มาอัพเดท 10 คำศัพท์ยอดฮิตสังคมออนไลน์ ที่คุณควรจะรู้เอาไว้…

วันนี้ ScholarShip.in.th ขอพาเพื่อนๆ ไปอินเทรนด์พบกับคำศัพท์ใหม่ๆ ที่ใช้กันในสังคมออนไลน์ของฝรั่งมาฝากเพื่อนๆ กันนะครับ

สำหรับในปัจจุบันนี้เรื่องราวเกี่ยวกับสังคมออนไลน์นั้นแพร่กระจายได้อย่างรวดเร็วมาก เพราะว่าการที่คนสามารถเข้าถึงไม่ว่าจะเป็นมุมไหนๆ ของโลกนั่นเอง

ซึ่งสมัยนี้ก็มีศัพท์ภาษาอังกฤษเกิดขึ้นมากมายในสังคมออนไลน์ไม่น้อยเลยทีเดียว และบางคำนั้นคนไทยก็ได้รู้จักและได้นำมาใช้เรียบร้อยแล้ว

โดยเฉพาะในปัจจุบันนี้ ถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนไม่เคยได้ยินก็อาจจะงงกัน วันนี้เราจึงถามาชม 10 คำศัพท์มาแรงยุคโซเชียลกันจ้า มาดูซิมีอะไรบ้าง

 

1

1. Selfie หรือ เซลฟี่สุดฮิตนั่นเอง คือการถ่ายรูปตัวเอง คำนี้ฮิตมากๆ แต่มาฮิตแบบระเบิดเถิดเทิงก็ตอนงานออสก้าปีที่แล้ว ที่ Ellen Degeneres ใช้มือถือของตัวเองถ่าย เซลฟี่ กับดารานักแสดงนำกลางงานออสก้า

 

2

2. Staycation อ่านว่าสเตเคชั่น ซึ่งจะคล้ายๆ กับคำว่า vacation นั่นเองเป็นการพักร้อนแต่แทนที่จะไปเที่ยวที่อื่น แต่ก็ดันเลือกที่จะติสแตกอยู่ที่บ้าน

 

3

3. Amazeballs คำนี้อ่านว่าอเมซบอลซ์ คล้ายๆคำว่า Amazing แต่มันมากกว่าอเมซิ่งอีก ใช้ในเวลาที่รู้สึกว่า สิ่งๆนี้เป็นอะไรที่เจ๋งมากๆ แบบมันโดนมากๆ เราก็จะพูดว่า Amazeballs!!!!

 

4

4. Photobomb ศัพท์คำนี้อ่านว่าโฟโต้บอม คำนี้ใช้กับพวกที่เห็นชาวบ้านกำลังจะถ่ายรูป แล้วรีบโดดเข้าด้านหลังก่อนที่เค้าจะกดถ่ายรูป สรุปคือ ไปยืนข้างหลังเป็นแบล็คกราวน์ทำให้รูปเค้าเสียนั่นเอง เป็นการกลั่นแกล้งที่เจ็บแสบมากเลยว่ามั้ย ><”

 

5

5. Chillaxing ชิลแลกซ์ซิ่ง เกิดจากการการผสมคำ Chilling กับ Relaxing ร่วมกันแปลว่า ผักผ่อนแบบชิวๆ คือรีแลกซ์อย่างเดียวมันไม่สะใจพอ จึงกลายเป็นพักผ่อนอย่างชิวๆ ไปด้วยสิเออ

 

6

6. Flash mob คำนี้เรียกว่าแฟลชม็อบ นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สนุกมาก แฟลชม็อบคือการที่อยู่ดีๆ ก็มีกลุ่มคนวิ่งมารวมตัวกันและแสดงอะไรซักอย่าง ส่วนใหญ่จะเป็นการเต้น พอแสดงเสร็จก็สลายตัวอย่างรวดเร็ว คนแถวนั้นก็จะยื่นดูแบบ งงๆ ว่าเมื่อกี้อะไรยังไง (จะเหมือนฮาเร็มแชครึเปล่านะ…)

 

7

7. Frenemy เฟรเนมี่ คำศัพท์ยอดฮิตเด็กไฮสคูล เกิดจากการที่เด็กๆ ชอบคิดว่า เพื่อนๆ บางคนแกล้งเป็นเพื่อนตัวเองแต่จริงๆคิดร้าย คำนี้เลยหมายถึง ศัตรูที่แกล้งเป็นเพื่อนเรานั่นเอง

 

8

8. Legsie เลคซี่ คำศัพท์นี้จะพบบ่อยบนอินสตาแกรม เป็นการถ่ายภาพขาของตัวเองตอนอาบแดดอยู่ สาวๆหลายๆคนชอบถ่ายรูปแบบนี้ ลองเซิร์ช แฮชแท็กคำนี้ดูนะ (‪#‎Legsie) ได้เห็นขาอ่อนแน่นอน หุหุ

 

9

9. Nano break นาโนเบรค หมายถึง เป็นการหยุดลาพักร้อนแต่แค่ 1คืนเท่านั้น -*- ลองเอาไปใช้ดูก็อาจจะได้บรรยากาศเหมือนกันนะครับ

 

Hong Kong Student 'Trashion' Show

10. Trashion แทรชชั่น คำนี้ดกิดจากการเอาคำว่า ‘trash’ ที่แปลว่า ขยะ กับคำว่า ‘fashion’ ที่แปลว่า แฟชั่น เมื่อเอาสองคำพอรวมกันเลยหมายถึงแฟชั่นที่เอาของเก่าหรือใช้แล้วมาแต่งใหม่นั่นเอง (ครีเอทีฟสุดๆ ไปเลย)

 

ทีนี้เพื่อนๆ ก็คงได้อัพเดทคำศัพท์โซเชียลสุดฮิตกันแล้วนะครับ ทีหลังพอเจอก็จะได้ไม่งงกัน และเล่นสนุกกันกับเพื่อนๆ อย่างเต็มที่นะจ๊ะ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ