ชี้ทางรวย! 12 งานที่น่าสนใจ และมีแนวโน้มว่าจะปังในอนาคต รีบปูทางเตรียมรอได้เลย!!

แม้จะมีการทำนายว่าหุ่นยนต์ AI หรือแม้แต่เทคโนโลยีอื่นๆ จะก้าวเข้ามาแย่งงานของมนุษย์ในวันข้างหน้า แต่ก็ยังมีอีกหลายอาชีพที่มีแนวโน้มว่าจะยังต้องการทรัพยากรมนุษย์มากขึ้นในอนาคต

เพื่อเป็นการปูทาง ชี้ช่องทางรวยที่ถูกคาดการณ์ไว้ว่าจะสามารถเป็นไปได้ วันนี้เราจะมาแนะนำอาชีพที่น่าสนใจในอนาคต เพื่อให้คุณปูทางเตรียมพร้อมฝึกฝนทักษะ รอรับโอกาสที่อาจเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้!

มาดูกันดีกว่าว่า ในจำนวนงานที่น่าสนใจเหล่านั้น มีงานไหนที่เหมาะกับคุณบ้าง

 

1. ไกด์นำเที่ยวอวกาศ

มีการคาดการณ์ว่าในอนาคต เราจะย้ายถิ่นฐานไปอาศัยอยู่บนดาวดวงอื่นนอกเหนือจากโลก หากเทคโนโลยีนั้นเกิดขึ้นได้จริง ธุรกิจการท่องเที่ยวนี้จะต้องเกิดขึ้น และแน่นอน คุณสามารถเตรียมตัวเพื่อเป็นไกด์นำเที่ยวทริปที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้ได้

 

2. เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยการเดินเรือ

เมื่อเราอยู่ในยุคที่คนคิดค้นยานพาหนะที่ไร้ผู้ควบคุมทิศทาง ทั้งยังมีรายงานบริษัทของอังกฤษกำลังวางแผนจะเปิดตัวเรือเดินสมุทรแบบไร้กำลังคนแห่งแรกในปี 2030 ดังนั้นในทุกการเดินทาง จึงจำเป็นต้องว่าจ้างพนักงานรักษาความปลอดภัยเพื่อป้องกันการลับลอบค้าบรรทุกสินค้าขึ้นบนเรือ และการโจมตีจากกลุ่มโจรสลัด หรือนักโจรกรรมไซเบอร์

 

3. Digital removalist

อาชีพนี้ถ้าจะอธิบายง่ายๆ ก็คือผู้ที่ลบล้างข้อมูลที่อาจส่งผลกระทบต่อองค์กรในโลกอินเทอร์เน็ต เป็นทักษะเฉพาะที่โลกในยุคออนไลน์กำลังต้องการตัวอย่างมาก

 

 

4. ผู้ฝึกสอนหุ่นยนต์

ในอนาคตเราอาจได้เห็นหุ่นยนต์ใช้ชีวิตร่วมกับมนุษย์อย่างที่เคยเห็นในฉากหนังดัง แน่นอน แม้หุ่นยนต์จะมีสมองอัจฉริยะ แต่พวกมันต้องการค้นสอนเพื่อป้อนโปรแกรมที่ถูกต้องและจำเป็น เช่น การเดิน การพูดคุย หรือความซับซ้อนของอารมณ์มนุษย์ ดังนั้นจึงเชื่อได้ว่าอาชีพนี้จะเป็นที่ต้องการ

 

สมัครบัตรกดเงินสด ยูเมะพลัส พิเศษ รับดอกเบี้ย O% นาน 30 วัน‎ สมัครบัตรกดเงินสด เงินเดือนขั้นต่ำเพียง 7,000฿ สมัครง่าย ๆ ผ่านทางออนไลน์ได้ทันที

 

5. หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่าย Automation

ตั้งแต่การประมวลผลใบเรียกเก็บเงินไปจนถึงการจัดเรียงอีเมลและการประกอบรถยนต์ ทั้งหมดนี้ได้กลายเป็นส่วนสำคัญของธุรกิจส่วนใหญ่แล้ว ดังนั้น จึงจำเป็นต้องมีผู้เชี่ยวชาญเพื่อค้นหาช่องทางการลดช่องว่างระหว่างกระบวนการทางธุรกิจและไอที ให้สะดวกสบายและง่ายดายที่สุด

 

6. ผู้ควบคุมโดรนและนักบินระยะไกล

ในอนาคต เราอาจได้เห็นการขนส่งโดยใช้โดรนเป็นตัวลำเลียง ดังนั้นจึงไม่เเปลกที่บริษัทต่างๆ จะต้องการนักบินและผู้เชี่ยวชาญที่คอยบังคับโดรนเหล่านั้นจากระยะไกล เพื่อส่งสินค้าหรือบริการได้ตามที่กำหนด

 

7. ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด Gamification

ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด Gamification จะช่วยให้ผู้ซื้อออนไลน์เกิดความสนใจ โดยการทำให้ประสบการณ์ของพวกเขาสนุกสนานและน่าตื่นเต้นยิ่งขึ้น ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา อินเทอร์เน็ตเปลี่ยนนิสัยการซื้อของผู้บริโภค และผุ้เชี่ยวชาญในด้านนี้จะคอยหาวิธีทางการตลาดที่สอดคล้างกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย

 

8. โปรแกรมเมอร์โลกเสมือนจริง

ในปัจจุบัน เราจะเห็นได้ว่ามีการพัฒนาโลกเสมือนจริงทั้งในเกม หรือแม้แต่ในวิดีโออื่นๆ โปรแกรมเมอร์ในด้านนี้ จึงเป็นที่ต้องการอย่างมากในตลาดแรงงาน

 

บัตรกดเงินสด สมัครออนไลน์ง่าย ๆ จ่ายคืนสบาย เลือกได้อย่างอิสระ บัตรกดเงินสดยูเมพลัส สมัครง่าย ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน ดอกเบี้ย 0% นาน 30 วัน

 

9. ช่างซ่อมรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ

เมื่อเทคโนโลยียานยนต์เปลี่ยน มีการคิดค้นรถยนต์ที่ขับเคลื่อนเองได้ดดยไม่ต้องพึ่งมนุษย์ ช่างซ่อมเฉพาะทางนี้จึงเป็นอาชีพที่น่าจะมีแนวโน้มเป็นที่ต้องการในตลาดแรงงานด้วยเช่นกัน

 

10. ไกด์นำทางเพื่อประสบการณ์การท่องไปในท้องถิ่น

เมื่อการขนส่งดีขึ้น การเดินทางสะดวกขึ้น การเข้าถึงพื้นที่ที่ในอดีตอาจเป็นเรื่องยากจึงง่ายขึ้นตามไปด้วย ธุรกิจการนำเที่ยวในท้องถิ่นจึงเรื่องยอดนิยม โดยเฉพาะเมื่อมีนักท่องเที่ยวที่สนใจในด้านวัฒนธรรมที่น่าทึ่ง และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแต่ละท้องที่เพิ่มมากขึ้น

 

11. ผู้เชี่ยวชาญด้านการระบุแหล่งที่มาของภัยคุกคามแบบ Cybersecurity

ในอนาคต ภัยคุกคามทางด้านออนไลน์จะมีมากขึ้น และซับซ้อนยิ่งขึ้น เนื่องจากเทคโนโลยียังคงก้าวหน้าต่อไป บทบาทของผู้เชี่ยวชาญด้านการระบุแหล่งที่มาของภัยคุกคามแบบ Cybersecurity จึงจะมีความสำคัญมากยิ่งขึ้นไปด้วย

 

12. นักตัดแต่งพันธุกรรม

ในปัจจุบัน มนุษย์พยายามหาทางที่จะคงความอ่อนเยาว์และเพิ่มอายุขัย รวมทั้งหาทางรักษาโรคที่มีอยู่ด้วยการแพทย์ที่ทันสมัย นักตัดแต่งพันธุกรรมจึงบีบทบาทอย่างมากในการไขความลับของ DNA และสร้างยาหรือการรักษาใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการในส่วนนี้

 

เช็คผลอนุมัติ สมัครบัตรกดเงินสด บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส เงินเดือนขั้นต่ำ 7,000฿ รับดอกเบี้ย อัตราพิเศษ O% นาน 30 วัน 1OO บาทก็กดได้ อนุมัติ รับเงินสดได้ทันที คิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก

 

ใครชื่นชอบทักษะด้านไหนเป็นการส่วนตัว หรือมีลูกหลานที่ฉายแววในด้านเหล่านี้ อย่าลืมสนับสนุนพวกเขาให้เต็มที่ เตรียมพร้อมปูทางสู่อนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้นกันนะ :)

 

ที่มา: rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ