10 อาคารของมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่สวยงามที่สุดในประเทศอังกฤษ

ขึ้นชื่อว่าประเทศอังกฤษแล้ว เรื่องสถาปัตยกรรมไม่เคยเป็นสองรองใครเลยทีเดียว วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปดู 10 อาคารของมหาวิทยาลัยชื่อดังในประเทศอังกฤษกันว่าจะสวยงามตระการตาขนาดไหน

 

10. University of Birmingham (Joseph Chamberlain Memorial Clock Tower, หรือ “Old Joe”)

10

 

เป็นมหาวิทยาลัยอิฐแดงแห่งแรก ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2443 มีชื่อเสียงในด้านวิทยาศาสตร์บริสุทธิ์และพาณิชยศาสตร์

 

 

9. Royal Holloway, University of London (Founder’s Building)

 

IMG_2840

 

มหาวิทยาลัยลอนดอนมีวิทยาลัยและสถาบันอุดมศึกษาที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกจำนวนหนึ่ง รอแยล ฮอลโลเวย์ เป็นวิทยาเขตที่สวยงาม ตั้งอยู่ในพื้นที่สวนพรรณไม้ขนาด 135 เอเคอร์ ภาพที่สวยงามของอาคารอิฐสีแดงในสมัยวิคตอเรีย มีต้นแบบมาจากพระราชวังช็องบอร์ ที่ก่อสร้างด้วยอิฐสีแดง บนฝั่งแม่น้ำลัวร์ ของประเทศฝรั่งเศส

 

 

8. Corpus Christi College, University of Oxford

 

8

 

มีอายุกว่า 800 ปี และยังเป็นมหาวิทยาลัย 1 ใน 3 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก ก่อสร้างด้วยสถาปัตยกรรมในยุคศตวรรษที่ 18 ที่มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ ในทางวิชาการ อ๊อกซฟอร์ดจะเน้นหนักไปทางด้านสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์

 

 

7. The University of Sheffield (Arts Tower)

 

7

มหาวิทยาลัยเชฟฟีลด์ เป็นสถาบันอุดมศึกษาเน้นวิจัยในสหราชอาณาจักร ตั้งที่ใจกลางเมืองเชฟฟีลด์ เมื่อปีพ.ศ. 2448

 

 

6.University of East Anglia (Ziggurats)

 

E14_accommodation_ziggurats_1_

มหาวิทยาลัยอีสต์แองเกลียมีชื่อเสียงอย่างมากจากงานวิจัยที่มีผลกระทบกับสภาวะโลกร้อน ในปัจจุบันมีนักศึกษากว่า 17000 คน
5. King’s College, University of Cambridge

 

5

 

เป็นสถาบันอุดมศึกษาที่มีความเก่าแก่เป็นอันดับที่สองของสหราชอาณาจักร รองจาก มหาวิทยาลัยอ๊อกซ์ฟอร์ด เริ่มก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 1752 อายุอาคารเหล่านั้นบางหลังมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อย่างมาก

ส่วนเรื่องวิชาการเมื่อเทียบกับหลายมหาวิทยาลัยในโลก เคมบริดจ์ได้เปรียบทางวิทยาศาสตร์อยู่มาก เพราะรากฐานทางวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยนี้เข้มแข็งมาช้านาน ปัจจุบันมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ถูกจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 5 ของสถาบันที่ดีที่สุดของโลก และเป็นมหาวิทยาลัยชั้นแนวหน้าอีกแห่งหนึ่งของยุโรปที่เป็นที่ใฝ่ฝันของนักศึกษาจากทั่วโลก

 

 

4. Queen’s University Belfast (Lanyon Building)

 

4

ได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้นำทั้งด้านการศึกษาและนวัตกรรมใหม่ๆ และเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ มีห้องสมุด “McClay” ที่เป็นหนึ่งในห้องสมุดที่น่าประทับใจที่สุดในโลกอีกด้วย

 

 

3. King’s College London (Hodgkin building)

 

3

ตั้งอยู่ ณ กรุงลอนดอน ซึ่งที่แห่งนี้ได้ดำเนินการรวมวิทยาลัยทางด้านวิทยาศาสตร์และการแพทย์หลายแห่งในลอนดอนเข้าด้วยกัน เป็นศูนย์กลางการเรียนการสอนและการวิจัยด้านการแพทย์ที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป

 

 

 

2. Plymouth University (Roland Levinsky building)

 

2

มีชื่อเสียงระดับนานาชาติในความเป็นเลิศด้านการสอน, การวิจัยที่มีคุณภาพสูงและโอกาสการเรียนอันยืดหยุ่น มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยสมัยใหม่ระดับชั้นนำของสหราชอาณาจักรอย่างต่อเนื่อง

 

 

1. Durham University (Castle)

 

1

 

มหาวิทยาลัยเดอรัมได้รับการยกย่องว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นสูง ได้รับการจัดให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยระดับ top ของการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษอย่างสม่ำเสมอ และเป็นหนึ่งในตัวเลือกของผู้สมัครที่ต้องการเข้าศึกษาต่อที่ Oxford และ Cambridge

 

 

source: mthai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ