10 สุดยอดบริษัทระดับโลก… ที่ทำงานในฝันของเหล่าบัณฑิตจบใหม่

สำหรับเรื่องราวที่น่าสนใจอีหนึ่งเรื่องราวที่นำมาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับบริษัทที่นักศึกษาจบใหม่ต่างใฝ่ฝันถึงกันจ้า รายละเอียดจะเป็นยังไงมาชมไปพร้อมๆ กันกับ ScholarShip.in.th กันเลย

หลายๆคนที่กำลังเรียนอยู่ ต่างก็มีบริษัทเป้าหมาย ซึ่งเป็นงานในฝันที่อยากจะทำเมื่อเรียนจบไป เราลองมาดูผลการสำรวจนักศึกษาใน 12 ประเทศทั่วโลกกว่า 200,000 คนกันว่าอยากจะไปทำงานกับบริษัทไหนมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นในด้านการเงิน ประสบการณ์ หรือโปรไฟล์

สำหรับการสำรวจนี้ทำใน ออสเตรเลีย บราซิล แคนาดา จีน ฝรั่งเศส เยอรมนี อินเดีย อิตาลี ญี่ปุ่น รัสเซีย อังกฤษ และสหรัฐอเมริกาครับ

 

อันดับ 10 Procter & Gamble (P&G)

1

 

หลายๆคนอาจจะไม่คุ้นชื่อบริษัทนี้ แต่ต้องเคยใช้ผลิตภัณฑ์แน่ๆ เพราะอยู่เบื้องหลังสินค้าหลายอย่างทั้ง Pampers, Head & Shoulder Rejoice, Pantene, Olay,Ambi Pur, Gilette, SK-II รวมถึง Safeguard เป็นต้น ครอบคลุมครบทุกอย่างทีเดียว

 

อันดับ 9 Coca-Cola

2

 

บริษัทน้ำอัดลมที่ใหญ่ที่สุดในโลก และหลายๆคนรู้จักกันดี ซึ่งเชื่อว่าทุกคนในประเทศไทยต้องเคยดื่มอย่างแน่นอน โดยบริษัทนี้มียอดจำหน่ายถึงวันละ 1,600,000 ขวดต่อวันทีเดียว

 

อันดับ 8 KPMG

3

 

หนึ่งในสี่บริษัทตรวจสอบบัญชีที่ใหญ่ที่สุดในโลก สำนักงานใหญ่ในประเทศเนเธอร์แลนด์ และมีสำนักงานในอีกกว่า 150 ประเทศทั่วโลก

 

อันดับ 7 Deloitte

4

 

อีกหนึ่งบริษัทตรวจสอบบัญชีที่ใหญ่ที่สุด พร้อมบริการด้านการเงินมากมาย รวมถึงการให้บริการกับบริษัทชั้นนำ และรัฐบาลในประเทศกำลังพัฒนาอีกหลายๆประเทศ

 

อันดับ 6 Apple

5

 

คงไม่มีใครไม่รู้จัก Apple บริษัทที่ทำโทรศัพท์มือถืออย่าง iPhone จนโด่งดังและหลายๆคนหลงรัก ด้วยความสำเร็จมาอย่างยาวนาน พร้อมกับภาพลักษณ์หรูหรา หลายๆคนจึงฝันที่จะทำงานด้วยนั่นเอง

 

อันดับ 5 Microsoft

6

 

แน่นอนว่าคงไม่มีใครรู้จักอีกเช่นกัน สำหรับบริษัทผู้ทำซอฟแวร์คอมพิวเตอร์อันดับหนึ่งของโลก และระบบปฏิบัติการที่เกือบทุกคนใช้ในเครื่องอย่าง Windows ก็เป็นผลงานหลักที่ทำให้กลายเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกเลยทีเดียว

 

อันดับ 4 PricewaterhouseCoopers  (PWC)

7

 

เป็นหนึ่งในสี่บริษัทสอบบัญชีระดับโลก ให้บริการหลากหลายเช่นเดียวกับบริษัท KPMG และ Deloitte เป็นอีกหนึ่งที่ทำงานในฝันของบัณฑิตสาขาบัญชีและการเงิน

 

อันดับ 3 Goldman Sachs

8

 

บริษัทวาณิชธนกิจรายใหญ่ในสหรัฐอเมริกา และมีชื่อเสียงระดับโลก โดยการทำหน้าที่ระดมเงินทุน ซื้อขายหลักทรัพย์ ควบรวมกิจการ รวมถึงการปรับโครงสร้างหนี้ วิจัยเศรษฐกิจ จัดอันดับความน่าเชื่อถือ เป็นอีกเป้าหมายของนักเรียนสายการเงินเกือบทุกคนเลยก็ว่าได้

 

อันดับ 2 Ernst & Young

9

 

บริษัทสอบบัญชีระดับโลกติดมาทั้ง 4 อันดับ รวมถึง Ernst & Young ซึ่งในปีนี้ติดเข้ามาอันดับสอง และกลายเป็นบริษัทสอบบัญชีที่มีคนอยากทำงานด้วยมากที่สุด

 

อันดับ 1 Google

10

 

มาถึงอันดับ 1 คิดว่าหลายๆคนคงจะเดาได้ไม่ยาก เพราะบริษัทด้าน IT ชั้นนำระดับโลก ซึ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมสำคัญอย่าง Search Engine ซึ่งถ้าขาดมันไป หลายๆคนอาจจะยังเรียนไม่จบเลยก็เป็นไปได้ (รวมทั้งตัวแอดมินเองด้วยแหละ อิอิ)

 

ก็จะเห็นได้ว่าบริษัทใหญ่ๆ ในสหรัฐอเมริกา นั้นยังคงเป็นเป้าหมายสำคัญของนักเรียนทั่วโลกเลยนะครับ หวังว่าเพื่อนๆ นักศึกษาจบใหม่ชาว ScholarShip.in.th จะได้งานในองค์กรเหล่านี้กันนะครับ

Source: UniverSumGlobal

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ