12 ป้ายบอกทางสุดฮาของประเทศไทย เห็นแล้วจะหัวเราะน้ำตาไหลเลยล่ะ

บ้านเรานี่มักจะมีอะไรแปลกๆให้เราได้เห็นกันอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นชื่อสถานที่ท่องเที่ยว ชื่อคน ชื่ออะไรต่างๆนานา แต่พอเมื่อคนต่างถิ่นมาเจอเข้าก็จะได้พบกับเสียงหัวเราะ ทำให้กลายเป็นประเด็นตลกกันเลยทีเดียว เราตามไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีชื่ออะไรแปลกๆมั่ง

 

1.อำเภอสร้างคอม จ.อุดรธาณี

21 (Copy)

 

จริงๆแล้ว สร้างคอม เป็นชื่อที่เพี้ยนมาจาก “บ้านส่างคอม” “ส่าง” หมายถึงบ่อน้ำ ส่วน “คอม” คือชื่อต้นไม้ชนิดหนึ่ง ในปี พ.ศ. 2441 ที่เริ่มสร้างหมู่บ้าน มีการขุดบ่อน้ำและต้นคอมจะขึ้นอยู่ริมน้ำ พูดไปพูดมาก็เพี้ยนกันหล่ะสิทีนี้ จากส่างคอมเป็นสร้างคอม จนกลายมาเป็นอำเภอในที่สุด

 

2. โรงเรียนบ้านหนองขาหยั่ง จ.นครปฐม

22 (Copy)

 

โรงเรียนชื่อสุดฮาแห่งนี้ ไม่ได้ฮาแค่เดี่ยวๆ แต่ยังมีโรงเรียนชื่อเดียวกันนี้อยู่อีกแห่งหนึ่ง ที่อำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา อีกด้วยนะ

 

3. ผาหำหด จ.ชัยภูมิ

23 (Copy)

 

ผาหำหด ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติไทรทอง ที่ขึ้นเลื่องชื่อด้วยทุ่งดอกกระเจียว นั่นเอง จริงๆแล้วชื่อนี้มันไม่ได้เพี้ยนนะเพื่อนๆ แต่เพราะมันถูกตั้งจากความหวาดเสียวของหน้าผา ที่ถึงขั้นหดกันเลยทีเดียว

 

4. บ้านปี้ จ.เชียงราย

24 (Copy)

 

ต๊ายตาย!! แค่ชื่อก็คิดไปไกลแล้ว ใครหนอชั่งคิดได้ ที่จริงอาจเป็นเพราะสำเนียงภาษาเหนือที่แปลว่า “พี่” แต่ก็ทำให้ผู้ที่ผ่านไปมาอดอมยิ้มไม่ได้เลย แต่รู้ไหมว่า? มีชุมชนบ้านปี้ ในจังหวัดพะเยาอีกด้วยนะ

 

5. บ้านโดนเอาว์ จ.ศรีษะเกษ

25 (Copy)

 

เรื่องของเรื่องคือ ยายอาวกับตาเข็ม สองสามีภรรยาชาวเขมร ได้อพยพมาตั้งถิ่นฐาน ตามถ้ำ บริเวณ พลาญจำปา และพลาญโดนเตีย จากนั้นตาเข็ม-ยายอาว ก็ได้พาพวกของตนมาตั้งหมู่บ้าน เรียกว่า บ้านโดนอาว และเพี้ยนมาเป็นบ้านโดนเอาว์ ในปัจจุบันนี่แหละ

 

6. ถนนเลียบนที จ.สมุทรสงคราม

26 (Copy)

 

สถานที่แห่งนี้ถือเป็นที่สำคัญของตลาดน้ำอัมพวา ด้วยตัวอักษรที่สามารถอ่านได้สองแบบ ทำเอาใครหลายคนอดขำในความทะลึ่งไม่ได้ อย่าเผลออ่านผิดนะ จริงๆต้องอ่านว่า “เลียบ นที”

 

7. บ้านท่าจะแห้ว จ.ประจวบคีรีขันธ์

27 (Copy)

 

หมู่บ้านนี้ถ้าเข้าไปอยู่แล้วจะแห้วจริงๆปะเนี่ย เข้าไปแล้วมีแห้วกิน หรือว่าจะไม่สมหวังอะไรอีกเลยอิอิ

 

8. ซอยแพร่พันธ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์

28 (Copy)

 

ซอยนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอหัวหิน และชื่อก็ไปดันพ้องเสียงกับคำว่า “พันธุ์” เฉยๆ ต้องสังเกตดีๆน้าเหมียว

 

9. บ้านน้ำออกรู จ.ตาก

29 (Copy)

 

ไม่รู้ว่าชื่อนี้จะเอาฮาไปไหน แถมยังทะลึ่งอีกต่างหาก แต่อาจตั้งขึ้นตามลักษณะภูมิประเทศที่เป็นทางน้ำไหลก็เป็นได้ เพราะที่จังหวัดตาก เต็มไปด้วยเทือกเขา หน้าผา และน้ำตก แต่ยังไงก็สร้างรอยยิ้มให้กับผู้ที่ผ่านไปมาอยู่ดีแหละ

 

10. แก่งคับพวง จ.นครพนม

30 (Copy)

 

อุ๊ย!! สงสัยแก่งนี้จะมีแต่ผู้ชายนะตัวเธอ ก็เล่นคับพวงซะขนาดนั้น อิอิ จริงๆแล้วมันหมายถึงพวงผลไม้น่ะ อย่าคิดลึกสิ่ ฮ่าๆ

 

11. บ้านดงบัง จ.ปราจีนบุรี

31 (Copy)

 

บ้านดงบังเป็นผืนป่าใหญ่ อาชีพประชาชนตอนนั้นส่วนใหญ่จะเน้นการทำนา ต่อมาได้เปลี่ยนอาชีพมาเป็นชาวสวนไม้ดอกไม้ประดับ จากนั้นได้มีการจัดตั้งกลุ่มเกษตรกร จนชุมจนเริ่มเข้มแข็ง “บ้านดงบัง” จึงได้รับคัดเลือกเป็น หมู่บ้าน OTOP ต้นแบบ พร้อมกับพัฒนาเป็น “หมู่บ้านท่องเที่ยว OTOP” ของจังหวัดปราจีนบุรี

 

12. ตำบลท้อแท้ จ.พิษณุโลก

32 (Copy)

 

เอิ่ม!!!ใครเป็นคนตั้งกันแน่เนี่ย!! กว่าจะตั้งหลักปักฐานเป็นหมู่บ้านได้นี่คงผ่านอะไรมาเยอะเป็นแน่แท้

 

วันนี้ก็ต้องขอลากันไปเพียงเท่านี้ แล้วกลับมาพบกับวาไรตี้ดีๆอัพเดททุกวันกับ Scholarship.in.th กันนะครับ

ที่มา : postjung

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ