันได้บรรจุความรู้ที่เหนือธรรมชาติเอาไว้ แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เนื่องจากคำบางคำนั้นไม่สามารถอธิบายได้ว่ามันใช้ยังไง หรือมีรหัสมากมายที่ปรากฏในหนังสือ เช่น วงกลม วงเวทย์เวทย์ ตาราง และรูปปริศนามากมาย

 

7. The Rohonc Codex

7

เป็นหนังสือลึกลับของฮังการี ที่ไม่ทราบว่าเป็นหนังสืออะไรและใครเป็นคนเขียน  ภาษาในหนังสือปัจจุบันไม่สามารถแปลได้ มันเป็นภาษาที่พวกเขาไม่เคยเห็นมาก่อน โดยภาพหนังสือเล่มนี้มีทั้งหมด 87 ภาพ ภาพเหล่านี้แสดงถึงภูมิประเทศ ฉากสภาพแวดล้อมของคนในศาสนาคริสเตียน คนในศาสนาฮินดูอยู่ร่วมกัน และมีสัญลักษณ์(อักษร) แปลกๆ อยู่บนภาพ

 

6. Rongorongo

6

Rongorongo เป็นอักษรภาพที่สลักในไม้กระดานปักหลุมศพของชาวเมืองราโนบนเกาะอิสเตอร์กลางมหาสมุทรแปซิฟิค ตัวอักษรต่างๆ มีรูปร่างเหมือนรูปมนุษย์ สัตว์(อารมณ์ไปทางไส้เดือน กิ่งกือ) พืช ศิลปวัตถุ รูปทรงเรขาคณิต แต่ จนบัดนี้ภาษานี้ก็ไม่มีใครหน้าไหนที่แปลออกและกลายเป็นภาษาลึกลับที่สุดใน โลกอีกอันดับ

 

5.The Beale Ciphers

5

เป็นข้อความรหัสสามชุด ว่ากันว่ามันเป็นลายแทงสมบัติในการนำไปสู่ขุมสมบัติเงินทองและอัญมณีกว่า 40,000,000 ดอลลาร์ โดยสองชุดที่ว่าสามารถแปลได้คร่าวๆ ว่าเจ้าของคือโทมัส เจฟเฟอร์สัน บีส( Thomas Jefferson Beale) ซ่อนมันไว้ในสถานที่ลับในเบดฟอร์ด เวอร์จีเนียเมื่อปี 1820 ก่อนที่เขาจะมอบรหัสลับนี้แก่เจ้าของโรงแรมท้องถิ่นชื่อโรเบิร์ต(Robert Morriss) เขาบอกว่าให้เปิดรหัสนี้หากเขาไม่กลับมา แล้วก็หายสาบสูญไม่มีใครพบเห็นเขาอีกเลย

 

4. Kryptos

4

Artist Jim Sanborn’s เป็นประติมากรรมที่ไม่ใช้เอกสาร หากแต่ทำมาจากหิน ไม้ และทองแดง เรื่องของเรื่องก็มีอยู่ว่า วันหนึ่ง CIA เกิดอยากได้ประติมากรรมเจ๋งๆไว้ประดับหน่วยงานของตน จึงได้ขอให้ประติมากรคนหนึ่งที่มีชื่อว่า James Sanborn ทำขึ้นมาให้ นาย Sanborn ก็เลยไปเรียนรู้วิชารหัสลับจาก Ed Scheidt ซึ่งเป็นถึงอดีตประธานหน่วยถอดรหัสของ CIA จนนำเทคนิคเหล่านั้นมาสร้างเป็นรหัสลับในประติมากรรมของเขานั่นเอง

 

3.The Urantia Book

3

เป็นหนังสือปรัชญา และจิตวิญญาณที่ไม่มีชื่อผู้เขียน นำเสนอแนวคิดในการฝึกพลังจิตวิญญาณขั้นสูง ความสัมพันธ์ระหว่างคนกับพระเจ้า ไปจนถึงบอกอนาคตโลก หนังสือไม่ระบุผู้เขียนหากแต่หนังสือบอกว่าเครดิตทั้งหมดมาจากคำสั่งของฟ้า สาเหตุเนื่องมาจากในปี 1925 นายวิลเลี่ยม แซดเลอร์ (William Sadler) ได้นิมิตว่าเขาติดต่อกับพระเจ้าได้ และเขาได้ให้นักชวเลขจดคำพูดของเขาไว้ ซึ่งคำพูดของเหล่านั้นได้แพทย์ตกตะลึงเพราะว่าแต่ละคำนั้น เหนือธรรมชาติมากๆ ก็ว่าได้
2. The Gnostic Gospels

2

บันทึกของคัมภีร์นอสติก (Gnostic gospels) ถูกเรียกว่าเป็น ‘งานเขียนที่ผิดพลาด’ และ ถูกหาว่าเป็นหนังสือนอกรีตจนถูกทำลายไปจนหายไปหลายศตวรรษ ก่อนที่ถูกค้นพบเมื่อปี 1945 โดยเกษตรกรในประเทศอียิปต์ หากมันไม่เหมือนหนังสือในอันดับอื่นๆ เพราะนักวิชาการทั่วๆไปเข้าใจในเรื่อง Gospels ยกเว้นแต่สิ่งที่ค้นพบนั้นจะมีเนื้อหาทีลึกลับซุกซ่อนอยู่ บางทีมันอาจซุกซ่อนหลักคำสอนของพระเยซูที่ไม่เคยปรากฏในพระคัมภีร์ใหม่ หรือความลับที่สั่นคลอนต่อศาสนา

 

1. Voynich Manuscript

1

Voynich manuscript เป็น หนังสือ ที่ลึกลับที่สุดในโลก ภาษาที่ใช้ก็ไม่สามารถไขได้ว่ามันต้องอ่านด้วยวิธีอะไร ปกสมุดทำจากหนังลูกวัวสีครีม หนังสือนี้เต็มไปด้วยรหัสปริศนามากมายที่เขียนด้วยภาษาที่ไม่พบเห็นมาก่อนบนโลกใบนี้ สิ่งที่อธิบายว่าหนังสือนี้เป็นหนังสืออะไรก็คือภาพวาดประกอบเท่านั้น แต่ภาพวาดประกอบกลับมีทั้ง พืชพันธุ์แปลก ๆ ภาพผู้หญิงเปลือยเชื่อมด้วยท่อที่ดูคล้ายเส้นโลหิต และภาพคล้ายเซลล์สิ่งมีชีวิตที่มองผ่านกล้องจุลทรรศน์ ซึ่งสมัยก่อนไม่น่าจะมีกล้องโทรทัศน์

 

ในโลกนี้ยังมีอะไรลึกลับซับซ้อนอีกมากนะครับ ใครที่แก้ปัญหาเชาวน์เก่งๆ หรือมีเซ้นส์ด้านการถอดรหัสไขคดี ก็ลองมาถอดกันเล่นๆดูนะครับ เผื่อเพื่อนๆจะช่วยทำให้โลกของเราค้นพบอะไรที่ยิ่งใหญ่ก็เป็นได้

ที่มา: Yenta4

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ