จ้างผมที!! นี่คือ 12 บริษัทที่พนักงานมีความสุขมากที่สุดในโลก น่าไปทำมาก…

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ ScholarShip.in.th ขอนำเสนอเรื่องราวที่ถูกใจคนวัยทำงานกันหน่อยนะครับ แต่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร เรามาชมกันเลย

 

สำหรับในการทำงานนั้น นอกจากค่าจ้างที่สมเหตุสมผลแล้ว อีกหนึ่งเหตุผลที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันนั้นก็คือความสุขระหว่างการทำงานนั่นเองครับ

วันนี้เราเลยจะพาไปชม 12 อันดับบริษัทที่มีบรรยากาศน่าเอ็นจอยที่สุดตามการจัดอันดับของเว็บหางานอย่าง Glassdoor.com ครับ

 

1

12. Wegmans มีคะแนน 4.1 คะแนน ซึ่งเป็นบริษัทเกี่ยวกับซุปเปอร์มาร์เก็ต อีกทั้งยังแจกทุนการศึกษาให้กับพนักงานเพื่อไปเรียนต่ออีกด้วยครับ

 

2

11. Intuiy มีคะแนน 4.1 ทำงานเกี่ยวกับการเงินและภาษี มีตารางงานที่ยืดหยุ่น คือไม่ต้องเข้างานตรงเวลาคือฟิกซ์ที่ 9 โมง หรือออก 5 โมงเย็น และห่วงสุขภาพและสวัสดิการของพนักงานมากๆ

 

3

10. H E B มีคะแนน 4.2 บริษัทด้านห้างสรรพสินค้าเหมือนกันครับ ซึ่งบริษัทนี้จะใส่ใจกิจกรรมต่างๆ เพื่อสังคมอยู่เสมอ เน้นการทำงานร่วมกันแบบเป็นหมู่คณะ

 

622x350

9. Chevron คะแนน 4.2 เป้นบริษัทด้านพลังงาน ซึ่งจะปฏิบัติกับพนักงานในองค์กรอย่างดี ใเห้เกียรติ และเคารพ ซึ่งเป็นแนวทางของบริษัทนี้มาแต่เดิมเลยล่ะ

 

FMTruchard

8. National Instruments คะแนน 4.2 เป็นบริษัทด้านซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ ส่งเสริมการพัฒนาของพนักงาน อีกทั้งมีสภาพแวดล้อมที่กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ของพนักงานได้อย่างเต็มที่

 

6

7. Chick-fil-A คะแนน 4.3 เป็นบริษัทด้านอาหารฟาสต์ฟู๊ด มีกิจกรรมจิตอาสาและเพื่อสังคมอยู่บ่อยๆ อีกทั้งยังเน้นงานการกุศลและการบริจาคอีกด้วย ด้วยความเป็นองค์กรคริสเตียน ความยืดหยุ่นของตารางงาน อีกทั้งยังมีฐานลูกค้าแน่นเอี๊ยดด้วยล่ะ

 

7

6. Southwest มีคะแนน 4.3 ทำเกี่ยวกับสายการบิน ซึ่งติดอันดับสายการบินต้นๆ ที่เรียกได้ว่าทำงานด้วยแล้วสนุกที่สุด อีกทั้งยังมีแฟชั่นโชว์ลอยฟ้าอีกด้วยนะครับ

 

facebook-nasdaq-mark-zuckerberg

5. Facebook มีคะแนน 4.3 บริษัทโซเชียลเน็ทเวิร์คระดับโลกที่ไม่มีใครไม่รู้จัก มีสภาพแวดล้อมออฟฟิศในการทำงานที่สุดแสนจะผ่อนคลาย แถมอาหารสุดอร่อยด้วยล่ะ

 

9

4. Riverbed คะแนน 4.3 ด้านคอมพิวเตอร์เน็ทเวิร์ค ซึ่งติด 25 อันดับ ที่จ่ายค่าจ้างสูงที่สุด ซึ่งเป็นบริษัทที่เป็นมิตรกับพนักงานมากๆ เลยล่ะ

 

google-office-design-700x466

3. Google คะแนน 4.4 พลาดไม่ได้กับบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งนี้ ด้วยความเป็นมิตร ช่วยเหลือกันของพนักงาน สภาพแวดล้อม วัฒนธรรมในที่ทำงาน ทำให้เป็นอีกบริษัทที่น่าไปทำงานด้วยมากๆ เลยล่ะ

 

11

2. Edelman คะแนน 4.4 บริษัทด้าน PR ระดับโลก ทำให้พนักงานในบริษัทรู้สึกว่าตนเองมีคุณค่า อีกทั้งเป็นที่ยอมรับ อีกทั้งยังมีบรรยากาศการทำงานที่ชิวและสนุกอีกด้วย

 

12

1. Twitter คะแนน 4.5 บริษัทด้านโซเชียลเน็ทเวิร์คแห่งนี้ได้อันดับ 1 จากวัฒนธรรมที่ช่วยเหลือกันในที่ทำงาน ค่าจ้างที่สูง บรรยากาศของออฟฟิศที่สุดยอด และเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้บริษัทคงความสุดยอดได้จนถึงวันนี้อีกด้วย

 

Source: BusinessInsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ