10 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับความน่าเหลือเชื่อของอาหาร ที่อาจทำให้คุณเปลี่ยนวิธีการกินไปตลอดกาล!!

ในยุคที่สุขภาพและอาหารเป็นเรื่องที่คนทั่วโลกให้ความสนใจ บทความเกี่ยวกับอาหาร รวมถึงวิธีดูแลสุขภาพจึงผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด วันนี้ เรามีข้อเท็จจริงเกี่ยวกับอาหารที่คุณควรรู้ ก่อนจะตัดสินใจว่าในครั้งหน้าควรกินอาหารแบบไหน

 

อย่าเชื่อทุกอย่างที่อ่านมา แต่ควรตรวจสอบข้อมูจทางโภชนาการรวมถึงฉลากของสินค้า มากกว่ารีวิวที่มีในอินเทอร์เน็ต

 

บางครั้งผลไม้แช่แข็งก็ดีต่อสุขภาพมากกว่าผลไม้สดๆ

 

น้ำสลัดบางชนิดใช้ส่วนผสมไททาเนียมไดออกไซด์แบบเดียวกับที่มีในครีมกันแดด

 

ไม่ใช่ไวน์ทุกชนิดที่ทำมาจากมังสวิรัติ บางครั้งพวกเขาก็มีการใส่สารที่เป็นโปรตีนจากสัตว์ลงไปด้วย

 

วาซาบิในอเมริกาไม่ใช่วาซาบิจริงๆ แต่เป็นพืชที่มีการแต่งสี เนื่องจากวาซาบิเพาะปลูกได้ยากนอกประเทศญี่ปุ่น

 

ในพิซซ่ามีส่วนประกอบของเกลือมากถึง 600 มิลลิกรัมต่อหนึ่งชิ้น ทั้งจากซอสและท็อปปิ้ง

 

การกินอาหารที่ไม่มีประโยชน์มากๆ ทำความเสียหายให้กับสมองได้ ผลการศึกษาพบว่า ผู้ที่ดื่มเครื่องดื่มที่มีสารให้ความหวานเทียม มีโอกาสเป็นโรคอัลไซเมอร์มากกว่าผู้ที่ดื่มน้อยลงถึงสามเท่า

 

นมอัลมอนด์ไม่ได้ดีต่อสุขภาพอย่างที่คุณคิด เนื่องจากมีส่วนผสมของอัลมอนน้อยมาก ส่วนใหญ่เป็นสารเเต่งเติมและน้ำตาล

 

อาหารแปรรูปไม่ได้เลวร้ายซะทุกอย่าง เพราะบางอย่างผ่านการสกัดเพื่อให้ได้สารอาหารที่มากขึ้นในจำนวนการบริโภคเท่าเดิม

 

เบียร์อาจช่วยป้องกันฟันผุได้ เนื่องจากมันช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่นำไปสู่ฟันผุและโรคเหงือก

 

อย่างไรก็ตาม การดูแลสุขภาพเป็นเรื่องที่ต้องทำอย่างสม่ำเสมอและมีปัจจัยในการดูแลที่หลากหลาย ไม่จำเป็นต้องหักโหมหรือเข้มงวดกับตัวเองนัก ขอแค่มีความสมดุลทั้งการกินและการออกกำลังกายก็พอแล้ว

ที่มา : rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ