12 สถานที่น่าเที่ยวแห่งยุโรปตะวันออกที่ชีวิตนี้เราต้องไปให้ได้สักครั้ง!!

 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวดีๆรอบโลก วันนี้เราเอาใจนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ กับสถานที่ในยุโรปตะวันออกที่น่าไปเยี่ยมเยือนมากๆสักครั้งในชีวิต ไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง!!

 

สำหรับนักเดินทางที่ชอบท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆ เพื่อชื่นชมความงามของสถาปัตยกรรมหรือวัฒนธรรมที่แตกต่างกันไป และนักเดินทางที่อยากจะไปดูซากอารยธรรมของประวัติศาสตร์ที่ยังหลงเหลืออยู่ในยุโรป พลาดไม่ได้เลยนะคะ ในชีวิตนี้ต้องไปให้ได้สักครั้ง!!!

 

สถานที่สวยงามเหล่านั้น มีที่ไหนบ้าง เพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th คงอยากรู้กันแล้วสินะคะ งั้นจะรอช้าทำไม ไปชมกันเลยยยย

 

 
1
1. Bucharest, Romania
Bucharest เป็นเมืองหลวงของ Romania หรือเรียกอีกชื่อว่า little Paris เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวามีต้นไม้น้อยใหญ่เรียงรายอย่างสวยงามและมีสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่งอีกเช่นกัน สถานที่สำคัญคือราชวังของรัฐสภาขนาดใหญ่

 

 

2
2. Sibiu, Romania
Sibiu เป็นเมืองที่มีความมหัศจรรย์ทางด้านวัฒนธรรมในยุคกลางมาก มีสถานที่ประวัติศาสตร์มากมาย ทั้งสองข้างทางมีบ้านเมืองที่มีสีสันสดใสและมีถนนที่ทำจากหินด้วย อีกทั้งยังมีอาหารที่รสชาติอร่อยขึ้นชื่อเลยทีเดียว

 

 

3
3. Bratislava, Slovakia
Bratislava เป็นเมืองหลวงของ Slovakia เป็นเมืองที่มีเสน่ห์มากๆเมืองหนึ่ง เมื่อมองลงมาจากยอดของปราสาทเก่าแก่ของเมืองจะเห็นเมืองเล็กๆที่มีกลิ่นอายความเก่าแก่ของยุคกลางอยู่

 

 

4
4. Nida, Lithuania
Nida เป็นเมืองแห่งทะเล มีหาดทรายสีขาวนวลตาให้เดินเล่น และยังมีอุทยานแห่งชาติคูโรเนียนให้เดินเล่นอีกด้วย มีกระท่อมไม้สีสันสวยงามและเรือที่เทียบท่าในท่าเรือที่ชายผั่ง เราสามารถเดินเล่นชื่นชมความงามของวัฒนธรรมของเมืองแห่งการประมงนี้ได้

 

 

5
5. Skopje, Macedonia
Skopje มีความหลากหลายของวัฒนธรรมที่น่าสนใจมากที่สุดในยุโรป มีการผสมผสานวัฒนธรรมของคริสเตียนและอิสลามเข้าด้วยกัน เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา ผู้คนชอบเล่นหมากรุกและพูดคุยกันในสวน และเพลิดเพลินกับเสียงเพลงในบาร์ และยังมีพิพิธภัณฑ์ Carsija neibourhood ที่สำคัญด้วย

 

 
6
6. Dubrovnik, Croatia
Dubrovnik เป็นชื่อของไข่มุกแห่งทะเลเอเดรียติก เป็นดาวที่ส่องประกายของโครเอเชีย Dubrovnik ถือเป็นเมืองที่สวยที่สุดในยุโรปตะวันออก ถูกจัดเป็นมรดกโลกในปี 1979 เพราะมีคริสตจักรที่งดงามมากมาย ยังมีพิพิธภัณฑ์และประติมากรรมที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

 

 
7
7. Split, Croatia
Split เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองในโครเอเชีย ประกอบไปด้วย อนุสาวรีย์โรมันที่น่าประทับใจที่กลายเป็นมรดกของโลกไปแล้ว มีพระราชวังที่งดงามที่เป็นดั่งหัวใจของเมืองนี้ และยังมีชายหาดที่เต็มไปด้วยผู้คนในฤดูร้อน เพื่อนๆก็สามารถไปเพลิดเพลินกับทะเลที่นี่ได้นะ สวยมากๆเลยล่ะ

 

 

8
8. Mljet Island, Croatia
Mljet เป็นเกาะที่สวยที่สุดในโครเอเชีย เกาะนี้มีฟาร์มองุ่นและหมู่บ้านเล็กๆ ให้ความรู้สึกถึงความเงียบสงบ ทางตอนเหนือมีอุทยานแห่งชาติ Mljet ที่มีทะเลสาบน้ำเค็มโบราณหลงเหลืออยู่ และยังมีพระราชวังโรมันอันงดงามที่สืบทอดมาตั้งแต่ศตวรรษที่5

 

 
9
9. Orheiul Vechi, Moldova
อาราม Oreil Vechi เป็นสถานที่ที่พิเศษที่สุดของ Moldova คือวัดที่แกะสลักเข้าไปในถ้ำและกลายเป็นผาหินปูนที่สวยงามมากๆ

 

 
10
10. Belgrade, Serbia
Belgrade ถือว่าเป็นเมืองป้อมปราการของ  Serbia เลยล่ะ เราสามารถไปทัวร์ใต้ดินของสถานที่นี้ได้อีกด้วย ถือว่าเป็นสถานที่แห่งประวัติศาสตร์เลยทีเดียว

 

 
11
11. Ljubljana, Slovenia
Ljubljana เป็นเมืองหลวงของ Slovenia ที่มีวัฒนธรรมที่เด่นชัดและมีชื่อเสียงมาก การเยี่ยมชมปราสาทลูบลิยานาและหอสมุดแห่งชาติเป็นความคิดที่ดีที่สุด เพราะทั้งสองที่นี้เป็นตัวอย่างของสถาปัตยกรรมที่งดงามมากๆแห่งหนึ่ง

 

 
12
12. Warsaw, Poland
Warsaw เป็นเมืองที่มีความซับซ้อนอยู่มาก เนื่องจากสงครามโลกครั้งที่2 การสร้างเมืองขึ้นใหม่จึงเป็นเรื่องไม่ง่าย แต่ก็ทำให้เมืองนี้สวยงามมากขึ้น ถึงจะมีแปลกๆไปบ้าง เมืองนี้ขึ้นชื่อเรื่องอาหารการกินและดนตรีมาก เหมาะสำหรับนักชิและนักลองเลยล่ะ

 

เห็นมั้ยคะว่าเมืองในยุโรปตะวันออกก็สวยงามไม่แพ้เมืองในทวีปอื่นๆ นอกจากนั้นยังมีกลิ่นอายของประวัติศาสตร์โลกหลงเหลือให้เหล่าเดินทางไปค้นหาอยู่นะคะ :)

 

Source: lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ