10 ความเป็นเอกลักษณ์ของฟาสต์ฟูดจาก 10 ประเทศทั่วโลก หากได้ไปเยือนต้องลองทาน

อาหารจานด่วนหรือฟาสต์ฟูดเป็นอาหารที่ใครต่อใครต่างคุ้นเคยเป็นอย่างดี และแม้ว่าอาหารจานด่วนจะมีพร้อมเสิร์ฟอยู่ทั่วทุกมุมเมืองของโลก แต่ด้วยของวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ จึงสร้างค่าให้เกิดความแตกต่าง มาดูกันว่าประเทศทั่วโลกมีความแปลกใหม่อย่างไร

 

 

1. ญี่ปุ่นกิน KFC ในวันคริสมาสต์

ตามการรายงานจาก BBC พบว่า ในทุกปีๆ ครอบครัวชาวญี่ปุ่นประมาณ 3.6 ล้านครัวเรือนที่ฉลองเทศกาลคริสมาสต์พร้อมด้วยไก่ KFC ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่ต้องสั่งล่วงหน้าเป็นเวลาหลายสัปดาห์ หรือไม่ก็ต้องต่อแถวรอเป็นชั่วโมงๆ ในวันนั้น

 

2. สถานที่ตั้งของแมคโดนัลด์บางแห่งอาจดูแฟนซีมากกว่าร้านอื่นจากประเทศต่างๆ

อย่างเช่นที่ปารีส ร้านแมคโดนัลด์ตั้งอยู่ภายในตัวอาคารที่สวยงาม อยู่ใกล้กับพระราชวังแวร์ซาย แน่นอนว่าต้องเป็นร้านที่สวยงามน่าใช้บริการมากแน่ๆ

 

3. ในออสเตรเลียเรียกร้านเบอร์เกอร์คิงว่า ‘ Hungry Jack’s’

ในปี 1971 เบอร์เกอร์คิงร่วมมือกับนักธุรกิจชาวออสเตรเลีย Jack Cowin เพื่อเปิดตัวร้านเบอร์เกอร์คิงในออสเตรเลีย แต่น่าเสียดายที่พวกเขาเพิ่งมาทราบทีหลังว่ามีชาวอเมริกันได้เปิดร้านอาหารของตัวเองที่มีชื่อว่าเบอร์เกอร์คิง ซึ่งเป็นชื่อที่ไม่ได้รับการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า

ดังนั้นพวกเขาทั้งสองจึงตัดสินใจตั้งชื่อร้านในออสเตรเลียว่า ‘Hungry Jack’s’ และขณะนี้ Cowin ก็เป็นเจ้าของเครื่องหมายการค้า Burger King ในออสเตรเลียแล้ว แต่ชื่อ Hungry Jack ก็ยังคงอยู่

 

4. ดังกิ้นโดนัทมีการปรับให้เข้ากับรสนิยมท้องถิ่น

จาก 30 ประเทศที่รสชาติของดั้งกิ้นโดนัทไม่ได้เคลือบด้วยช็อกโกแลตอย่างที่คิด เช่น ประเทศจีนที่มีโดนัทรสหมูแห้ง และโดนัทสาหร่าย ที่เกาหลีใต้จะเป็นรสชาติของเกรฟฟรุต

 

5. พิซซ่าฮัทที่ขึ้นชื่อเรื่องการแต่งหน้าในแบบต่างๆ ของประเทศนั้นๆ

ในเกาหลีใต้สามารถสั่งพิซซ่ามะพร้าวกุ้ง ที่เยอรมนีสามารถสั่งพิซซ่าหน้ามักกะโรนีราดชีสได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับความนิยมหรืออาหารที่ประเทศนั้นๆ ชอบทาน

 

6. ปัจจุบันสตาร์บัคส์มีบริการเสิร์ฟเรนโบว์เบเกิล

เรนโบว์เบเกิลเพิ่งเปิดให้บริการในร้านสตาร์บัคที่ประเทศออสเตรเลียโดยได้รับความร่วมมือจาก NY Bagels ในขณะที่คำอธิบายผลิตภัณฑ์ระบุว่าสูตรมาจากนิวยอร์ก

 

7. แมคนักเก็ตไก่ในสหราชอาณาจักมีความเค็มน้อยกว่าครึ่งหนึ่งของสหรัฐฯ

ในสหราชอาณาจักรมีข้อจำกัดในการใช้เกลือปรุงอาหาร โดยบริษัทต่างๆ ทั่วประเทศได้พยายามอย่างหนักเพื่อลดระดับเกลือ นั่นหมายความว่าในอเมริกานักเก็ตประกอบด้วยเกลือ 1.6 กรัมต่อ 100 กรัม ในขณะที่นักเก็ตในสหราชอาณาจักรมีเกลือ 0.6 กรัมต่อ100 กรัม

 

8. มาลิ้มลองมัทฉะที่ร้านแดรี่ควีนส์ ประเทศไทย

ร้านแดรี่ควีนส์ที่ตั้งอยู่ในประเทศไทยลูกค้ามีโอกาสจะได้ทานบลิซซาร์ดมัทฉะเข้มข้น ซึ่งตอนนี้มัทฉะในประเทศไทยมีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ

 

9. Taco Bell ที่อินเดียมีความเผ็ดร้อนมาก

Taco Bell ที่อินเดียขึ้นชื่อเรื่องอาหารรสเผ็ดอยู่แล้ว หากไปที่นี่ลองสั่งเมนู Chicken Tikka Masala burrito มาทาน ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างอาหารเม็กซิกันกับอาหารอินเดียได้อย่างลงตัว

 

10. ไปทานเบอร์เกอร์ฟักทองที่ประเทศญี่ปุ่น

ที่ร้านเบอร์เกอร์คิงในประเทศญี่ปุ่นสามารถสั่งเบอร์เกอร์ฟักทองมาทานได้ มีให้เลือก 2 ตัวเลือกคือ 1.) ฟักทองสองชิ้นกับเบอร์เกอร์ในรสชาติแบบดั้งเดิม 2.) เรียกว่าฟักทองระเบิดประกอบด้วยฟักทอง 10 ชิ้นขึ้นไป

 

ที่มา www.thisisinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ