มาดู 10 สวนสนุกสุดสยองที่ถูกทิ้งร้างพร้อมตำนานหลอนๆ จากรอบโลก…

ไหนมีเพื่อนๆ คนไหนชอบไปเที่ยวสวนสนุกกันบ้างรึเปล่าครับ?? แน่นอนว่าหลายๆ คนต้องอยากไปเที่ยวสวนสนุกกันแน่นอน ซึ่งถ้าดังๆ ก็ต้องนี่เลย ดิสนีย์แลนด์ ที่ตั้งอยู่ในหลายๆ ประเทศนั่นแหละครับ

แต่วันนี้เราก็จะพาเพื่อนๆ ไปพบกับสวนสนุกเหมือนกันแหล่ะครับ แต่ว่าเป็นสวนสนุกที่ถูกทิ้งร้างและไม่ได้สนุกอีกต่อไปแล้ว…นั่นก็คือ สวนสนุกที่มีบรรยากาศที่เรียกได้ว่า สุดสยองมากๆ เหมือนกันหนังสยองขวัญเลยล่ะครับ

 

ว่าแล้วเราก็มาพบกันเลยกับ 10 สวนสนุกสุดสยองจากทั่วทุกมุมโลก….จะมีที่ไหน หรือว่าสยองกันมากเท่าไหร่นั้น ต้องตามมาชมกันครับ

 

10. Joyland
สถานที่ : เมืองวิชาตา รัฐแคนซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

1

Joyland สวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในแคนซัส ที่เปิดบริการมากว่า 55 ปีด้วยกัน จนมาปิดเมื่อปี 2004 อีกทั้งมีข่าวลืออีกว่า มีเด็กสาวตกชิงช้าสวรรค์ตาย และว่ากันว่าวิญญาณของเด็กสาวคนนั้นไม่ไปไหน ยังคงวนเวียนหลอกหลอนในสถานที่ที่เธอตายอยู่!!

 

ในปี 2006 หลังจากปิดตัวไปได้ 2 ปี Joyland กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ปรับภูมิทัศน์ใหม่ รถไฟเหาะ Roller Coaster ก็ถูกเปลี่ยนชื่อใหม่ว่า Nightmare ที่แปลว่าฝันร้าย และมันก็ร้ายสมชื่อจริงๆ เมื่อมีพนักงานสวนสนุกที่ไม่รู้ไปทำอีท่าไหน ถึงได้ถูกรถไฟเหาะ Nightmare ชนจนตาย จากนั้นสวนสนุก Joyland จึงต้องปิดตัวลงอีกครั้งอย่างถาวร และกลายเป็นสวนสนุกร้างนับจากนั้นมา…

 

9. Jazzland/Six Flags New Orleans
สถานที่ : เมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐหลุยส์เซียนา ประเทศสหรัฐอเมริกา

2

ประสบภัยจากพายุเฮอริเคนแคทริน่า Six Flags New Orleans กลายเป็นสวนสนุกร้างตั้งแต่ครั้งนั้น มีการถกเถียงปัญหาในการซ่อมแซมอยู่หลายครั้งแต่ก็ไม่สำเร็จสักที และด้วยความร้างชวนสยองนี้เอง สถานที่แห่งนี้ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำในภาพยนตร์ดังหลายเรื่องอย่าง Percy Jackson : Sea of Monsters, Dawn of the Planet of the Apes และ Jurassic World ที่มีตารางการถ่ายทำใน เดือนมิถุนายน 2014 ที่ผ่านมาด้วยนะครับ

 

8. Okpo Land
สถานที่ : เมือง Okpo-dong ประเทศเกาหลีใต้

3

สวนสนุกขนาดเล็กที่ทำรายได้เป็นกอบเป็นกำ แต่แล้วเรื่องราวความสยองก็เริ่มขึ้น เมื่อมีเด็กสาวตายเพราะความผิดพลาดของรถไฟเหาะรูปเป็ดสีเหลืองอ๋อย แต่กลับไม่มีแม้แต่คำขอโทษ หรือคำอธิบายให้แก่ครอบครัวผู้ตายในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และทางสวนสนุกนั้นก็ยังเปิดให้บริการต่อไปรวมทั้งเจ้าเป็ดมรณะสีเหลืองอ๋อยนั่นด้วย!!

 

จนกระทั่งในปี 1999 ไม่รู้เพราะอาถรรพ์หรืออะไร เมื่อมีเด็กสาวอีกคนตายเพราะพลัดตกจากรถไฟเหาะรูปเป็ด ร่างของเธอถูกเหวี่ยงไปตกอยู่ที่ทางเดินด้านล่างรถไฟเหาะ!! จากนั้นสถานที่แห่งนี้ก็ถูกปิดและร้างมาจนปัจจุบัน

 

7. Heritage USA
สถานที่ : Fort Mill ประเทศสหรัฐอเมริกา

4

Heritage USA ดึงดูดนักท่องเที่ยวมามากกว่า 6 -8 ล้านคน/ปี ถือเป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 3 ในสหรัฐอเมริกา!! แต่หลังจากประสบภัยทางธรรมชาติ และปัญหาเศรษฐกิจอีกหลายครั้ง สถานที่แห่งนี้ก็ถูกทิ้งร้างตั้งแต่นั้นมา

 

6. Spreepark
สถานที่ : กรุง Berlin ประเทศเยอรมนี

5

อดีตสวนสนุกนี้เคยเรียกแขกเข้าสวนถึง 1 ล้าน 5 แสนคน!! แต่ด้วยปัญหาทางเศรษฐกิจก็ได้ถูกทิ้งร้างไป แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบในความร้างชวนหลอนเข้าไปเยี่ยมเยือนกันอยู่เรื่อยๆ ทั้งยังไปปรากฏในภาพยนตร์เรื่อง Hanna อีกด้วยล่ะ

 

5. Gulliver’s Kingdom
สถานที่ : ยามานาชิ ประเทศญี่ปุ่น

6

สร้างเลียนแบบจากหนังสือเรื่อง การเดินทางของกัลลิเวอร์ (Gulliver’s Travels) โดยมีแนวคิดเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นแต่มันกลับไม่ได้รับความนิยมมากนัก เพราะว่าไปสร้างอยู่ใกล้ๆ ป่าฆ่าตัวตาย สถานที่ชื่อดังในการฆ่าตัวตายของชาวญี่ปุ่นซะงั้นน่ะ -*-

 

4. Dogpatch USA
สถานที่ : Marble Falls ประเทศสหรัฐอเมริกา

7

กสร้างในปี 1968 ด้วยแนวคิดสวนสนุกแห่งชนบท ล้อมรอบด้วยธรรมชาติมากมายทั้งต้นไม้นานนาพันธุ์ และถ้ำน้อยใหญ่ เรียกได้ว่าเป็นสวนท่ามกลางธรรมชาติเลยล่ะ

 

Dogpatch USA ผ่านศึกมาอย่างโชกโชนทั้งด้านกฎหมาย การเปลี่ยนแปลงเจ้าของ รวมทั้งพิษเศรษฐกิจปัญหาสุดคลาสสิคของสวนสนุกหลายๆ แห่ง และในที่สุดก็ปิดตัวลงในปี 1993 กลายเป็นหมู่บ้านร้างที่ดูเงีบบเหงาไปในที่สุด…

 

3. Pripyat Amusement Park
สถานที่ : Pripyat ประเทศยูเครน

8

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด เมื่อสร้างเสร็จและกำลังจะเปิด แต่ดันเกิดเหตุการณ์ โรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์ Chernobyl ซะก่อน ซึ่งอยู่ห่างสวนนี้ไปเพียงไม่กี่กิโลเมตร!! จากจากนั้นก็ต้องอพยพจากพื้นที่ เพื่อหลีกเลี่ยงกัมมันตภาพรังสี ละทิ้งสวนสนุกและเมืองทั้งเมืองให้ปล่อยร้างเพียงแค่ช่วงข้ามคืนเลยล่ะ ><

 

2. Takakanonuma, Greenland
สถานที่ : ฟุกุชิมะ ประเทศญี่ปุ่น

9

สร้างขึ้นในปี 1973 ในหุบเขาลึกของเขตชนบท และยากต่อการกระกระสนเข้าไป ทำให้สวนสนุกต้องปิดตัวลงหลังเปิดไปได้แค่ 2 ปี แต่ชาวบ้านแถวนั้นบอกว่าเหตุที่สวนสนุกปิดเป็นเพราะมีคนตายเป็นจำนวนมากต่างหาก!!

 

ในปี 1986 สวนสนุกถูกปรับปรุงและเปิดขึ้นอีกครั้ง แต่กลับเจอเรื่องราวประหลาด และอาถรรพ์ต่างๆ ทำให้สวนสนุกแห่งนี้มีฉายาว่า “สวนสนุกผี” เพราะวิญญาณที่ตายอยู่แถวนั้นต่างพากันออกมาเล่นเครื่องเล่นกันโจ๋งครึ่ม!! และแน่นอน ถูกปล่อยให้ร้างตั้งแต่นั้นมา

 

ปัจจุบันสวนนี้ก็ไดถูกรื้อทิ้งไปแล้ว…แต่!! กลับมีเรื่องหลอนเกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อ Bill Edwards ช่างภาพชาวอังกฤษ อ้างว่าถ่ายภาพของสวนสนุกร้างแห่งนี้ได้ทั้งๆ ที่มันถูกรื้อทิ้งไปแล้ว แต่เมื่ออัพโหลดภาพลงคอมภาพที่ว่ากลับไม่มีภาพไหนถ่ายติดเหมือนที่ตาเห็น มีเพียงภาพทางเข้าของสวนสนุกที่เขาถ่ายได้ตอนหมอกลง ที่มีผู้หญิงสวมเดรสสีขาวจ้องมาที่ภาพเท่านั้น!! หลอนสุดๆ ไปเลยล่ะ

 

1. Wonderland
สถานที่ : เมืองปักกิ่ง ประเทศจีน

10

สร้างอยู่ห่างจากกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของประเทศจีนไปแค่ 32 กิโลเมตร ที่ยังไม่ทันจะสร้างเสร็จก็ถูกปิดไป เพราะประสบปัญหาทางด้านการเงินกับเจ้าหน้าที่ในท้องถิ่น

 

ปี 2008 มีความพยายามที่จะเริ่มก่อสร้างอีกครั้ง แต่ก็ล้มเหลวเช่นเดิม เกษตรกรจึงเข้ายึดพื้นที่ปลูกข้าวโพดมันซะเลย แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวบางส่วนชื่นชแบบรรยากาศชวนหลอนเขาไปเยี่ยมชมกันอยู่ตลอดเลยล่ะ

 

เป็นยังไงล่ะครับเพื่อนๆ ตำนานของบางที่นี่สยองแทบทนอ่านไม่ไหวกันเลยทีเดียวนะครับ ไว้เรามาพบกับสาระดีๆ และวาไรตี้จากรอบโลกแบบนี้กันได้ใหม่กับ ScholarShip.in.th นะครับ

Source: PostJung

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ