ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 10 สิ่งที่ควรเลิกทำได้แล้ว หากคุณมีอายุ 24 ปี!!

ชีวิตของเราบางทีก็รู้สึกว่าผ่านไปช้า แต่บางทีก็ผ่านไปเร็วๆมากเลย อะไรๆที่เคยทำตอนเด็ก พอตอนนี้ก็ไม่ควรทำแล้ว อย่างสิ่งเหล่านี้เป็นต้น เพื่อนๆมาดูกันเลย ถ้าหากอายุ 24 ปีแล้ว อะไรที่ควรเลิกทำบ้าง

 

successful treatment

 

1. เลิกใส่เสื้อผ้าราคาถูก

เพราะงานของคุณต้องใช้ความภูมิฐาน ต้องเนี้ยบ และเป็นผู้ใหญ่กว่าเดิม

 

2. เลิกออกเดทกับคนที่ไม่ใช่

เพราะโตป่านนี้ คุณก็น่าจะมองออกแล้วง่ายๆ ว่าใครใช่หรือไม่ใช่ จริงไหมคะ เอาเวลา กับเงิน ไว้ใช้ในที่ที่เกิดประโยชน์ดีกว่านะคะ

 

3. เลิกสนใจว่าใครจะคิดกับคุณยังไง 

ไม่ใช่ไม่แคร์โลกนะ แต่แปลว่า คุณไม่ต้องไปป่าวประกาศว่าจริงๆคุณเป็นคนแบบนั้นแบบนี้  เพราะนิสัยที่สนใจว่าใครจะคิดยังไงแบบนั้น มีแต่เด็กๆเขาทำกันเท่านั้นล่ะจ้ะ

 

4. เลิกโทษพ่อแม่ตัวเองได้แล้ว

คุณไม่ควรทำลายความสัมพันธ์ของตัวเองและครอบครัวด้วยการโทษว่าพ่อแม่เลี้ยงแบบนี้ เลยโตเป็นแบบนี้ …ชีวิตคุณมาตั้ง 24 ปีแล้วนะ หัดคิดเอง เลือกเองบ้างสิ อย่าอ้างพ่อแม่บังคับอีกเลย พ่อแม่เขาก็มองสิ่งดีๆให้กับลูกทั้งนั้น อยู่ที่เราจะใช้ชีวิตอย่างไร

 

5. เลิกหวังลมๆแล้งๆ

ในที่นี้ไม่ได้แปลว่าเลิกมีความฝัน แต่คุณควรจะโตพอที่จะรู้ว่าความฝันไหนเป็นไปได้หรือเป็นไปไม่ได้

 

be-moxie-friends-hugging

 

6. เลิกใช้จ่ายไร้สาระ

โตแล้วต้องรู้จักสนใจวางแผนการเงินและเก็บออมนะ กี่ปีเองที่มีแรงทำงานได้ เดี๋ยวก็แก่แล้วอิอิ

 

7. เลิกทำตัวเป็นคนดีเกินไป

ไม่มีใครอยากดีเกินไปหรอก จริงๆคุณอาจไม่ได้ดีเว่อร์ขนาดนั้น  แต่..ในที่นี้หมายถึงต่อจากข้อ 3 เนื่องจากคุณอาจทำดีเมื่ออยู่ต่อหน้าสังคมภายนอก เพื่อให้คนอื่นมองคุณดี เพื่อผลประโยชน์ของตัวคุณเอง มันก็เป็นเรื่องดีนะ แต่บางทีทำไปก็เสียเวลา และไม่ช่วยให้ได้อะไรขึ้นมาด้วย

 

8. เลิกติดโซเชียลได้แล้ว

เป็นสิ่งที่ยากมากเลยสำหรับทุกคนที่เคยมีโมเม้นต์แบบนี้ แล้วต้องไม่มีมัน แต่เราทุกคนต่างรู้ว่า มันไม่ดีต่อคุณหรอก หุหุ

 

9. เลิกเข้าฟิตเนสหรือออกกำลังกายหนักๆเพื่อรักษาสุขภาพแย่ๆ

บางคนอาจจะงง ขอขยายความนิดนึง … ถ้าหากเราออกกำลังกาย เพราะเรารู้ตัวว่าเรากินหมูกะทะ หรือนอนดึก หรือหักโหมร่างกายเกินไป คุณเลยเผละ เชปไม่บ๊ะเหมือนเคย ก็เลยไปออกกำลังกายหนักๆ แต่คุณรู้ไหมว่าทำแบบนี้มันเริ่มจะไม่ถูกจะกลายเป็นว่าคุณทำร้ายร่างกายตัวเองสองเท่า คุณลองเปลี่ยนมาเป็นการกินอาหารเพื่อสุขภาพ และเข้านอนเร็วๆ ออกกำลังกายอย่างถูกต้องจะดีกว่า อย่าลืมว่าเราเริ่มจะไม่ใช่วัยรุ่นแล้วนะ บ้าพลังมากไม่ได้แล้ว

 

10. เลิกทำรก

บุคลิคของความเป็นผู้ใหญ่จะมีได้อย่างไร หากคุณแต่งตัวภูมิฐาน ดูดี แต่ในกระเป๋าตังค์คุณยัดทุกอย่างลงไปรวมกัน พอเปิดออกมาราวกับถังขยะคว่ำ แบบนี้ก็ไม่ไหวนะ หัดรู้จักจัดเรียง เก็บของให้เข้าที่เข้าทางได้แล้วล่ะ

 

narcissistic-personality-disorder

 

ที่มา: lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ