12 โรงเรียนอนุบาล ที่ออกแบบมาสวยงามที่สุดในโลก แถมคุณภาพเยี่ยมยอด!!

ในวัยอนุบาลๆ ใครๆ ก็เคยงอแงไม่อยากไปโรงเรียนกันใช่ไหมล่ะคะเพราะยังไม่อยากอยู่ไกลจากคุณพ่อคุณแม่ แต่โรงเรียนที่เราจะนำมาให้ชมกันต่อไปนี้ จะเปลี่ยนความคิดของหนูๆ หลายๆ คนไปเลยล่ะคะ

เพราะโรงเรียนเหล่านี้คือ 12 โรงเรียนอนุบาลที่สวยที่สุดในโลกและเหมาะกับการเรียนรู้ในวัยกำลังเติบโตของเด็กๆ จะเรียกว่าสวยเหมือนโรงเรียนในฝันเลยก็ว่าได้ รับรองว่าพอเห็นโรงเรียนแล้ว นักเรียนวัยอนุบาลจะต้องอยากไปโรงเรียนมากขึ้นแน่นอนค่ะ

 

1. โรงเรียนอนุบาล École Maternelle Pajol

โรงเรียนตั้งขึ้นช่วงปี 1940 อยู่ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดดเด่นในเรื่องของการฝึกให้เด็กมีประสบการณ์และดึงดูดใจเด็กๆ ด้วยตึกเรียนสีสันสดใส

 

2. โรงเรียนอนุบาล Farming

โรงเรียนอนุบาล Farming อยู่ในประเทศเวียดนาม เป็นโรงเรียนที่มีสวนอยู่บนหลังคา ทำให้เด็กๆ ได้เรียนรู้และสัมผัสใกล้ชิดกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

 

3. โรงเรียนอนุบาล Shining Stars

โรงเรียนอนุบาลแห่งนี้อยู่ที่กรุงจาการ์ตา เมืองหลวงของประเทศอินโดนีเซีย มีลานขนาดเล็กสำหรับเด็กๆ วิ่งเล่น ทำให้พวกเขาได้มีช่วงเวลาผ่อนคลายเหมือนอยู่นอกบ้าน

 

4. โรงเรียนอนุบาล Fuji

เห็นชื่อก็พอจะเดาออกใช่ไหมคะว่าที่นี่เป็นโรงเรียนในประเทศญี่ปุ่น โรงเรียนแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อปี 2007 ในอาคารทรงกลมที่เเด็กๆ สามารถวิ่งเล่นและปีนป่ายได้อย่างสนุกสนาน

 

5. โรงเรียนอนุบาล OA

โรงเรียนอนุบาล OA อยู่ในเมืองไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น ตัวอาคารสร้างจากวัสดุที่ทนต่อแรงแผ่นดินไหวและยังมีพื้นที่ว่างให้เด็กๆ ได้เล่นสนุกอีกด้วยค่ะ

 

6. โรงเรียนอนุบาล Hanazono

เป็นโรงเรียนที่ตกแต่งด้วยไม้ยาวไปจนถึงสนามหญ้า ตัวอาคารออกแบบมาเพื่อต่อต้านแรงของพายุไต้ฝุ่นโดยเฉพาะและช่วยให้สามารถระบายอากาศได้ดี

 

7. โรงเรียนอนุบาล Loop

โรงเรียนนี้อยู่ในเมืองเทียนจิน ประเทศจีน มีความสวยงามที่ตัวอาคารที่เจาะหน้าต่างเป็นรูปทรงคล้ายฟองสบู่ ภายในเป็นห้องโถงหลากสีและพื้นที่สำหรับเด็กเล่น

 

8. โรงเรียนอนุบาล Sarreguemines

โรงเรียนนี้อยู่ในเมือง Sarreguemines ประเทศฝรั่งเศส ออกแบบภายในให้ความรู้สึกเหมือนเซลล์ที่อยู่ในนิวเคลียส การจัดสวนภายในก็จัดเป็นแนวคล้ายๆ ไซโตพลาซึม นอกจากนี้ยังตกแต่งด้วยสีชมพูทั้งหมด เหมาะกับการเล่นสนุกของเด็กๆ มากๆ

 

9. โรงเรียนอนุบาลชุมชน John Septimus Roe Anglican

โรงเรียนแห่งนี้มีช่องรับแสงที่ออกแบบสไตล์นอร์ดิก มีโครงสร้างเป็นไม้อัด ตกแต่งด้วยสีสันสดใส เหมาะกับเด็กๆ วัยอนุบาลมากๆ

 

 

10. โรงเรียนอนุบาลนานาชาติ Kensington

โรงเรียนอนุบาลแห่งนี้อยู่ในกรุงเทพฯ มีสไตล์การออกแบบอาคารเพื่อกระตุ้นจินตนาการของเด็กๆ และมีผนังคดโค้งรอบตัวอาคาร

 

11. โรงเรียนอนุบาล Wolfartsweier

โรงเรียนอนุบาลแห่งนี้ถือว่ามีสไตล์การออกแบบที่เอาใจเด็กๆ มากๆ ด้วยอาคารรูปแมวเหมียวสุดน่ารักที่ใครเห็นก็อยากเข้าเรียนเป็นที่สุด

 

 

12. โรงเรียนอนุบาล Olympiads

โรงเรียนอนุบาล Olympiads อยู่ในกรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส ที่นี่มีบรรยากาศที่สบายๆ เหมาะกับการเล่นสนุกของเด็กๆ และยังตกแต่งอาคารด้วยสีชมพูเอาใจคุณหนูสุดๆ

 

ที่มา:  www.businessinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ