10 เคล็ดลับดีๆ เริ่มต้นยามเช้าของคุณอย่างสดใส เพื่อสร้างความสำเร็จระหว่างวัน

นกตื่นเช้าย่อมได้หนอนก่อน คนตื่นเช้าก็ประสบความสำเร็จก่อน แต่พวกเขาก็ไม่ได้ตื่นเช้าขึ้นมาเพื่อขอพรภาวนากับพระอาทิตย์ที่ขึ้นมา

แต่พวกเขามี  10 เคล็ดลับวิธีที่ต้องทำทุกๆเช้า เพื่อให้ทั้งวันประสบความสำเร็จตามเป้าหมายให้เพื่อนๆลองทำดูครับ

 

90 (Copy)

 

1. ตื่นเช้ากว่าเดิมหนึ่งชั่วโมง

ง่ายมากสำหรับคนตื่นเช้าที่จะตื่นก่อนพระอาทิตย์ขึ้น และพวกเขาจะคิดว่ามันเป็นจุดแข็งที่ควรบำรุงไว้ เพราะพวกเขารู้ดีว่าการส่งเสริมจุดแข็งตัวเองคือกุญแจสู่ความสำเร็จ เมื่อคุณตื่นเช้าจนเป็นนิสัย คุณจะมีเวลาต่อวันเพิ่มขึ้น ทุกๆวัน ทำอะไรได้มากขึ้น และสำเร็จมากขึ้นด้วย

 

2. ออกกำลังกาย

เมื่อคนตื่นเช้าออกกำลังกาย เขาทำให้ร่างกายไหลเวียนและจิตใจโล่ง ร่างกายจะรู้สึกดีขึ้นและสมองจะเบาขึ้น เชื่อไหมว่ามันส่งผมมากมายให้กับประสิทธิภาพของเรา ลองหยิบรองเท้าวิ่งหรือเสื่อโยคะแล้วให้เลือเราไหลเวียนดู คุณจะปลื้มกับผลลัพธ์ของมันแน่นอน

 

3. ออกมาสูดอากาศบริสุทธิ์ข้างนอก

ความสดชื่นของอากาศยามเช้าดีต่อทั้งร่างกายและจิตใจ สิ่งแรกที่ผู้ประสบความสำเร็จอย่างสูงทำคือก้าวมาข้างนอก หยาดน้ำค้างยามเช้าจะย้ำเตือนคุณถึงวันใหม่ว่าเราสามารถเริ่มใหม่ให้สดชื่นและลุยกับทุกอย่างได้อย่างเต็มที่

 

morning13n-1-web (Copy)

 

4. จัดลำดับความสำคัญแต่ละวัน

ทุกวันเรามีหลายสิ่งให้ทำ ไม่ว่าจะปิดโปรเจ็ค พาลูกไปโรงเรียน ตอบอีเมล์ เก็บเสื้อผ้าให้ภรรยา ก่อนที่คุณจะกระโจนไปสู่สิ่งเหล่านี้ คนตื่นเช้าจะใช้เวลาไม่กี่นาทีในการจัดลำดับความสำคัญว่าสิ่งไหนเร่งด่วนหรือสิ่งไหนสำคัญสุด

 

5. นึกภาพทุกย่างก้าวของระหว่างวัน

วิธีที่มีประสิทธิภาพเพื่อทำทุกอย่างให้เรียบร้อยคือการวางแผนไว้ก่อน คนตื่นเช้าจะวางไว้เลยว่าทั้งทั้งวันต้องทำอะไรก่อนจะเริ่มจริงๆ ต้องทำอะไรบ้าง? ต้องทำกี่ขั้นตอน? ทุกอย่างวางแผนได้ง่ายๆ แค่ในระหว่างอาบน้ำ

 

6. วางเป้าหมาย

วันนึงไม่ใช่แค่การติ๊กทีละงานให้เสร็จ มันการสำเร็จกับสิ่งใหม่และไปถึงระดับที่สูงขึ้น คนประสบความสำเร็จส่วนใหญ่มักใช้เวลายามเช้าในการวางเป้าหมาย อยากสำเร็จยังไงกับโครงการนี้ จะเป็นยังไงกับการให้คำปรึกษาเพื่อนร่วมงานคนนั้น? ถามตัวเองเกี่ยวกับเป้าหมายและจะมีสมาธิกับความสำเร็จ

 

morning-people1 (Copy)

 

7. กินมื้อเช้าที่มีประโยชน์

บางครั้งเราก็ถูกล่อให้หยิบอะไรก็ได้ทานในตู้เย็นเป็นมื้อเช้า หรือว่าต้องรีบโดยไม่ทาน แต่คนตื่นเช้ารู้ดีว่าทั้งสองอย่างไม่ดีเท่าไหร่หรอก พวกเขาจะทานอาหารเช้าสุกใหม่ที่จะผ่อนคลายกับความสงบก่อนที่จะต้องเจอกับวันที่วุ่นวายและไม่แน่นอน อาหารที่มีประโยชน์จะเติมพลังให้ร่างกายและช่วยให้เรามีสมาธิตลอดทั้งวัน

 

8. ชงกาแฟซักแก้ว นั่งลง แล้วครุ่นคิด

คนตื่นเช้าจะมีเวลาที่น่าอิจฉาในการดื่มดำกาแฟหรือชาอย่างสมบูรณ์แบบ กาแฟไม่แค่ปลุกพวกเขาและยังช่วยให้ได้นั่งลงแล้วย้อนกลับไปคิดถึงเรื่องที่ผ่านมา มันเป็นช่วงเวลาให้รู้สึกขบคุณลูกตัวน้อยหรือคู่ชีวิตที่น่ารักของเรา อีกทั้งยังมีงานที่สุดท้าทายหรือเพื่อนร่วมงานที่มีน้ำใจ ด้วยแก้วกาแฟ เราได้กลับไปเชื่อมต่อกับสิ่งที่สำคัญในชีวิตและเหตุผลที่เราลุกจากเตียงในทุกเช้า

 

9. ทักทายผู้คนด้วยรอยยิ้ม

จิตวิญญาณยามเช้าที่มีสุขมักจะทักทายทุกคนรวมถึงคนแปลกหน้า เปิดใจให้กับผู้อื่น และยามเช้าเช้าที่สวยงามกับรอยยิ้มกว้างคือสิ่งที่แพร่กระจายได้ คุณช่วยให้ทั้งตัวเองและผู้อื่นผ่อนคลายสู่วันใหม่

 

10. ทำความสะอาดโต๊ะทำงาน

เอาหนังสือพิมพ์เมื่อวานไปรีไซเคิล จัดแฟ้มเอกสารและเก็บขอเข้าที่ คนตื่นเช้าอยากเริ่มต้นอย่างสดชื่น จึงสำคัญที่จะทำให้ทั้งจิตใจและพื้นที่ของตัวเองรกรุงรัง

 

ทราบถึงข้อดีหรือเสน่ห์ของการตื่นเช้ากันแล้ว เราทุกคนก็เริ่มทำได้ตั้งแต่เช้าวันพรุ่งนี้เลยนะครับ ขอให้เป็นวันที่สดใสของเพื่อนๆทุกคนครับ

 

Source:  Lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ