10 สิ่งที่พนักงานผู้ประสบความสำเร็จมักปฏิบัติ เมื่อเริ่มทำงานใหม่ คุณเองก็ทำได้ไม่ยาก…

ครั้งหนึ่งเมื่อคุณตัดสินใจยอมรับข้อเสนอแล้ว แล้วสามารถเอาตัวรอดจากวันแรกและสัปดาห์แรกไปได้นั่นแปลว่า สถานการณ์ค่อนข้างชัดเจนพอสมควร แต่ถ้าหากเพื่อร่วมงานจับตาดูคุณอยู่นั่นหมายความว่า คุณมีโอกาสสร้างความประทับใจให้แก่พวกเขา

มาดูกันว่า 30 วันแรกของการทำงาน เราควรปฏิบัติตัวอย่างไรบ้าง..

1. คุณควรแนะนำตัวเองกับทุกๆคน

ในวันแรกแนะนำตัวเองกับทุกคนในทีมของคุณพร้อมกับเพื่อนร่วมงานคนอื่น ๆ

BusinessInsider ได้เผยไว้ก่อนหน้านี้ว่า คุณทำหน้าที่ได้ดีเมื่อคุณเริ่มต้นได้ดี เพราะงานของคุณส่งผลต่อพวกคุณ อีกไม่นานคุณจะสามารถทำลายน้ำแข็งได้

2. คุณควรพูดแต่สิ่งดีๆที่เป็นบวก

ไม่มีใครชอบคำพูดเชิงบวก การกระทำของคุณใน 30 วันแรกจะเป็นการสร้างความประทับใจให้กับเพื่อนที่ทำงานของคุณ และผลลัพธ์ที่ออกมานั้นยากที่จะเปลี่ยนแปลง

เราทุกคนทราบว่าการแสดงออกในครั้งแรกนั้นมีความสำคัญ ควรยิ้มเมื่อพบเจอคนใหม่ ๆ รวมถึงการแนะนำตัวคุณเองกับทุกคนเพื่อให้เพื่อนร่วมงานของคุณจำคุณได้ “Mark Strong ได้กล่าวไว้ใน Business Insider

3. คุณจะได้ความชัดเจนในทุกๆวัน ทุกสัปดาห์ และทุกเดือน

เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่ต้อง “ถามเวลากับผู้จัดการของคุณเพื่อให้มีการสนทนาภาพใหญ่เกี่ยวกับความสำคัญของงาน” ผู้เชี่ยวชาญด้านการแนะนำอาชีพ Natalia Autenreith เขียนไว้ใน Top Resume

3 ตัวอย่างคำถามที่ผู้ทำงานใหม่จะได้รับ

– ทีมทำงานอะไรอยู่ตอนนี้ ?

– อะไรคืออุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดของคุณ ?

– วันนี้คุณได้ทำอะไรที่เป็นประโยชน์บ้าง ?

4. คุณควรถามคำถามอย่างชาญฉลาด

“โดยทั่วไปคุณพยายามที่จะแสดงให้เห็นถึงความอยากรู้อยากเห็นและความปรารถนาที่จะเรียนรู้ของคุณ ระวังการถามคำถามมากเกินไปในวันแรก แม้ว่าคุณมีเวลามากพอที่จะสามารถควบคุมงานได้ “ผู้บริหารระดับสูงของ Strong กล่าวก่อนหน้านี้ว่า Business Insider

 

5. คุณควรคิดหาวิธีที่จะทำให้ชีวิตการเป็นผู้จัดการง่ายขึ้น

Dave Kerpen ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ บริษัทซอฟต์แวร์ Likable Local กล่าวก่อนหน้านี้ว่า “มันคือการช่วยเหลือผู้จัดการของคุณให้ดูดีมากให้สายตาผู้จัดการของเขา นั่นจะทำให้คุณวางตำแหน่งตัวเองให้ดีขึ้นเพื่อความสำเร็จ”

 

6. คุณควรให้ความสำคัญกับการนอนหลับเพื่อให้ได้ผลสูงสุด

คนที่ประสบความสำเร็จเข้าใจว่าการทำงานในขณะที่ยังนอนหลับไม่เพียงทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง แต่ยังสามารถทำให้ขาดความตั้งใจและความสนใจในการทำงาน การอดนอนที่มีผลต่อทุกสิ่งทุกอย่างตั้งแต่ความทรงจำไปจนถึงความดันโลหิต

“แปดชั่วโมงในการนอนหลับทำให้เกิดความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่สำหรับผท และผมพยายามอย่างหนักที่จะให้ความสำคัญกับการนอน” Jeff Bezos CEO ของ Amazon ได้กล่าวกับ Thrive Global

 

7. พวกเขาสื่อสารกับสมาชิกในทีมทุกคน

“สิ่งสำคัญคือต้องแสดงให้เห็นว่าคุณพร้อมที่จะคลุกคลีกับทีมใหม่ของคุณ นั่นอาจจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้ประหยัดอาหารมื้อกลางวันได้อีกวันหนึ่ง” Teri Hockett ผู้บริหารระดับสูงของ What’s for Work ซึ่งเป็นเว็บไซต์อาชีพสำหรับผู้หญิง

 

8. คุณควรติดตามความก้าวหน้าของเพื่อร่วมงานในแต่ละวัน

“ทุกๆวันคุณควรจะใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเพื่อสะท้อนความรู้สึก”Grace O’Toole จากหน่วยงานของ Robert Half’s กล่าวกับฺ Business Insider “15นาทีในตอนเช้าเพื่อตัดสินใจว่าเป้าหมายและงานของคุณคืออะไรและ 15 นาทีเพื่อสะท้อนถึงวิธีการที่คุณเข้าร่วมและสิ่งที่คุณไม่ได้ทำในตอนท้ายของวัน”

 

9. คุณควรจดบันทึกความผิดหวังครั้งสำคัญที่มีผลต่อทีมของคุณ

แม้ว่าคุณจะคุ้นเคยกับสภาพแวดล้อมของคุณ แต่อย่าลืมบันทึกในสิ่งที่คุณเจ็บปวดที่มีผลต่อทีม และไม่มีใครจะบอกว่าคุณต้องแก้ปัญหาเหล่านี้ แต่ยิ่งคุณเข้าใจปัญหาของทีมคุณจะเป็นสมาชิกที่ดียิ่งขึ้นเท่านั้น

 

10. คุณควรหาที่ปรึกษา

สุดท้ายคนที่ประสบความสำเร็จสามารถหาที่ปรึกษาที่สามารถแนะนำพวกเขาผ่านการทดลองและความยากลำบากของเดือน เก็บเกี่ยวประโยชน์จากการเรียนรู้ให้ได้มากที่สุด

 

ที่มา: time

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ