10 ทุนการศึกษาที่สามารถยื่นสมัครได้ โดยไม่ต้องง้อ “เกรดเฉลี่ย” !!!

สำหรับใครที่เกรดไม่ดีแต่อยากเรียนต่อกันในเมืองนอกล่ะก็ วันนี้มีเฮกันอย่างแน่นอนเพราะเรามีเรื่องราวบทความเกี่ยวกับ 10 ทุนการศึกษาที่สามารถยื่นกันได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องใช้เกรดมาฝากกันแหละ

 

ลองคิดดูสิ ทุนการศึกษาที่ไม่ต้องใช้เกรดในการยื่น จะดีขนาดไหน สำหรับคนที่เรียนดีแต่เกรดไม่ดีเพราะมีปัจจัยไม่เอื้อหลายๆ อย่าง วันนี้เราได้รับโอกาสนั้นใหม่อีกครั้งกันแล้วล่ะจ้า :)

 

Blank scholarship application form with piggy bank

 

1. ทุนการศึกษารายเดือน 1,000 เหรียญ จาก GotChosen

GotChosen นั้นสมัครง่ายและไม่มีค่าใช้จ่ายในการสมัคร ผู้ชนะของทุกๆ เดือนจะได้รับการสุ่มเลือก โดยไม่มีการจำกัดสาขาวิชา โดยเงินทั้งหมดจะต้องใช้สำหรับค่าใช้จ่ายทางการศึกษาเท่านั้น โดยคุณแค่ต้องมีอายุ 18 ปี ขึ้นไป และเข้าร่วมสุ่มโชคทุนการศึกษาโดยไม่ต้องแสดงผล GPA เขียนเรียงความหรือเขียนแบบฟอร์มยาวๆ แค่เข้าไปลุ้นโชคโดยไม่ต้องเสียอะไรทั้งสิ้น!!!

 

2. ทุนการศึกษาจาก College Week Live

มทุนการศึกษาของเว็บไซต์นี้จะมอบให้กับนักเรียนที่ทำงานหนักในการหาข้อมูล สมัคร และเลือกมหาวิทยาลัยแล้วเท่านั้น ส่วนจะได้ทุนก็ไม่ยาก แค่ Login เข้าเว็บไซต์ และเยี่ยมชมเนื้อหาของ 3 มหาวิทยาลัยที่คุณสนใจ ผู้ชนะจะได้รับทุนการศึกษา 1,000 เหรียญ ทุกๆ เดือนเลยจ้า

 

3. ทุนรายสัปดาห์จาก Zinch Weekly

มูลค่าสูงขึ้นมาหน่อยแล้ว สำหรับเว็บไซต์นี้มอบทุน 1,000 เหรียญ ในทุกๆ สัปดาห์ ให้กับนักเรียนระดับม.ปลาย หรือนักศึกษามหาวิทยาลัย มอบทุนการศึกษาที่ร่วมลุ้นโชคได้ง่ายๆ แค่ตอบแบบฟอร์มและคำถามสั้นๆ ก็มีโอกาสลุ้นรับทุนเรียนต่อแล้วล่ะ

 

4. ทุน 2,000 เหรียญ โดยไม่ต้องเขียนเรียงความจาก Niche

เปิดให้กับนักเรียนทุกคนและผู้ที่จะเริ่มเรียนภายในเวลา 12 เดือน ผู้ชนะในแต่ละเดือนจะได้รับจากการสุ่มและติดต่อผ่านทาง Facebook ของเว็บไซต์ ผู้สมัครสามารถส่งชื่อได้เดือนละ 1 ครั้ง และหากไม่ได้รับรางวัลจะสามารถร่วมสนุกได้ในเดือนถัดไป ใครๆ ก็สามารถเข้าร่วมได้เลยจ้า

 

 

The-Catholic-University-of-Korea-scholarship2

 

5. ทุนจาก Scholarship Points

โปรแกรมทุนการศึกษาที่เข้าร่วมได้ฟรี และทำให้คุณมีโอกาสได้รับทุนการศึกษาหลายพันเหรียญในแต่ละเดือน ซึ่งสมาชิกจะได้รับแต้มสะสมจากกิจกรรมที่พวกเขาทำเป็นปกติบนโลกออนไลน์อยู่แล้วอย่างการช้อปปิ้ง อ่านหนังสือ เล่นเกมส์ ตอบคำถาม ตอบโพลล์ และยิ่งทำสิ่งเหล่านี้มากขึ้นยิ่งมีโอกาสได้รับทุนมากขึ้น แถมมูลค่าสูงสุดกว่า 10,000 เหรียญเลยล่ะ

 

6. ทุนการศึกษาจาก University Language

เพียงแค่อัพโหลดรูปโปรดขึ้นเว็บไซต์แล้วลุ้นรับทุน 500 เหรียญแล้วล่ะ แค่ถ่ายรูปมหาวิทยาลัยของคุณหรือมหาวิทยาลัยในฝันที่คุณไปเยี่ยมชม แล้วส่งรูปพร้อมกับคำอธิบายใต้ภาพ

 

7. ทุนการศึกษาจาก Cappex

ค่บอกเล่าเรื่องราวของคุณในเว็บไซต์ Cappex ก็ได้ลุ้นรับทุนการศึกษาแล้ว ทุนการศึกษานี้สามารถใช้ได้กับทุกมหาวิทยาลัย แต่จะสมัครได้แค่ภาคการศึกษาละครั้งเท่านั้น หากพลาดจะต้องรอถึงเทอมถัดไป

 

8. B. Davis Scholarship

ทุนการศึกษานี้เหมาะสำหรับนักเรียนม.ปลาย หากสนใจรับทุนการศึกษานี้คุณจะต้องเขียนเรียงความไม่เกิน 1,000 คำ ในหัวข้อที่ทางเว็บไซต์กำหนดเพื่อส่งประกวดจ้า

 

University-of-Groningen-scholarship

 

9. Frame My Future Scholarship

หากสนใจรับทุนการศึกษานี้ นักเรียนจะต้องส่งสิ่งที่จัดทำด้วยตนเองภายใต้หัวข้อ สิ่งที่พวกเขาอยากทำและอยากเป็นหลังจบมหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย บทกลอน เรียงความ ภาพคอลลาจ ภาพวาดระบายสี หรือชิ้นงานจากจินตนาการอื่นๆ ที่สื่อสารว่า “นี่คือสิ่งที่ฉันเห็นในอนาคตของตัวเอง” และคำอธิบายย่อๆ ใต้ภาพ ผู้ชนะ 4 คน จะได้รับทุนการศึกษา 1,000 เหรียญ

 

10. Castle Ink Paperless Scholarship

สามารถเลือกสมัครได้ 2 ช่องทาง ทางแรกคือโพสต์เรื่องราว DIY เจ๋งๆ  ที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ทำตามบน YouTube, Pinterest, Twitter, Tumblr หรือ Facebook แล้ว hashtag #CastleInk หรือแชร์ไปได้ที่เว็บไซต์หลักของเขาเลย ใครชอบเล่นโซเชียลล่ะก็ เหมาะกับทุนนี้มากๆ เลยจ้า

Source: Hotcourse

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ