10 เหตุผลที่ควรเรียนต่อคอร์นวอลล์ เมืองที่จะทำให้ชีวิตกับการเรียนเป็นเรื่องที่ลงตัว

ใครที่มีความฝันอยากเรียนต่อต่างประเทศเพื่ออัพโปร์ไฟล์ตัวเองให้ดูเจ๋งในตลาดแรงงาน วันนี้เรามีหนึ่งปลายทางที่น่าสนใจมาฝาก นั่นก็คือเมืองคอร์นวอลล์ ซึ่งเป็นเทศมณฑลแห่งหนึ่งของประเทศอังกฤษ ไปดูกันสิว่าทำไมสถานที่แห่งนี้ถึงเป็นตัวเลือกที่่น่าสนใจที่นักศึกษาไม่ควรมองข้าม

 

 

1. ความสวยงามของวิทยาเขตใน Falmouth และ Exeter

Penryn เป็นศูนย์กลางแห่งความคิดสร้างสรรค์และด้านการวิจัย เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย และมีห้องสมุดที่เปิดให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ที่บาร์ Stannary ยังมีอาหารรสชาติดีเปิดให้บริการตลอดทั้งวัน หรือหากเบื่อๆ ก็สามารถไปเดินเล่นในสวนชื่นชมกับความงามของธรรมชาติ หรือไปจิบกาแฟ รับประทานเค้กอร่อยๆ ที่ Koofi café ก็ดูเป็นไอเดียที่ดี

 

2. สัดส่วนนักศึกษาต่างชาติค่อนข้างสูง

นักศึกษาต่างชาติเป็นส่วนประกอบใหญ่ของประชากรนักศึกษาใน Falmouth ซึ่งเป็นข้อดีที่ทำให้วิทยาเขตมีความหลากหลาย และที่สำคัญที่สุดคือได้มีโอกาสทำความรู้จักเพื่อนที่มาจากทั่วทุกมุมโลก รวมทั้งอาหารการกินแบบนานาชาติมากมาย!

 

3. ชื่นชมความงามที่ชายฝั่ง Cornish

หากมีเวลาไปเดินเล่นลองไปที่บริเวณห่างไกลจากชายฝั่ง Cornish เพราะที่นั่นคุณจะมีโอกาสได้พบกับแมวน้ำ โลมา หรือแม้แต่ปลาฉลามที่ว่ายน้ำเล่นในทะเลสีฟ้าคราม

 

4. การเล่นเซิร์ฟ

ชายฝั่งทางตอนเหนือของคอร์นวอลล์เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งสำหรับการเล่นเซิร์ฟในสหราชอาณาจักร และสำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นเซิร์ฟแนะนำให้ไปที่ Watergate Bay เพราะคลื่นทะเลมีความเหมาะสมสำหรับผู้ที่หัดเล่นใหม่ๆ

 

5. Falmouth Town

Falmouth เป็นเมืองที่คึกคักตลอดทั้งปี เนื่องจากมีประชากรนักศึกษาจำนวนมาก มีผับและบาร์ตั้งเรียงรายตามท้องถนน ซึ่งเป็นสิ่งบันเทิงที่ช่วยให้นักศึกษาผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีหลังจากคร่ำเคร่งกับการเรียนในรั้วมหาวิทยาลัยมาทั้งสัปดาห์

 

6. กิจกรรมกลางแจ้ง

กิจกรรมกลางแจ้งที่น่าสนใจคอร์นวอลล์ เช่น การพายเรือคายัค ดำน้ำดูปะการัง หรือยิงธนู และกิจกรรมทางน้ำอีกมากมาย แต่หากคุณเป็นคนที่ชอบกิจกรรมในร่มมากกว่าที่มหาวิทยาลัยก็มีการจัดกิจกรรมดูนก หรือโรงหนังแบบ open-air

 

7. คอร์นวอลล์เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัย

เมื่อเปรียบเทียบกับเมืองอื่นๆ ของสหราชอาณาจักร คอร์นวอลล์ถือเป็นสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับการอยู่อาศัย และเป็นมิตรกับงบประมาณในกระเป๋าของนักเรียน นอกจากนี้ที่มหาวิทยาลัยยังให้ความช่วยเหลือสำหรับนักศึกษาที่ต้องการหารายได้พิเศษระหว่างเรียน

 

8. ไปเที่ยวเกาะหมู่เกาะซิลลี

คุณสามารถนั่งเรือข้ามฟากไปที่หมู่เกาะซิลลีได้ภายในสามชั่วโมง ซึ่งที่นี่เป็นหมู่เกาะที่สวยงามมากแห่งหนึ่งของอังกฤษ เพราะทั้งสงบเงียบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน อุดมไปด้วยพืชเขตร้อน และหาดทรายสวยงาม เป็นสถานที่ที่จะเติมเต็มวันหยุดของคุณให้สมบูรณ์แบบ

 

9. มีองค์การอนุรักษ์แห่งชาติ และแหล่งมรดกของอังกฤษแบบนับไม่ถ้วน

เมื่อเลือกไปเรียนที่คอร์นวอลล์ วันหยุดไหนๆ คุณจะไม่รู้สึกเหงาเลย เพราะมีสิ่งที่น่าสนใจให้เลือกชมมากมาย ตั้งแต่ปราสาท Pendennis ไปจนถึง Lost Gardens of Heligan อีกทั้งการเดินทางไปสถานที่ส่วนใหญ่เป็นไปด้วยสะดวกสบาย เพราะมีระบบขนส่งสาธารณะคอยให้บริการ และหากเป็นนักศึกษาก็มีส่วนลดพิเศษให้ด้วย

 

10. เพลิดเพลินไปกับเทศกาลเมืองชายทะเล

เมืองชายทะเลของอังกฤษนั้นขึ้นชื่อเรื่องเทศกาลแบบดั้งเดิมมาก และ International Sea Shanty Festival ก็เป็นหนึ่งในเทศกาลที่ดีที่สุดของเมือง Falmouth รวมทั้งเทศกาลเบียร์ และเทศกาลหอยนางรมก็เป็นอีกกิจกรรมที่จัดอย่างยิ่งใหญ่ในแต่ละปี


คอร์นวอลล์เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางการพักผ่อนยอดนิยมของสหราชอาณาจักร เพราะสภาพอากาศเป็นแบบกึ่งเขตร้อน มีชายหาดที่สวยงามน่าทึ่ง และน้ำอุ่นๆ ให้ลงเล่น นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยทั้งสองแห่งของที่นี่ก็จัดอยู่ในอันดับต้นๆ ด้านการวิจัย และเป็นที่พึงพอใจของนักศึกษาต่างชาติ เป็นหนึ่งปลายทางที่จะทำให้คุณมีความสุขกับการเรียนและการใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว

 

ที่มา: topuniversities

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ