รวม 10 สถาบันใน USA ที่เปิดสอนหลักสูตรทางไกล ให้คุณเรียนได้จากทั่วโลก

มหาวิทยาลัยชั้นนำหลายแห่งในสหรัฐอเมริกาได้พัฒนารูปแบบการแข่งขันของการเรียนรู้ทางออนไลน์ และได้มีการปรับปรุงหลักสูตรให้เอื้อต่อการเรียนได้อย่างไร้ขีดจำกัด ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้เรียนที่มีความสนใจสามารถเข้าถึงโอกาสได้มากขึ้น ตอบโจทย์โลกที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน

ดังนั้นหากคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่อาจมีอุปสรรคด้านการเดินทาง และกำลังมองหาหลักสูตรดีๆ เพื่อเรียนต่อ เราขอเสนอรายชื่อมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาที่เปิดสอนหลักสูตรทางไกลระดับปริญญาตรี – โท ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อการเรียนออนไลน์โดยเฉพาะ

มาดูกันเลยค่ะ

 

 

1. Johns Hopkins University

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะช่วยให้นักศึกษาสามารถพัฒนาและสนับสนุนการทำงานร่วมกันระหว่างผู้เรียนและผู้สอนทำให้ Johns Hopkins University ไม่หยุดที่จะพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอน

ในการเรียนออนไลน์ของ Johns Hopkins University มีหลักสูตรมากมายให้เลือกเรียนตั้งแต่สังคมศาสตร์ ธุรกิจ วิศวกรรม วิทยาการคอมพิวเตอร์ การแพทย์ และอื่นๆ

 

2. Northwestern University

บทเรียนออนไลน์ของสถาบันนี้จะเน้นไปที่การวิจัยหรือวิทยาศาสตร์ อีกทั้งยังมีพาร์ทเนอร์เป็นสถาบันวิจัยอีกกว่า 100 แห่ง จึงเหมาะสำหรับสายวิชาการสุดๆ

 

3. University of California, Los Angeles (UCLA)

UCLA ภาคภูมิใจในการเป็นศูนย์สถาบันวิจัยทางการแพทย์และมีข้อมูลด้านงานวิชาการรวมถึงการอภัปรายที่เข้าถึงได้ฟรีให้กับผู้ที่สนใจ หนึ่งในหลักสูตรออนไลน์ที่โดดเด่นของสถาบันนี้คือสาขาวิศวกรรมศาสตร์ที่เหมาะสำหรับผู้ต้องการต่อยอดจากองค์ความรู้เดิมให้มีความเฉพาะทางมากยิ่งขึ้น

 

4. New York University

New York University ได้สร้างสรรค์นวัตกรรมด้านการศึกษามาตั้งแต่ปี 1831 เพื่อส่งเสริมวิสัยทัศน์ระดับโลกของโลกให้กับนักศึกษา

สำหรับหลักสูตรออนไลน์พวกเขาได้พัฒนาหลักสูตรในสาขาต่างๆ เช่น ธุรกิจและการจัดการ วิทยาการคอมพิวเตอร์ วิศวกรรม และอื่นๆ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่กำลังมองหาหลักสูตรออนไลน์ค่ะ

 

5. University of Texas at Austin

ที่นี่ส่งเสริมความกระตือรือร้นในการเรียนรู้และความเป็นผู้นำที่ย่อท้อจากความสำเร็จตามเป้าหมาย หนึ่งในหลักสูตรที่โดดเด่นของ University of Texas at Austin คือสาขาวิศวกรรมศาสตร์ที่ได้รับการยอมรับในวงกว้าง

 

6. Georgia Institute of Technology

วิทยาลัยรัฐที่ได้รับการยอมรับในเรื่องของคุณภาพการศึกษาระดับสูง ถือเป็นสถาบันชั้นนำที่เปิดสอนหลักสูตรออนไลน์ในสาขาวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และวิทยาการคอมพิวเตอร์

Georgia Tech เป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยมในการศึกษาโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นผู้หญิง เนื่องจากมีโอกาสและการสนับสนุนที่มากและหลากหลายกว่าที่อื่นๆ

 

7. Boston University

ในฐานะมหาวิทยาลัยที่ไม่แสวงหาผลกำไรที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา ที่นี่ได้พัฒนาหลักสูตรการเรียนรู้ทางออนไลน์ได้อย่างมีคุณภาพ ไม่ว่าจะในหลักสูตรบัณฑิตศึกษาออนไลน์ อนุปริญญา และประกาศนียบัตรวิชาชีพที่ไม่ใช้หน่วยกิต

 

8. The Ohio State University

นับแต่ก่อตั้งในปี 1870 ที่นี่เป็นสถานที่สำหรับการวิจัยและนวัตกรรม ทั้งยังเป็นความภาคภูมิใจในมิตรภาพและการแข่งขันที่เกิดขึ้นระหว่างนักศึกษา

สาขาวิชาที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดคือความมั่นคงยั่งยืน เกษตรกรรม และสุขภาพ สำหรับหลักสูตรออนไลน์ที่เปิดสอนโดยส่วนมากจะเน้นไปที่แพทยศาสตร์ ธุรกิจ การศึกษา และสังคมศาสตร์

 

9. University of Maryland

University of Maryland เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยวิจัยสาธารณะที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา ทั้งยังได้รับการสนับสนุนทั้งจากภาครัฐและเอกชนภายในประเทศ หลักสูตรออนไลน์ที่มีชื่อเสียงของสถาบันได้แก่วิศวกรรมศาสตร์ วิทยาการคอมพิวเตอร์ และการแพทย์

 

10. University of Pittsburgh

นอกเหนือจากการเป็นผู้บุกเบิกทางการแพทย์เพื่อเอชนะโรคโปลิโอและหลักสูตรด้านทีวี รวมถึงการบิน ที่นี่ยังเสนอหลักสูตรออนไลน์ที่มีคุณภาพสูงในหลากหลายสาขา รวมถึงเป็นแหล่งข้อมูลที่จะช่วยให้นักศึกษาประสบความสำเร็จในอาชีพในอนาคต

 

จริงๆ แล้วยังมีหลักสูตรที่น่าสนใจในหลากหลายสาขาที่เปิดสอนทั่วสหรัฐอเมริกา รวมไปถึงสถาบันอื่นๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตาม สถาบันเหล่านี้ได้รับการยอมรับในเรื่องของคุณภาพและมีการปรับปรุงเพื่อให้ทันสมัยอยู่เสมอ จึงถือเป็นตัวเลือกที่ผู้คนส่วนใหญ่ให้การแนะนำ

สำหรับใครที่สนใจอยากเรียนต่อแบบออนไลน์ในสถาบันที่มีชื่อเสียง สามารถเข้าไปดูข้อมูลต่างๆ ได้ที่ลิงก์ที่แนบไว้นะคะ :)

 

ที่มา: distancelearningportal

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ