10 เมืองเล็กลับแลน่าเที่ยวแห่ง USA ที่น้อยคนนักจะรู้จัก แต่น่าเที่ยวมากๆ…

สวัสดีค่ะ วันนี้เราเอาใจ เพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th ที่ชอบท่องเที่ยวกันอีกแล้ว เราจะพาไปดูเมืองเล็กๆใน USA ที่น้อยคนจะรู้จัก

 

ใครที่อยากไปเที่ยว USA แต่ไม่มีเงินพอจะท่องเที่ยวในเมืองใหญ่ๆ เช่น มหานครนิวยอร์ก เนื่องจากค่าครองชีพที่สูง และเหมาะสำหรับคนที่มีเงินมากจริงๆถึงจะไปเที่ยวได้ คนที่มีเงินไม่มากแต่อยากเที่ยวก็อดไป

 

แต่รู้มัยว่ายังมีเมืองเล็กๆที่ค่าครองชีพไม่สูง และน่าหลงใหลซ่อนอยู่ใน USA อยู่นะ เมืองเหล่านี้สวยงามน่าไปเที่ยวไม่แพ้เมืองใหญ่ๆเลยนะ ลองไปดูกัน!!

 

 

1
1. เมืองคอรินธ์ นิวยอร์ก
หรือเรียกบ่อยๆว่าเป็นประตูสู่หุบเขา Adirondacks เมืองคอรินธ์มีทัศนียภาพที่สวยงามของธรรมชาติ มองไปทางไหนก็มีแต่สีเขียว มีแม่น้ำฮัดสันที่โด่งดังไหลผ่านให้ได้ว่ายน้ำเล่นและล่องแก่งได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังมีเรื่องราวประวัติศาสตร์ของอเมริกาอยู่อีกต่างหาก

 

 

2
2. ซีดอนา แอริโซนา
ซีดอนาอยู่ทางตอนเหนือของแอริโซนา  เป็นที่เต็มไปด้วยความน่าหลงใหล เป็นพื้นที่ราบสูงที่มีภูเขาสูงที่มียอดแบนราบและมีด้านข้างชัน เราสามารถเดินเล่นชื่นชมทัศนียภาพและเรียนรู้วัฒนธรรมของชนพื้นเมืองได้ และทานอาหารแมกซิกันที่ขึ้นชื่อของที่นี่ได้อีกด้วย

 

 

3
3. ทะเลสาบ นิวยอร์ก
ขับรถจากเมืองคอรินธ์มา 2 ชั่วโมงก็จะถึงทะเลสาบแห่งนี้! ทะเลสาบที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความเงียบสงบและยังเคยเป็นที่จัดกีฬาโอลิมปิคอีกด้วย เราสามารถไปล่องเรือกอนโดราใกล้ๆกับภูเขาได้อีกด้วยนะ

 

 

4
4. ซานตาครูซ แคลิฟอร์เนีย
ซานตาครูซเป็นเมืองเล็กๆที่สวยงามมากเมืองหนึ่ง ผู้คนมักไปเที่ยวกันในช่วงฤดูร้อนเพราะมีชายหาดและทะเล ให้ลงว่ายน้ำและอาบแดดกัน มีเส้นทางเดินในป่าให้ชมทิวทัศน์ และยังมีโรงหนัง Nickelodeon ที่ฉายภาพยนตร์เก่าให้ชมอีกด้วย
5
5. แอปเปิ้ลฮิลล์  แคลิฟอร์เนีย
สถานที่แห่งนี้คือทุ่งแอปเปิ้ลที่อยู่ตรงกลางระหว่างเมือง Camino และ Placerville ชื่อก็บอกอยู่แล้วนะคะว่าแอปเปิ้ลฮิลล์ เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบแอปเปิ้ลมากๆเลยล่ะ มองไปทางไหนก็มีแต่สวนแอปเปิ้ล นี่มันสวรรค์แอปเปิ้ลชัดๆ
6
6. เล็กซิงตัน แมสซาชูเซตส์
เป็นเมืองแห่งสนามรบที่แรกของสงครามการปฏิวัติ แหม! ใครที่สนใจในประวัติศาสตร์ ต้องไม่พลาดที่จะไปชมเมืองแห่งนี้นะคะ ถือว่าเมืองแห่งประวัติศาสตร์ของชาติอเมริกาเลยก็ว่าได้
7
7. อิธาก้า นิวยอร์ก
เมืองนี้มีความคล้ายคลึงกับซานตาครูซมาก ติดตรงว่าอิธาก้าไม่มีชายหาด แต่มีน้ำตกที่สวยงามมากๆมาแทน และยังมีทะเลสาบให้เราได้นั่งเรือชมทิวทัศน์ด้วยนะ นอกจากนั้นเราสามารถเข้าไปชมบ้านของคาร์ล เซแกน นักวิทยาศาสตร์ดาราศาสตร์ผู้โด่งดังได้อีกด้วย
8
8. เกตตีสเบิร์ก เพนซิลเวเนีย
เป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ของสงครามกลางเมือง ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเพราะเป็นเมืองเรียบๆ แต่สงบ ที่นี่มีสนามรบจำลองและทัวร์ผีให้ได้ดูได้ชมกันอีกด้วยนะ
9
9. เนวาดาซิตี้ แคลิฟอร์เนีย
เนวาดามีชื่อเสียงทางด้านศิลปะ ดนตรีและวัฒนธรรม เราสามารถไปชมเทศกาลดนตรีประจำปีได้ และยังมีอาหารออแกนิคสำหรับคนรักสุขภาพอีกนะ
Good morning in Paia
10. พะเอีย ฮาวาย
พะเอียตั้งอยู่ในเกาะเมาวี หนึ่งในหมู่เกาฮาวาย ขึ้นชื่อว่าอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิค แต่อย่าหวังเลยค่ะว่าจะเห็นรีสอร์ทสำหรับนักท่องเที่ยวในเมืองนี้ เพราะเราจะได้รับประสบการณ์ของแท้ของฮาวายแบบดั้งเดิม เราจะได้บรรยากาศที่สดชื่นจริงๆของทะเลและได้เล่นวินเซิร์ฟแบบมันส์สุดเหวี่ยงเลยล่ะ

 

ทั้ง 10 เมืองนี้ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวรู้จักมาก เพราะเป็นเมืองเล็กๆที่มีชื่อเสียงไม่มากเท่าเมืองท่องเที่ยวใหญ่ๆ แต่รับรองว่าถ้าได้ไปสักครั้ง ก็ให้ความรู้สึกสนุกไม่ต่างจากเมืองใหญ่เลยนะคะ

 

Source: lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ