10 เพลงไพเราะ ของศิลปินชื่อดังระดับโลก ที่คุณอาจไม่รู้ว่า Ed Sheeran เป็นคนแต่ง!!?

Ed Sheeran เจ้าของเพลงเพราะๆ ที่คนไทยกริ๊ดสลบกับ “Lego House” “The A Team”  “Thinking Out Loud” และ “Photograph” เพลงของตัวเองก็ว่าเพราะแล้ว ยังมีเด็กปั้นเป็นของตัวเอง ดันศิลปินคนอื่นให้มีเพลงเพราะๆ ฮิตติดชาร์ตอีกเพียบ มีเพลงอะไรบ้าง ตามมาฟังกันเลย!

 

1. Love Yourself – Justin Bieber

 

maxresdefault

 

ติดอันดับต้นๆ ของ Billboard Chart มาอย่างเนิ่นนาน แถมแฟนเพลงของหนุ่ม JB ยังยกย่องว่าเป็นหนึ่งในเพลงที่ดีที่สุดของอัลบั้มล่าสุด “Purpose” อีกต่างหาก ต้องเครดิตที่ทำเพลงออกมาได้ความหมายดี และทำนองน่ารักๆ ฟังสบายแบบนี้ให้ Ed Sheeran เต็มๆ

 

 

2. Dark Times – The Weeknd (Feat. Ed Sheeran)

 

maxresdefault (1)
เพลงนี้ไม่ใช่แค่แต่งให้ แต่ร่วมร้องด้วย นอกจากจะได้ฟีลหม่นๆ ฉบับ Ed Sheeran แล้ว ยังได้ดนตรีเท่ๆ จังหวะ R&B แน่นๆ จาก The Weeknd ด้วย ทำให้เพลงนี้มีเสน่ห์ในแบบที่เพลงป็อบทั่วไปหาฟังไม่ได้แน่นอน (มันควรจะหยิบไปประกอบภาพยนตร์ดราม่าสักเรื่องจริงๆ เหมือนฟังภาคต่อของเพลง Earned It)

 

 

3. Everything Has Changed – Taylor Swift (Feat. Ed Sheeran)

 

imagegen
อีกหนึ่งเพลงที่ได้ featuring กับเจ้าของเพลงในอัลบั้ม “Red” อย่างสาวสวย Taylor Swift เพลงนี้ทั้งเพราะทั้งดังจนเกิดกระแส “คู่จิ้น” กันอยู่พักหนึ่งเลยทีเดียว แต่พอเห็นสาวเทย์ฟีตกับคนอื่นอีกเพียบ แถมหนุ่มเอ็ดก็โชว์ตัวแฟนรัวๆ กระแสคู่จิ้นเลยหายไป อดเลย…

 

 

4. Hotel Ceiling – Rixton

 

maxresdefault (2)

 

เข้าสู่ช่วงบอยแบนด์ละ เพลงป็อบเพราะๆ เนื้อเพลงสวยๆ ของเพลงนี้มาจากผลงานของ Ed Sheeran นี่แหละ โดยเพลงนี้บรรจุอยู่ในอัลบั้ม Let The Road ของ 4 หนุ่ม Rixton นั่นเอง เชื่อไหมว่าเราฟังแล้วนึกถึงเสียงของหนุ่มเอ็ดออกเลย เป็นคนที่มีลายเซ็นของตัวเองในทุกผลงานจริงๆ

 

5. Little Things – One Direction

 

1D-3-Little-Things-one-direction-32651844-580-388
อีกหนึ่งเพลงเพราะซึ้งๆ หม่นๆ จาก Ed Sheeran ที่ขณะที่ฟังอยู่ถึงขั้นต้องกลับมาเช็คดูอีกรอบว่ากำลังฟังเพลงของ 1D อยู่หรือเปล่า เมโลดี้สวย เนื้อเพลงก็ดี เสียงของหนุ่มๆ ก็ช่วยส่งให้เพลงนี้เป็นเพลงป็อบชั้นดีที่หยิบมาฟังได้บ่อยๆ แบบ never gets old จริงๆ

 

 

6. Moments – One Direction

 

112603257
อีกเพลงป็อบเพราะๆ ที่มีแค่เสียงใสๆ กีต้าร์โปร่งหนึ่งตัว และเพิ่มเปียโน กลอง เครื่องสายจนครบเครื่องลงตัวในที่สุด ถึงจะไม่ได้ฟังแล้วติดหูจนตัดเป็นซิงเกิลขายดีเป็ยเทน้ำเทท่าได้ แต่ก็เป็นเพลงตามสูตรเพลงป็อบบอยแบนด์ฝั่งอังกฤษที่สามารถหยิบมาฟังได้เรื่อยๆ

 

 

7. Watchtower – Devlin

 

devlin_watchtower

 

ใครว่า Ed Sheeran แต่งได้แต่เพลงช้าๆ น่าเบื่อ เพลงแร็ปมันๆ ก็แนวถนัดของเขาเหมือนกันนะ (อย่าง Sing กับ Don’t ก็ออกจะแร๊ป” ยิ่งจับคู่ทำงานกับแร๊ปเปอร์ชาวอังกฤษสุดหล่ออย่าง Devlin แล้ว เพลงออกมายิ่งเท่ ร้องไปเต้นบีบอยไปยังได้

 

 

8. I Was Made For Loving You – Tori Kelly (Feat. Ed Sheeran)

 

maxresdefault (3)

 

นักร้องสาวชาวอเมริกันจากเวที American Idol คนนี้ ทั้งแต่งเพลงเอง มิกซ์เสียงเอง โปรดิวซ์เองด้วย ยิ่งมาจับคู่กับหนุ่มติสอย่าง Ed Sheeran ด้วย เลยได้ออกมาเป็นเพลงคู่ชายหญิงเมโลดี้สวยๆ ด้วยเสียงกีต้าร์ซาวนด์ป็อบคันทรี่นิดๆ จะเปิดในงานแต่งก็ซึ้ง หรือจะเปิดฟังตอนขับรถ ก่อนนอน มื้อเย็นสุดโรแมนติกก็เหมาะ

 

 

9. Say You Love Me – Jessie Ware

 

Say-You-Love-Me

เห็นเพลงป็อบโซลเย็นๆ แต่มีพลังแบบนี้ ก็ไม่ต้องเดาให้ยากว่าได้ซาวนด์หม่นๆ แบบนี้มาจากใคร นอกจาก Ed Sheeran จะร่วมแต่งเพลงนี้ให้กับสาว Jessie แล้ว เพลงนี้ยังถูกเลือกให้ใช้ประกอบภาพยนตร์เรื่อง Fifty Shades of Grey ในตอนจบแบบ alternative ending ในแผ่นบลูเรย์อีกด้วย

 

 

 

10. Lay It All On Me – Rudimental (Feat. Ed Sheeran)

 

liaom-final-digital1

 

พอได้ซี้กับวงกลองและเบสแนวดีฟเฮาส์อย่าง Rudimental ตอนรีมิกซ์เพลง “Bloodstream” และร่วมทัวร์ด้วยกันสักระยะ ก็เลยปิ๊งไอเดียร่วมกันแต่งและร้องเพลงด้วยกันใหม่เป็นเรื่องเป็นราวไปเลย ซึ่งก็ทำให้เพลงของพี่เอ็ดไม่ใช่เพลงป็อบซึ้งๆ หม่นๆ เศร้าๆ อีกต่อไป กลายเป็นเพลงเท่ๆ ฟังแล้วโยกเบาๆ และดูอินเทรนด์ขึ้นมาทันที เป็นการผสมผสานแนวดนตรีได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว

 

 

source: Thaiticketmajor

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ