12 แอพพลิเคชั่นดีๆ เล่นสนุกแถมได้ความรู้ ที่วัยรุ่นควรมีไว้ติดเครื่อง!!!

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองแอพพลิเคชั่นสนุกๆ และสอดแทรกความรู้อยู่ด้วย ห้ามพลาด! เลยจ้า กับ 12 แอพพลิเคชั่นสุดเจ๋ง สำหรับวัยรุ่นที่ควรมีติดเครื่องไว้เลย เพราะนอกจากจะเป็น App ที่เล่นแล้ว ได้ความสนุก เพลิดเพลิน ยังได้ความรู้ต่างๆ กลับไปด้วยนะ ทั้งในด้านวิชาการ และนันทนาการ เช่น คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภูมิศาสตร์ และอัพเดทเรื่องวัยทีนต่างๆ จากทั่วทุกมุมโลก เป็นต้น

 

1

 

 

 
1. BrainPOP Featured Movie

 

2

 

App นี้เรียกได้ว่า All-rounded เลยค่ะ เพราะว่าเป็น App ที่มีการสอดแทรกความรู้ให้น้องๆ ได้เล่นกันเพลินๆ สนุกๆ มีหลากหลายหัวข้อให้เราได้เลือกเล่นไม่ว่าจะเป็นหมวดชีวิต คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ สังคมศาสตร์ ภาษาอังกฤษ และศิลปะ ซึ่งเรียกได้ว่า เป็น App ที่มีประโยชน์ต่อเรามากจริงๆ น้องๆ อย่าลืมไปโหลดมาเล่นกันนะจ้า

 

 

2. News-O-Matic

 

3

 

News-O-Matic เป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่น ที่นำเสนอข่าวสารต่างๆ สำหรับเด็ก วัยรุ่นจากทั่วโลก… จะทำให้เราได้รู้ว่า วัยรุ่นในแต่ละประเทศเขาทำอะไร อัพเดทอะไรกันอยู่นะจ๊ะ

 

 
3. WWF Together

 

4

 

App นี้สำหรับน้องๆ ที่ชอบศึกษาเกี่ยวกับสัตว์สายพันธุ์ต่างๆ เลยจ้า เพราะเขาได้รวบรวมเรื่องสัตว์สายพันธุ์ต่างๆ จากทั่วโลกมาให้เราได้รู้จักกัน และนอกจากนี้ยังสอดแทรกแนวคิดอนุรักษ์วิทยาให้เราได้มีความรักโลกกันมากขึ้นด้วยนะ ^^

 

 

4. NASA app

 

5

 

น้องๆ ที่ชื่นชอบเรื่องราวเกี่ยวกับโลกและดาราศาสตร์ ต้องดาวน์โหลดมาไว้เล่นเลย เรียนรู้ดาราศาสตร์กันแบบเพลินๆ ชมภาพอวกาศสวยๆ ต้องที่นี่เลย

 

 
5. Duolingo

 

6

 

เป็นการสอดแทรกบทเรียนภาษาต่างๆ ไว้ในเกมส์สนุกๆ ทำให้น้องๆ เรียนภาษาอย่างไม่เบื่อ และพอรู้ตัวอีกที ก็กลายเป็นโปรของภาษานั้นๆ ไปแล้วล่ะจ้า

 

 
6. My First Classical Music App

 

7

 

น้องๆ คนไหนที่ชอบดนตรีคลาสสิค ก็ต้องแอพนี้เลยจ้า มาเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติของเพลงนั้นๆ ความหมาย ชีวประวัติผู้แต่ง แถมมีเพลงเพราะๆ ให้ฟังกันด้วยนะ

 

 
7. Stack the Countries

 

8

 

แอพพลิเคชั่นนี้ออกแนวเกมส์ที่จะช่วยให้น้องๆ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับภูมิศาสตร์ทุกประเทศทั่วโลกเลยจ้า

 

 

8. Focus on Plant

 

9

 

สำหรับน้องๆ ที่สนใจเกี่ยวกับเรื่องพฤกษศาสตร์ ต้องลองมาเล่น App นี้เลย มีทั้งข้อมูลและสาระดีๆ ชวนน่าอ่าน ไม่น่าเบื่อเลย

 

 

9. My Incredible Body

 

10

 

อยากเรียนรู้เกี่ยวกับส่วนต่างๆ และอวัยยวะภายในร่างกาย (เจาะลึกมาก) ไม่ว่าน้องๆ จะสงสัยเรื่องอะไร? ก็สามารถหาคำตอบได้จาก App นี้

 

10. Book Creator

 

11

 

App สร้างหนังสือเรื่องราวต่างๆ ด้วยตัวของน้องๆ เอง ช่วยกระตุ้นจินตนาการ แถมยังสามารถอ่านผลงานของคนอื่นได้อีกด้วยนะ

 

 

11. Peepo and the Unfinished Story

 

12

 

เล่นเกมส์ผ่านตัวละคร Peepo สร้างเรื่องราวให้เขาโดยใช้อุปกรณ์ต่างๆ ภายในเกมส์ กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ของผู้เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม

 

 

12. Free Books

 

13

 

น้องๆ ที่หลงรักในการอ่านหนังสือ ไม่ควรพลาด App นี้เลยจ้า เพราะเขาได้รวบรวมหนังสือน่าสนใจไว้มากมายกว่า 23,000 เรื่อง และที่สำคัญ อ่านฟรีทุกเล่มค่ะ!

 

 

ใครที่อยากได้แอ๊พไหนก็ search เอาได้เลยนะจ๊ะ รองรับทั้ง ios และ android เลย รับรองได้เลยว่ามีประโยชน์มากๆ กับน้องๆและเพื่อนๆที่กำลังเรียนอยู่ หรือใครที่ชอบหาความรู้รอบตัว ก็พลาดไม่ได้เลยน้า

 

source: Yenta4

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ