12 สุดยอดวิธีแก้ไขกลิ่นไม่พึงประสงค์จากเท้าแบบได้ผลชะงัก แทบไม่ต้องเสียสักบาท !!?

 

 

กลิ่นเท้าไม่ใช่เรื่องตลกเลยนะคะเพื่อนๆ หลายๆคนคงเคยเจอกลิ่นนี้ แล้วทุกครั้งที่เราได้กลิ่น เราทุกคนต่างมีความรู้สึกแบบไม่สามารถอธิบายได้และเริ่มค้นหาต้นตอว่ามาจากใคร และหากสุดท้ายมันมาจากคุณล่ะ คุณรู้วิธีที่จะจัดการกับมันหรือยัง ฮ๋าๆ วันนี้เรามีเคล็ดลับเด็ดๆในการกำจัดกลิ่นเท้า มาฝากเพื่อนๆค่ะ

 

 

Smelly

 

 

1. เบคกิ้งโซดา

หาซื้อได้ตามร้านค้า ถ้านึกไม่ออกก็ไปห้าง Tops จะมีเบคกิ้งโซดาถุงละราวๆ 20 บาทนี่เองค่ะ เสร็จแล้วก็จัดการโรยมันลงบนรองเท้าเราไว้ข้ามคืนเลย พอจะใส่ค่อยเคาะออกนะคะ รับรองกลิ่นหาย

 
2. น้ำมันหอมสกัด

หยดน้ำมันหอมสกัดลงในรองเท้าของเพื่อนๆ เพียงไม่กี่หยด แล้วก็นำกระดาษยัดเข้าไป ไม่ให้มันระเหยไวเกินไป พอจะใช้รองเท้าก็เอากระดาษออกมา แค่นี้เองเนอะ

 

3. น้ำส้มสายชู

หยดน้ำส้มสายชูบนรองเท้าก่อนซัก เมื่อเกิดฟองฟู่แล้ว เราก็ทิ้งไว้ให้ทำปฎิกิริยาประมาณ 15 นาทีแล้วก็ล้างออก รับรองไร้กลิ่นกวนใจ

 
4.เปลือกส้ม

วางไปเลยในรองเท้าคู่โปรดข้ามคืน พรุ่งนี้ตื่นมาเจอกัน

 
5. กระดาษหนังสือพิมพ์

ขยำกระดาษหนังสือพิมยัดเข้าไปไว้ในรองเท้า ทิ้งไว้หลายๆชั่วโมง ไม่ก็ข้ามคืนไปเลย มันจะช่วยซับกลิ่นเท้าออกไป

 
6. ถุงชาดำ

สำหรับคนชอบชาดำเป็นชีวิตจิตใจ กินชาดำเสร็จแล้วอย่าเพิ่งทิ้งซองที่ห้อยๆข้างแก้วล่ะ เอาออกมาให้หายร้อน แล้วก็เอาไปใส่ไว้ในรองเท้า พอได้ฤกษ์รองเท้าหายเหม็นก็เอาออก อ่อ อย่าลืมเช็ดคราบชาดำล่ะ

 

 

foot-odor

 

 

7. นำรองเท้าไปแช่ช่องฟรีซ

วิธีนี้เป็นวิธีกำจัดกลิ่นที่ก่อให้เกิดแบคทีเรีย โดยการใส่ซองซิปลอคก่อน แล้วเอารองเท้าไปแช่ตู้เย็นข้ามคืน รับรองตื่นมาโดนแม่ด่ายับ เอ้ย ตื่นมาแล้วรองเท้าเราจะเฟรชแน่นอน

 
8. ทาแอลกอฮอล์

ผสมแอลกอฮอล์กับน้ำสะอาดเล็กน้อย หยดลงบนรองเท้าก่อนที่เราจะใส่ แอลกอฮอล์จะช่วยฆ่าแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้

 
9. ใส่ถุงเท้า

วิธีนี้ก็ช่วยได้บ้าง เวลาเหงื่อเราออก แต่ใครเหงื่อมากเกินไปก็เหม็นอยู่ดีนั่นล่ะนะ

 
10. ทรายแมว

เห๊ยยยย ฟังไม่ผิดหรอก มันคือทรายแมว ขนาดกลิ่นขี้แมวสุดเหม็นยังกลบกันมาแล้ว คิดเอาละกันแค่กลิ่นรองเท้าเอ๊งงงงงง

 

11. เบคกิ้งโซดา แป้งข้าวโพด และผงฟู

ผสมสามอย่างนี้รวมกันในปริมาณที่แล้วแต่ปุ๊เลยจ้า รับรองเพียงข้ามคืน รองเท้าหายไปเลย เอ้ย กลิ่นจากรองเท้าหายไปเลยล่ะ

 
12. ซากกาแฟ

เศษซากกาแฟทีเหลือจากเครื่องบดกาแฟ เอามาใส่ในรองเท้า รับรองหายทั้งกลิ่น หายทั้งแบคทีเรีย แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆของกาแฟติดเท้าไปอีกด้วยล่ะ

 

 

woman smelly shoes.jpg.838x0_q67_crop-smart

 

 

เพื่อนๆลองนำวิธีเหล่านี้ไปทำดูที่บ้านกันนะคะ ได้ผลยังไงก็มาเล่าสู่กันฟังบ้าง ไม่เชื่อก็ต้องลองนะคะ เมื่อกลิ่นเท้าไม่มี บุคลิคและความมั่นใจเราก็มาเต็มเปี่ยมเลยค่ะ

source: lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ