สถานที่ชมสัตว์ 10 ชนิดที่แปลกที่สุดในโลก ที่คุณอาจไม่รู้ว่ามันมีอยู่จริงๆ บนโลกของเรา!?

อาณาจักรของสัตว์ประกอบไปด้วยความหลากหลายของสายพันธุ์ ทั้งแปลกประหลาดและน่าเหลือเชื่อ แม้จะมีบันทึกไว้ในหนังสือมากมายแต่ก็ไม่เท่ากับลองได้ไปสัมผัสด้วยตามตัวเองดูสักครั้ง ซึ่งไม่เพียงดูประหลาดเท่านั้นแต่ยังถูกความงามแต่งแต้มด้วย

จากเม็กซิโกไปถึงอินเดีย นี่คือสถานที่ที่คุณจะได้ทัศนาสัตว์ที่แปลกที่สุดในโลก

 

1. Purple Frog

กบที่สามารถพบได้ทางตะวันตกของอินเดีย ตัวกลมผิวหนังสีม่วง มีขอบดวงตาสีฟ้า แลดูน่ารัก และใกล้จะสูญพันธุ์ หากอยากเจอตัวเป็นๆ แนะนำให้ไปที่เทือกเขา Western Ghants ซึ่งเป็นฤดูผสมพันธุ์

 

2. Parrotfish

เป็นปลาที่มีสีสันสวยงาม ยิ่งถ้าตัวผู้ก็จะมีสีที่สวยกว่า อาศัยอยู่ตามแนวปะการังเขตร้อน พบมากที่สุดในแถบอินโดแปซิฟิก

 

3. Alpine Ibex

แพะภูเขาที่ไม่คณาต้องแรงโน้มถ่วงใดๆ เหมือนที่เราเผชิญกัน พวกมันมีความสามารถที่เหลือเชื่อมาก มักพากันปีนขึ้นไปบนกำแพงเขื่อนเพื่อเลียเกลือและเเร่ธาตุจากผิวปูน นอกจากนี้แพะภูเขาเกือบจะทำให้ทุกคนคิดว่าต้องสูญพันธ์ เนื่องจากพบได้ที่อุทยานแห่งชาติ Gran Paradiso ที่อิตาลีเท่านั้น แต่ตอนนี้สามารถพบได้ที่เอเชียเหนือ และแอฟริกาเหนือ

 

4. Mantis Shrimp

กั๊งตั๊กแตนเขียว เจ้าตัวนี้ได้ชื่อว่าเป็นนักชกแห่งท้องทะเลถ้าคุณไปดำน้ำเพื่ออยากชมเจ้าตัวนี้ล่ะขอก็เตือนให้ระวังไว้ดีๆ ด้วยล่ะ สามารถพบได้ในแถบเขตร้อน อินโดแปซิฟิก

 

5. Maned Wolf

หมาป่าเคราขาวพบในทวีปอเมริกาใต้ เมื่อมองผิวเผินจะดูคล้ายกับหมาจิ้งจอกแต่ตัวใหญ่กว่า พบได้ที่บราซิล ปารากวัย อาร์เจนติน่า โบลิเวีย และเปรู

 

6. Horned Lizard

กิ้งก่าหนาม ความพิเศษของสัตว์ชนืดนี้คือสามารถพ่นเลือดออกจากตาเพื่อป้องกันผู้บุกรุกได้ ในเลือดมีสารเคมีกลิ่นฉุนซึ่งไม่น่าภิรมย์นัก พบในทะเลทราย ดินแดนแห้งแล้งทางตอนเหนือของแคนาดา และไกลออกไปทางตอนใต้ของประเทศกัวเตมาลา

 

7. Pacu Fish

ปลาคู้พันธุ์นี้ดูคลับคล้ายคลับคลากับปลาปิรันย่าเลยใช่มั้ยล่ะ เพราะถือว่าอยู่ในวงศ์เดียวกันแต่คนละสกุล ฟันที่ไม่ได้ซี่แหลมน่ากลัวเหมือนปิรันย่า พบได้ที่แถบอเมริกาใต้

 

8. Axolotl

แอกโซลอเติลเป็นความประลาดน่ารักที่มีอยู่จริง ดวงตาเล็กๆ กับปากดูนั้นดูเหมือนมันกำลังยิ้มซึ่งน่าหลงใหลไม่น้อยเลย สามารถพบได้ที่เม็กซิโก

 

9. Lyrebirds

เป็นนกชนิดหนึ่งที่หางยาว พบได้ในป่าที่ประเทศออสเตรเลียตะวันออก โดยเฉพาะที่ Wollumbin National Park อาจจะมีโอกาสได้เจอมากกว่า

 

10. Ocean Sunfish

เป็นปลาที่มีรูปร่างประหลาด ส่วนหัวมีขนาดใหญ่กว่าตัว ไม่มีเกล็ด ในประเทศเยอรมันเรียกว่า “หัวที่ว่ายน้ำได้” สามารถพบได้ในเขตร้อนและเขตอบอุ่นทั่วโลก หรืออาจได้ว่ายน้ำเล่นกับปลาชนิดนี้ที่ Alboran Sea ประเทศสเปน

 

ที่มา thisisinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ